DỤNG CỤ Y KHOA KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH      WELCOME:08 AM - GOODBYE: 07 PM - KIM MINH - CHUNG TAY CHĂM SÓC SỨC KHỎE VIỆT
may do nhiet do, may kiem tra nhiet do, máy đo nhiệt độ hồng ngoại, bán máy đo nhiệt độ

Bệnh hô hấp - hen suyễn

Bệnh cúm

Bệnh cúm

Bệnh cúm (cúm) được gây ra bởi một loại virus. Bệnh cúm đôi khi chỉ là một loại cảm lạnh và đôi khi nó dẫn đến biến chứng nghiêm trọng, kể cả tử vong. Các triệu chứng bao gồm sốt cao, đau họng, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ - khớp và ho. Điều trị bao gồm nghỉ ngơi tại giường và yếu nhiều chất lỏng (gồm nước và các loại khác). Người dễ bị tổn thương có nhiều khả năng để phát triển các biến chứng bao gồm viêm phổi. Tiêm chủng có thể giúp bảo vệ bạnh khỏi bệnh cúm.

Bệnh viêm màng phổi

Bệnh viêm màng phổi

Bệnh viêm màng phổi là tình trạng viêm của màng phổi, màng mỏng lót ngực và bao quanh phổi. Nguyên nhân phổ biến bao gồm nhiễm trùng do vi khuẩn và virus như viêm phổi. Các triệu chứng của viêm màng phổi bao gồm nhiễm trùng của đường hô hấp trên, đau ngực, ho dai dẳng, sốt và mệt mỏi chung (cảm thấy không khỏe).

Viêm phổi ở trẻ em và người già

Viêm phổi ở trẻ em và người già

Viêm phổi là một bệnh phổi vừa có vi khuẩn (virus) hoặc có nấm hoặc có cả 2 gây viêm phổi. Đường hô hấp nhiều vi trùng, chẳng hạn như vi khuẩn, virus và nấm có thể gây viêm phổi.

Dấu hiệu và triệu chứng của viêm phổi

Dấu hiệu và triệu chứng của viêm phổi

Các dấu hiệu và triệu chứng của viêm phổi là khác nhau từ nhẹ đến nặng. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến các cách nghiêm trọng của bệnh viêm phổi bao gồm các loại vi trùng gây nhiễu trùng và tuổi tác ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể.

 

Giúp phổi khỏe mạnh bằng 5 cách bạn không nên bỏ qua

Giúp phổi khỏe mạnh bằng 5 cách bạn không nên bỏ qua

Cơ thể bình thường đón nhận 20.000 nhịp thở. Nhưng nếu bạn phổi bạn bị yếu hoặc viêm phổi điều đó có tác hại không nhỏ đến sức khỏe tổng thể của bạn như không đủ sức khỏe, yếu cơ, dễ bị bệnh tim mạch và bệnh phổi. Làm cách nào để giúp phổi khỏe mạnh?

Tràn dịch màng phổi là gì

Tràn dịch màng phổi là gì

Tràn dịch màng phổi là một tập hợp các chất lỏng bên cạnh phổi. Có những nguyên nhân khác nhau. Việc tràn dịch phổi có thể khiến bạn khó thở. Chất lỏng có thể được lấy ra nếu cần thiết. Điều trị chủ yếu nhằm vào các nguyên nhân cơ bản.

Bệnh nhiễm trùng ngực là gì

Bệnh nhiễm trùng ngực là gì

Bệnh nhiễm trùng ngực là một loại bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến phổi của bạn, hoặc trong các đường hô hấp lớn hơn (viêm phế quản) hoặc trong các túi khí nhỏ hơn (viêm phổi). Trẻ em và người già có nguy cơ cao nhất, cũng như nhiều người bị bệnh tiểu đường, đang bị bệnh tai biến đột quỵ và những người hút thuốc lá. Bị nhiễm trùng ngực có thể dẫn đến nghiêm trọng cho những người này.

Bệnh hen suyễn - cách phòng ngừa

Bệnh hen suyễn - cách phòng ngừa

Hen suyễn là một bệnh phổ biến của đường hô hấp.. Trong cơn hen suyễn, thu hẹp đường hô hấp, làm giảm lưu lượng không khí và và ra khỏi phổi. Điều này có thể dẫn đến thở khò khè và ho. Phấn hoa, khói thuốc lá, mùi thức ăn, cảm lạnh và cúm có thể gây ra cơn hen suyễn.

Bệnh viêm phế quản, tìm hiểu rõ hơn

Bệnh viêm phế quản, tìm hiểu rõ hơn

Những ngày thời tiết chuyển mùa thường gây những phản ứng không có lợi cho cơ thể như bệnh cảm cúm, viêm phổi, cảm lạnh, ho,.. Trong đó, những người bị viêm phổi mãn tính lại cần chú ý hơn nhiều. Bệnh viêm phế quản là gì và tác hại của nó từ môi trường xung quanh?

Khí phế thũng là gì

Khí phế thũng là gì

Khí phế thũng là một loại bệnh phổi gây khó thở. Nhiều người bị khí phế thũng cũng có viêm phế quản mãn tính. Hầu hết các trường hợp khí phế thũng là do hút thuốc lá hoặc tiếp xúc lâu dài với các loại không khí ô nhiễm công nghiệp hoặc bụi giao thông lâu dài. Các biến chứng của bệnh khí thũng bao gồm viêm phổi, xẹp phổi và có vấn đề về tim.

 

Bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính COPD- tác hại của thuốc lá

Bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính COPD- tác hại của thuốc lá

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) là một thuật ngữ chung cho một số bệnh phổi không còn hít thở bình thường. Ba trong số các điều kiện phổ biến nhất bao gồm khí phế thủng, viêm phế quản mãn tính và bệnh hen suyễn mãn tính khó có cơ hội hồi phục. Hút thuốc là và những người hút thuốc nhiều có nguy cơ cao nhất.

Bệnh phế cầu khuẩn ảnh hưởng đến phổi

Bệnh phế cầu khuẩn ảnh hưởng đến phổi

Bệnh phế cầu khuẩn là một thuật ngữ chung cho một loạt các bệnh do viêm vi khuẩn Streptococcus pneumoniae. Các triệu chứng có thể gây tử vong bởi nhiễm loại vi khuẩn này bao gồm viêm màng não, viêm phổi và nhiễm khuẩn. Chủng ngừa có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

 

- Nhiễm khuẩn - vi khuẩn xâm nhập vào máu: các triệu chứng bao gồm sốt, nhứt đầu và đau nhứt cơ bắp. Đây là một tình trạng rất nghiêm trong.

 

- Nhiễm trùng viêm khớp:  nhiễm trùng vi

 

Bệnh viêm phổi

Bệnh viêm phổi

Viêm phổi là một bệnh nhiễm trùng phổi, gây ra bởi các vi khuẩn hoặc virus. Bất cứ ai cũng có thể bị ảnh hưởng, nhưng trẻ nhỏ và người già dễ mắc bệnh nhất. Viêm phổi thường được kích hoạt bởi một cơn cảm lạnh hoặc cúm. Điều trị có thể bao gồm sử dụng các biện pháp cách ly, dùng các loại loại thuốc, thuốc kháng sinh, nhập viện trong trường hợp nặng. Có thể chủng ngừa chống lại viêm phổi phế cầu khuẩn.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi, có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời

Viêm phế quản và cách phòng ngừa

Viêm phế quản và cách phòng ngừa

Viêm tiểu phế quản hay còn gọi là bênh viêm nang phế quản xuất hiện vào mùa đông và đầu mùa xuân gây khó thở và có thể chuyển thành bệnh hen suyễn. Nên phòng ngữa và điều trị đúng cách

Đo phế dung phổi là gì khi sử dụng máy đo chức năng hô hấp

Đo phế dung phổi là gì khi sử dụng máy đo chức năng hô hấp

Để kiểm soát tốt căn bệnh suy tim và hen suyễn, cần phải tìm hiểu về máy đo dung tích phổi hay máy đo chức năng hô hấp hay phế dung kế để biết chắc rằng những tình trạng gây cơn hen suyễn và bệnh xơ phổi có tác động xấu đến sức khỏe các bé và người lớn

Bài trừ độc tố ở phổi

Bài trừ độc tố ở phổi

Khi phổi không khỏe mạnh, da sẽ sạm, dễ sinh buồn bực và còn gây ra các chứng táo bón. Bài trừ độc tố cho phổi tốt nhất là vào 7-9h sáng hàng ngày. Vậy các cách bài trừ độc tố này sử dụng như thế nào?

 

Củ kiệu chữa viêm mũi mạn tính

Củ kiệu chữa viêm mũi mạn tính

Củ kiệu chữa viêm mũi mạn tính

Theo đông y, củ kiệu có tác dụng trị các chứng nôn mửa, kết lỵ, khó tiêu, đầy chướng ở vùng dạ dày, tức ngực, đau thắt tim, viêm mũi mạn tính, lở ngứa, bỏng,...

 

Chất xơ có thể ngừa bệnh hen suyễn

Chất xơ có thể ngừa bệnh hen suyễn

Chất xơ ít là nguyên nhân làm tỉ lệ gia tăng bệnh viêm phổi và bệnh hen suyễn của người lớn và trẻ em. Tìm hiểu nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời giúp sức khỏe người bệnh mau chóng cải thiện.


Trang 1/1