DỤNG CỤ Y KHOA KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH      WELCOME:08 AM - GOODBYE: 07 PM - KIM MINH - CHUNG TAY CHĂM SÓC SỨC KHỎE VIỆT
may do nhiet do, may kiem tra nhiet do, máy đo nhiệt độ hồng ngoại, bán máy đo nhiệt độ

Bệnh trẻ em thường gặp

Hướng dẫn chăm sóc y tế bé đang bị bệnh sởi

Hướng dẫn chăm sóc y tế bé đang bị bệnh sởi

Bệnh sởi thường gặp ở trẻ em từ 1 tuổi trở lên, thời gian ủ bệnh từ 7 đến 10 ngày. Bệnh khởi phát trong 2-3 ngày với các triệu chứng sốt cao đột ngột từ 38 độ C trở lên, mắt ướt, tèm nhèm, ho, chảy nước mũi, tiêu chảy..

4 cách sử dụng máy xông khí dung hiệu quả

4 cách sử dụng máy xông khí dung hiệu quả

4 cách sử dụng máy xông khí dung cực kỳ hiệu quả giúp các bà mẹ tự điều trị viêm họng, viêm phế quản cho bé tại nhà.

Máy xông khí dung có nên lạm dụng xông thuốc cho trẻ

Máy xông khí dung có nên lạm dụng xông thuốc cho trẻ

Sử dụng máy xông khí dung như thế nào là đúng cách. Có nên lạm dụng máy xông mũi họng xông thuốc thường xuyên hay dùng nước muối sinh lý

Bệnh sởi

Bệnh sởi

Sởi hoặc một dạng khác của sởi là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi vi rút sởi. Bệnh sởi lây lan khi người bệnh ho hoặc hắc hơi. Nó cũng lây lan qua tiếp xúc trực tiếp, chia sẽ đồ chơi chẳng hạn

Bệnh ho gà ở trẻ em

Bệnh ho gà ở trẻ em

Ho gà là một loại bệnh truyền nhiễm, nhiễm trùng nặng đường hô hấp do các vi khuẩn Bordetella pertussis. Nó là một dạng đặc biệt nghiêm trọng ở trẻ nhỏ. Mỗi năm có nhiều ca trẻ nhỏ nhiễm trùng dẫn đến tử vong. Tiêm chủng là cách tốt nhất để giảm nguy cơ bệnh ho gà. tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc phản ứng dị ứng với thuốc là rất hiếm.

Ho và thở khò khè ở trẻ em

Ho và thở khò khè ở trẻ em

Ho và thở khò khè ở trẻ so sinh hoặc trẻ em có nhiều nguyên nhân. Cảm lạnh, nhiễm cúm virus, nghẹt thở, viêm thanh quan, viêm tiểu phế quản, sốt mùa hè, hen suyễn, ho gà và viêm phổi có thể là nguyên nhân dẫn đến ho và thở khò khè. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp có thể được kiểm soát tại nhà. Nếu con bạn ngừng thở hoặc trở nên nguy kịch, nên tìm sự giúp đỡ của y tế khẩn cấp.

Bệnh hen suyễn ở trẻ em

Bệnh hen suyễn ở trẻ em

Hen suyễn ảnh hưởng đến nhiều trẻ em. Cha mẹ của một đứa trẻ bị bệnh hen suyễn cần biết về điều kiện, các triệu chứng và thuốc của con em mình. Tất cả những người chăm sóc khác, chẳng hạn như ông bà, các nhân viên chăm sóc trẻ, nhà trường cũng nên lưu ý đến bệnh hen suyễn của trẻ và làm thế nào để kiểm soát nó.

Sinh non có liên quan đến hen suyễn ở trẻ em

Sinh non có liên quan đến hen suyễn ở trẻ em

Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, những đứa trẻ sinh non không đủ tuần tuổi có nguy cơ để lại hậu quả lâu dài về bệnh hen suyễn và rối loạn hơi thở khò kè trong giấc ngủ cho đến khi chúng trưởng thành hơn 18 tuổi.

Huyết áp cao ở trẻ sơ sinh và trẻ em

Huyết áp cao ở trẻ sơ sinh và trẻ em

Bệnh huyết áp cao ở trẻ sơ sinh ở trẻ em là căn bệnh nguy hiểm có thể xảy ra các biến chứng trong lúc bà mẹ đang mang thai hoặc có thể do di truyền từ gia đình ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim, thận và các cơ quan khác trong cơ thể của bé.