1 2 3
MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU SPO2

MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU SPO2

Giá: 1,200,000 đ
39,703 đã xem
Hỗ trợ mua hàng:
ĐT: (028) 3868 7947 - (028) 6676 0244
DĐ: 0933.455.388 - 038.7410.847
DĐ: 0907.455.388 - 0902.595.377
Email 1: dungcuykhoakimminh@gmail.com
Email 2: dungcuytekimminh@gmail.com
Nhắn tin gọi miễn phí:

Chat Facebook

Chị Minh

Chị Thiện
  • Thông tin nhà cung cấp
  • Cung cấp thiết bị y tế, thẩm mỹ chính hãng
  • Đa dạng sản phẩm dùng cho spa, cá nhân
  • Hỗ trợ tư vấn, sử dụng một cách hiệu quả
  • Bảo hành, thay thế linh kiện chính hãng
  • Được khách hàng tin tưởng nhiều nhất
  • Không có đại lý

 

MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU SPO2

 

Máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2 dùng để đo độ bão hòa oxy trong máu và nhịp tim ở thời gian thực (realtime). Đối với những bệnh nhân không tiếp nhận oxy tốt từ môi trường thì phải cần máy đo nồng độ oxy trong máu giúp cho người chăm sóc hoặc bác sĩ y tá có phương áp phù hợp can thiệp vào sức khỏe của người bệnh ngay.

 

CHỨC NĂNG MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU SPO2

CHỨC NĂNG:

 

-ĐO LƯỢNG OXY HÒA TAN TRONG MÁU CỦA NGƯỜI BỆNH: 

 

+Nếu lượng oxy trong máu hòa tan ở khoảng: 97% -->99%: oxy trong máu tốt

 

+Nếu lượng oxy trong máu hòa tan ở khoảng: 94% -->96%: oxy trong máu tương đối tốt: cần cho thở thêm oxy.

 

+Nếu lượng oxy trong máu hòa tan ở khoảng: 90% -->93%: oxy trong máu thiếu: nên có y tá hoặc bác sĩ cho tham khảo ý kiến hoặc đưa đến bệnh viện gần nhất.

 

-ĐO NHỊP TIM ĐẬP CỦA NGƯỜI BỆNH: ĐO Ở ĐẦU NGÓN TAY

-SẢN XUẤT TẠI TRUNG QUỐC

-BẢO HÀNH: 6 THÁNG

 

Tìm hiểu về độ chính xác máy đo nồng độ oxy trong máu SPO2:

 

Độ chính xác của máy đo SPO2:

 

Nồng độ bão hòa oxy trong máu được xác định bằng loại sensor cảm biến trong máy SPO2 dựa vào động mạch đập (SPO2) thấp hơn khoảng 3% so với độ bão hòa oxy thực tế (SaO2). Thử nghiệm đo SpO2 nhiều lần liên tục trên một bệnh nhân ở trạng thái ổn định cho thấy kết quả không chênh lệch vượt quá 1%, điều này chứng tỏ SpO2 cho một mức độ đáng tin cậy tương đối cao.

 

Ứng dụng của SpO2 và những điều đáng lưu ý:

 

Ngộ độc CO:

 

CO là một loại khí độc có tên là Carbonmonoxite, có nhiều trong khí đốt than. Trong các đợt rét đậm tại vùng miền Bắc có rất nhiều người do kém hiểu biết nên ngộ độc CO do dùng than tổ ong để sưởi ấm để lại hậu quả rất xấu về phổi và hệ hô hấp.

 

CO thay thế oxy ở vị trí gắn vào sắt trên phân tử Hb, cho nên ngộ độc CO sẽ làm tăng COHb (hemoglobine có gắn carbonmonoxide) và giảm HbO2. Đương nhiên sẽ làm giảm độ bão hòa oxy trong máu động mạch SaO2. Tuy nhiên, SpO2 cao hơn SaO2 do sự nhầm lẫn về bước sóng của máy đo oxy dựa vào mạch đập.

 

Vì thế, việc ngộ độc CO, SpO2 đo bằng máy đo oxy dựa vào mạch đập không tin tưởng được. Khi đó cần phải lấy máu ở động mạch gửi đến phòng xét nghiệm để đo SaO2 và COHb.

 

Huyết áp thấp:

 

Mặc dù máy đo oxy dựa vào mạch đập trên dòng chảy của máu khi mạch đập, nhưng SpO2 vẫn là một sự phản ánh chính xác của SaO2 khi áp lực mạch máu giảm thấp đến 30mmHg. Mạch mờ dần cũng không ảnh hưởng đến SpO2 đo từ ngón tay.

 

Trong các tình huống mà có sự giảm sút nghiêm trọng ở tuần hoàn ngoại vi, SPO2 đo ở ngón tay có thể bị nghi ngờ. Lúc bấy giờ, sẽ sử dụng đầu dò dán lên trán. Đầu dò này khác với đầu dò ngón tay vì nó vừa phát tia sáng vừa nhận tia sáng phản xạ từ da (quang phổ kế phản xạ). Đầu dò ở tráng đáp ứng nhanh hơn với sự thay đổi SPO2 so với đầu ngón tay và có thể sẽ dần thay thế các đầu dò truyền thống.

 

Thiếu máu:

 

Thiếu máu tức là hemoglobine trong máu giảm thấp hơn bình thường. Khi không khí có giảm oxy máu, máy đo oxy dựa vào mạch đập cho kết quả SpO2 vẫn chính xác khi nồng độ Hb giảm 2-3g/dL. Nếu thiếu máu nghiêm trọng hơn (Hb từ 2,5 - 9 g/dl), SPO2 được được sẽ thấp hơn SaO2 khoảng 0,5%.

 

Sắc tố da:

 

Ảnh hưởng của sắc tố da đối với SpO2 khác nhau ở mức báo cáo. Ở bệnh nhân da sậm màu, trong một nghiên cứu, SpO2 thấp giả tạo; trong khi đó, ở một nghiên cứu khác, SpO2 cao giả tạo (SpO2 - SaO2 = 3,5%) khi SaO2 thấp hơn 70%.

Độ bóng của móng tay cũng ảnh hưởng đến SpO2, khi móng tay sơn màu đen hay nâu SpO2 sẽ thấp hơn 2% so với SaO2, nhưng ảnh hưởng này có thể được loại bỏ bằng cách mắc đầu dò ở 2 bên của ngón tay.

 

Yếu tố có ảnh hưởng nhất đến SpO2 đó là xanh methylen. Nó sẽ làm giảm SpO2 đến 65% khi tiêm xanh methylene vào tĩnh mạch. Vì xanh Methylene được dùng chữa bệnh Methemoglobine cho nên không dùng SpO2 cho các bệnh nhân bị bệnh Methemoglobine.

 

Phát hiện giảm thông khí:

 

Thử nghiệm lâm sàng cho thấy SpO2 là một dấu hiệu nhạy cảm cho việc đánh giá tình trạng thông khí khi bệnh nhân đang thở khí trời nhưng khi bệnh nhân được thở oxy hỗ trợ thì không.

 

Khi SpO2 (hoặc SaO2) trên 90%, PaO2 (áp lực riêng phần của Oxy trong máu động mạch) trên 60mmHg; đường cong thể hiện sự gia tăng của SpO2 theo PaO2 bắt đầu dẹt, và sau đó sự gia tăng mạnh của PaO2 chỉ ảnh hưởng ít đến sự gia tăng của SpO2. Thở oxy sẽ đẩy đường cong tăng của SpO2 theo PaO2 càng dẹt hơn (SpO2 luôn trên 98% khi thở Oxy), từ đó dù PaO2 có thay đổi lớn đi nữa cũng ít ảnh hưởng đến SpO2.

 

Có xu hướng sử dụng oxy một cách rộng rãi trong ICU (đơn vị hồi sức gây mê) thậm chí khi SpO2 trên 90%. Bởi vì chưa có tài liệu nào chứng minh lợi ích của việc phải đưa SpO2 lên trên 90%, nên việc cho thở oxy cần được hạn chế khi SpO2 của bệnh nhân đã trên 92% khi thở khí trời. Điều này sẽ tránh được việc ngộ độc ocy và sẽ bảo tồn được độ nhạy của SpO2 trong việc đánh giá thông khí thích hợp.

 

Khi nào cần đo SpO2?

 

Thực ra thì đặt câu hỏi khi nào không sử dụng SpO2 thì có vẻ thích hợp hơn, vì SpO2 giờ đây đã được xem như là dấu hiệu sinh tồn thứ 5 bên cạch: mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở.

 

Theo: BS. Trần Tấn Hiếu

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

KIMICO Best Supplier

Cam kết 100% hàng chính hãng

Bán và giao hàng toàn quốc

Kinh nghiệm trên 10 năm

Hãy liên hệ với chúng tôi :

Địa chỉ : Đc: 95 Thành Thái, P.14, Q.10, Tp.HCM

Điện thoại :0933.455.388

Email :dungcuykhoakimminh@gmail.com

0933.455.388 - 0902.595.377 - 038.7410.847