1 2 3

Máy đo huyết áp sử dụng vào lúc nào chính xác nhất


Máy đo huyết áp sử dụng vào lúc nào chính xác nhất

Máy đo huyết áp sử dụng vào lúc nào chính xác nhất?

Cơ thể con người khi có tuổi thường có giao động huyết áp vào khoảng 9 giờ sáng đến 13 giờ chiều và đây là thời gian nguy hiểm đến sức khỏe. Tại các bệnh viện lớn tại Tp.HCM như Bệnh viện 115, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh Viện Trưng Vương có số ca nhập viện vào thời gian này là tương đối nhiều.

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Đa phần những người tuổi từ 38 trở lên chức năng mạch máu gia tăng lo suy nghĩ nhiều, làm tăng nhịp tim và sự tăng trưởng lượng máu bơm lên, theo năm tháng dần hình thành thói quen này trong cơ thể. Vì vậy sự giao thoa giữa tăng nhịp tim và tăng huyết áp xảy ra vào thời điểm này nên một số người cao huyết áp thường nguy hiểm vào thời gian này nhất.

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Chúng ta nên tránh nóng giận, lo ân phiều muộn vào thời điểm này. Hãy để đầu óc thoải mái nhất, tránh làm việc quá nặng, không tập trung tư tưởng nhiều. 

Ngoài ra, chúng ta phải thường xuyên đo huyết áp nhất là vào buổi sáng trước khi thức dậy trước khi ăn sáng khoảng nữa tiếng hoặc đã ăn xong thì đợi sau 45 phút đo thì kết quả đo của chúng ta sẽ cho kết quả chính xác. Nếu có nghi ngờ huyết áp, nên xử lý bằng cách sau:

Luôn đo chỉ số huyết áp trong vòng 10 phút hoặc 12 phút cho 3 lần đo, cộng từng cột huyết áp tối đa chia cho 3, huyết áp tối thiểu chia cho 3, nhịp tim chia cho 3; vậy ta đã có số trung bình cho 3 lần đo và lấy số này ghi nhớ cho những lần đo kế tiếp để so sánh

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Nếu vẫn nghi ngờ cách đo này chưa chính xác, lấy chỉ số trung bình này cho 3 ngày liên tiếp rồi cộng lại chia bình quân của 3 ngày với tham số là huyết áp tối đa, huyết áp tối thiểu, nhịp tim. Vậy ta đã có con số tuyệt chính xác cho hệ huyết áp và nhịp tim của mình rồi.

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Nếu vẫn không tin tưởng, nên đi khám lại bác sĩ hoặc đến bệnh viện kiểm tra.

Tuy nhiên, nếu trường hợp huyết áp cứ biến động phải xem lại: thức ăn hôm qua của chúng ta, có lo âu công việc không, tối qua có thức khuya hay có uống rượu bia ngày hôm qua không.

Sức khỏe là vàng, vậy chúng ta hãy ráng giữ gìn sức khỏe thật tốt vào nhé!

Và hãy sắm cho mình một máy đo huyết áp thật chính xác và hữu dụng nhé!

KIM MINH

(Nghiên cứu và sưu tầm)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008