1 2 3

Nhiệt kế điện tử sử dụng đúng cách trong mùa đông


Nhiệt kế điện tử sử dụng đúng cách trong mùa đông

Nhiệt kế điện tử sử dụng đúng cách trong mùa đông

Cách đây từ khoảng hơn mười lăm năm trở về trước, việc xác định sốt của các trẻ em là một điều khó khăn tại gia đình. Tại những vùng xa xôi so với trung tâm huyện lị thành phố, các bà mẹ rất vất vả từ khả năng xác định hiệu suất con mình đã sốt chưa vào sốt ra sao, thời gian di chuyển từ gia đình đến trạm xá lại là một điều cam go. Hơn nữa phương tiện đi lại thời bấy giờ cũng rất ít, nhưng khi đưa bé đến trạm xá hay bệnh viện tuyến huyện thì một lượng đi khám cũng rất đông, khả năng xác định tình trạng cơ thể các bé chỉ trong chờ vào một đội ngũ và y tá ít ỏi, đó là thời kì khó khăn nhất mà 1 trong số bật làm cha mẹ chúng ta đã từng trãi qua.

Ngày nay, với trình độ phát triển, thời hội nhập kinh tế, cuộc sống con người nâng cao, việc nhập khẩu hàng hóa dễ dàng hơn, các hãng sản xuất nước ngoài đã đưa vào Việt nam những hàng hóa chất lượng hơn, kỹ thuật cao hơn. Trong đó nhiệt kế là một trong những hàng hóa có thể nói giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày trong mọi gia đình.

Từ khả năng chỉ đo nhiệt độ bằng nhiệt kế thủy ngân, cho đến nay việc xác định khả năng gây sốt thường xuyên của các bé chỉ cần ở nhà đã xác định được nhanh chóng, và các nhà sản xuất đã cho ra đời sản phẩm nhiệt kế điện tử, kết quả cho ra nhanh chóng, chính xác gân như nhiệt kế thủy ngân.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều hãng sản xuất với nhiều chuẩn loại đa dạng phong phú. Đáng chú ý hơn là các sản phẩm nhiệt kế đo thân nhiệt phải kể đến hãng sản xuất Omron, Microlife, Laica, Polygreen, Medisana, Beurer,….  Những dòng nhiệt kế hiện nay như loại nhiệt kế kẹp nách thủy ngân, nhiệt kế điện tư đo nách và miệng còn có 2 dòng đang được ưu chuộng nhiều là dòng nhiệt kết đo tai vàn nhiệt kế đo trán. Với thời gian chỉ cho kết quả trong vòng 3 giây có thể nói công nghệ điện đại đã giúp ích rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe của toàn xã hội.

Tuy nhiên, tùy theo các hãng sản xuất họ đã đưa rất nhiều tính năng mới như đo thân nhiệt cơ thể còn có them chức năng là đo nhiệt độ sữa, đo độ nóng của nước tắm cho bé và đo môi trường không khí trong phòng. Hãng đi tiên phong trong vấn đề này phải kể đến là hãng sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình Microlife vớ sản phẩm IR 1DZ1 rất được ưu chuộng của nó bởi tính năng hiện đại và tất cả có trong 1 sản phẩm.

Các thức chuyển đổi đo từ nhiệt kế điện tử cũng dễ dàng nhanh chóng, không cầu kỳ phức tạp.

Là một thiết bị không thể thiếu cho các bà mẹ có em bé và có trong tủ thuốc gia đình của mọi nhà. Với nhiệt kế đo trán cho dù bé có khó chịu thế nào thì trong vòng 3 giây, mẹ của bé đã có thể đo được nhiệt độ của bé với độ đo chính xác cao tuyệt đối. Ngoài ra, nhiệt kế điện tử này cũng có thể đo được nhiệt độ của bình sữa của bé, nhiệt độ môi trường như nhiệt độ phòng hay nhiệt độ của nước cho bé tắm.

Nhưng vì một lý do nào đó, mà bạn để mất giấy hướng dẫn sử dụng lại không nhớ rõ cách chuyển 0C qua 0F và ngược lại như thế nào, chúng tôi đưa ra cách hướng dẫn lý thú để cho các bạn tham khảo

 Chuyển 0C qua 0F:

 Nhiệt kế đo trán hồng ngoại Microlife FR 1DZ1 có thể hiển thị các trị số đo theo 0F hoặc  0C. Để chuyển đổi giữa 0C qua 0F đơn giản ấn TẮT máy, ấn giữ nút START trong 5 giây, sau khi thang đo hiện lại (biểu tượng 0C hoặc 0F) sẽ nháy trên màn hình. Đảo chiều thang đo giữ 0C và 0F khi nhất lại nút START. Khi thang đo được chọn, đợi 5 giây và thiết bị sẽ tự động nhập lại chế độ đo

 Chuyển đổi đo thân nhiệt và vật thể:

Để chuyển đổi chế độ đo thân nhiệt và vật thể, chuyển nút gạt bên thân máy. Nút gạt lên phía trên là đo thân nhiệt, phía dưới là đo vật thể.

Các bước sử dụng thiết bị:

Đo thân nhiệt:

1.Đảm bảo nút bên thân thiết bị ở chế độ đo thân nhiệt (gạt lên). Nhấn nút ON/OFF để bật thiết bị. Màn hình được kích hoạt hiển thị tất cả trong 2 giây.

2.Kết quả lần đo trước đó tự động hiển thị trong 2 giây với biểu tượng “M”

3.Khi biểu tượng 0C hoặc 0F nhấp nháy và nghe 1 tiếng pip, lúc này thiết bị đã ở chế độ sẵn sang đo.

4.Đưa nhiệt kế vào vùng trán trung tâm với khoản cách từ 1 đến 5cm. Lưu ý là cần cởi bỏ nón nếu có, lau sạch mồ hôi trán và bụi bẩn bám ở nơi cần đo để tăng độ chính xác.

5.Nhấn và giữ nút START, đồng thời dịch chuyển đầu đo từ vùng trung tâm sang vùng thái dương (khoảng 1cm phía trên lông màu). Ánh sáng màu xanh để kiểm soát khoảng cách và vùng đo. Sau 3 giây thả nút START, thiết bị sẽ báo 1 tiếng pip dài và hiển thị kết quả. (Cần lưu ý và giữ nút START trong thời gian 3 giây)

6.Xem kết quả hiển thị trên màn hình.

Đo vật thể:

1.Đảm bảo nút bên thân thiết bị ở chế độ đo vật thể (gạt xuống). Lặp lại các bước từ 1-3 trong phần đo nhiệt.

2.Đưa nhiệt kế vào trước vật thể cần đo khoảng cách từ 1 đến 5cm. Nhấn giữ nút START trong vòng 5 giây sau đó thả ra, tiếng pip dài báo hiệu đo hoàn tất.

3.Xem kết quả trên màn hình.

Chuyển vùng đo tham khảo

Microlife FR DZ1 đặc biệt cho phép bạn đo thân nhiệt tại nhiều vị trí khách nhau trên cơ thể. Có thể đo nách, miệng, hậu môn. Đặc tính này dựa trên cách thức và thói quen đo thân nhiệt tại các vị trí khách nhau giữa các vùng trên thế giới bằng loại nhiệt kế bút thông thường. (Miệng, nách và hậu môn) Microlife FR 1DZ1 có thể chuyển chế độ để tương ứng để tham khảo tại các vị trí nách, miệng và hậu môn khi so sánh với cách đo nhiệt kế bút truyền thống.

Để chuyển vùng đo tham khảo

-Bật thiết bị lên ở chế độ đo thân nhiệt. Chờ đến khi bắt đầu đo.

-Gạt nút chuyển bên thân thiết bị xuống rồi gạt lên trở lại. Biểu tượng hình người chỉ vùng đo nhấp nháy (ví dụ đang đo ở miệng, ở tráng thì phần đầu nhấp nháy, phần thân và chân đứng yên)

-Nhấn ngay nút START để chuyển các vùng đo, tiếng pip phát ra mỗi lần chuyển.

-Vùng được chọn sẽ nhấp nháy trong 5 giây, thiết bị sẵn sang đo với vùng chọn.

-Lưu ý: Thiết bị phải đo tại vị trí tưng ứng với vùng chọn, nếu không kết quả sẽ không cho chính xác

Xem lại 30 pần nhớ

-Thiết bị có thể lưu lại được 30 kết quả đo gần nhất

-Chế độ gọi bộ nhớ: Nhấn nút START khi thiết bị ở trạng thái tắt nguồn để vào chế độ nhớ. Biểu tượng M nhấp nháy.

-Giá trị 1 – lần đo gần nhất: Nhấn và thả nút START để xem kết quả lần đầu tiên gần nhất. Hiển thị 1 kế quả.

-Xem lần lượt 30 lần nhớ: Nhấn và thả nút START lần lượt để xem lại kết quả từ 1 đến 30 lần đo

 Đây là những thông số rất quan trọng để chăm sóc cho mọi người trong gia đình mình tốt hơn.

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008