1 2 3

Bệnh Cao huyết áp có điều trị tận gốc không


Bệnh Cao huyết áp có điều trị tận gốc không

Bệnh cao huyết áp có điều trị tận gốc không?

Huyết áp cao (HBP) được điều trị bằng thay đổi lối sống và thuốc men.

Hầu hết những người có HBP sẽ cần phải điều trị suốt đời. Gắn bó với kế hoạch điều trị của bạn là quan trọng. Nó có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các vấn đề liên quan đến HBP và giúp bạn sống và hoạt động lâu hơn.

Để có thêm lời khuyên về việc kiểm soát huyết áp của bạn, đi đến quốc gia về tim, phổi, và máu của Viện (NHLBI) "Hướng dẫn của bạn để hạ huyết áp".

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Mục tiêu điều trị bệnh cao huyết áp

Mục tiêu điều trị bệnh cao huyết áp cho hầu hết người lớn là để có được và giữ huyết áp dưới 140/90 mmHg. Đối với người lớn những người có bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận mãn tính, mục tiêu là để có được và giữ huyết áp dưới 130/80 mmHg.

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Thay đổi lối sống

Thói quen lối sống lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát HBP. Những thói quen này bao gồm:

  • Sau một chế độ ăn uống lành mạnh
  • Vận động cơ thể
  • Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh
  • Bỏ hút thuốc
  • Quản lý căng thẳng của bạn và học để đối phó với căng thẳng

Nếu bạn kết hợp thói quen lối sống lành mạnh, bạn có thể đạt được các kết quả thậm chí tốt hơn so với thực hiện các bước đơn.

Bạn có thể tìm thấy nó khó có thể thay đổi lối sống. Bắt đầu bằng cách làm cho một sự thay đổi lối sống lành mạnh và sau đó thông qua những người khác.

Một số người có thể kiểm soát huyết áp của họ thay đổi lối sống một mình, nhưng nhiều người không thể. Hãy nhớ rằng mục tiêu chính là kiểm soát huyết áp.

Nếu bác sĩ kê toa thuốc như là một phần của kế hoạch điều trị của bạn, hãy giữ thói quen lối sống lành mạnh của bạn. Họ sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn huyết áp của bạn.

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Sau một chế độ ăn uống lành mạnh

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên DASH (phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để Stop Hypertension) kế hoạch ăn uống nếu bạn có HBP. Các DASH ăn kế hoạch tập trung vào trái cây, rau, ngũ cốc, và các loại thực phẩm khác có trái tim khỏe mạnh và ít chất béo, cholesterol và natri (muối).

DASH cũng tập trung vào các sản phẩm sữa không béo hoặc ít chất béo, cá, gia cầm, và các loại hạt. Kế hoạch ăn DASH giảm các loại thịt đỏ (bao gồm cả thịt nạc đỏ), đồ ngọt, thêm đường, và đồ uống chứa đường. Nó giàu chất dinh dưỡng, protein, chất xơ và.

Để giúp kiểm soát HBP, bạn nên hạn chế lượng muối mà bạn ăn. Điều này có nghĩa là lựa chọn ít muối và không có thức ăn thêm muối và gia vị vào bàn và nấu ăn trong khi. Các nhãn hiệu dinh dưỡng trên bao bì thực phẩm cho thấy số lượng natri trong một mục. Bạn không nên ăn nhiều hơn khoảng 1 thìa cà phê muối một ngày.

Ngoài ra, cố gắng hạn chế các đồ uống có cồn. Uống quá nhiều rượu sẽ làm tăng huyết áp của bạn. Đàn ông nên có không quá hai ly rượu mỗi ngày. Phụ nữ nên có không quá một thức uống có cồn mỗi ngày. Một thức uống là một ly rượu vang, bia, hoặc một số lượng nhỏ rượu mạnh.

Để biết thêm thông tin, hãy đến của NHLBI "Hướng dẫn của bạn để giảm huyết áp của bạn Với DASH".

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Hoạt động thể chất

Thường xuyên hoạt động thể chất có thể làm giảm HBP và giảm nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe khác. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu một chương trình tập luyện mới. Hỏi anh ấy hoặc cô ấy bao nhiêu và những loại hoạt động thể chất là an toàn cho bạn.

Mọi người đạt được lợi ích sức khỏe từ ít nhất là 60 phút hoạt động aerobic cường độ trung bình mỗi tuần. Các hoạt động hơn bạn đang có, bạn sẽ được hưởng lợi.

Để biết thêm thông tin về hoạt động thể chất, đi đến Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh "2008 Hướng dẫn Hoạt động thể chất đối với người Mỹ," các chủ đề sức khỏe vật lý Hoạt động và tim của bạn bài viết, và các của NHLBI "Hướng dẫn của bạn hoạt động thể chất và trái tim của bạn. "

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh có thể giúp bạn kiểm soát HBP và giảm nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe khác.

Nếu bạn đang thừa cân hoặc béo phì, nhằm mục đích để giảm trọng lượng của bạn bằng 5 đến 10% trong năm đầu tiên điều trị. Số tiền này của việc giảm cân có thể giảm nguy cơ cho các vấn đề sức khỏe liên quan đến HBP.

Để giảm cân, cắt giảm lượng calo của bạn và thực hiện hoạt động thể lực nhiều hơn. Ăn ít hơn và chọn các thức ăn giàu kalo thấp hơn. Không cảm thấy rằng bạn phải hoàn thành các món khai vị được phục vụ tại nhà hàng. Nhiều phần nhà hàng quá khổ và có quá nhiều calo cho người trung bình.

Sau một năm điều trị đầu tiên của bạn, bạn có thể phải tiếp tục để giảm cân, do đó bạn có thể làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 25. BMI đo trọng lượng của bạn liên quan đến chiều cao của bạn và đưa ra một ước tính tổng lượng mỡ cơ thể của bạn.

Chỉ số BMI từ 25 đến 29,9 được coi là thừa cân. Một chỉ số BMI là 30 hoặc nhiều hơn được coi là béo phì. Chỉ số BMI dưới 25 là mục tiêu cho việc kiểm soát huyết áp.

Bạn có thể sử dụng của máy tính BMI NHLBI trực tuyến để tìm ra chỉ số BMI của bạn, hoặc bác sĩ có thể giúp bạn.

Để biết thêm thông tin về giảm cân và giữ nó đi, đi đến chủ đề Y tế Thừa cân và béo phì bài viết.

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Bỏ thuốc lá

Nếu bạn hút thuốc hoặc sử dụng thuốc lá, bỏ thuốc lá. Hút thuốc có thể làm hỏng các mạch máu và tăng nguy cơ của bạn cho HBP. Hút thuốc cũng có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe liên quan đến HBP.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các chương trình và các sản phẩm có thể giúp bạn bỏ thuốc lá. Ngoài ra, cố gắng tránh khói thuốc lá.

Nếu bạn gặp khó khăn khi bỏ hút thuốc trên của riêng bạn, hãy xem xét tham gia một nhóm hỗ trợ. Nhiều bệnh viện, nơi làm việc, và các nhóm cộng đồng cung cấp các lớp học để giúp mọi người bỏ hút thuốc lá.

Để có thêm thông tin về làm thế nào để bỏ thuốc lá hút thuốc lá, hút thuốc và các chủ đề sức khỏe trái tim của bạn bài viết và của NHLBI "Hướng dẫn của bạn một trái tim khỏe mạnh."

may do huyet ap, máy đo huyết áp

Quản lý căng thẳng

Học làm thế nào để quản lý căng thẳng, thư giãn, và đối phó với những vấn đề có thể cải thiện sức khỏe tình cảm và thể chất của bạn.

Hoạt động thể chất giúp một số người đối phó với sự căng thẳng. Những người khác nghe nhạc hoặc tập trung vào một cái gì đó bình tĩnh hoặc hòa bình để làm giảm căng thẳng. Một số người học yoga, tai chi, hoặc làm thế nào để thiền định.

may do huyet huyet ap, máy đo huyết áp

Thuốc

Thuốc áp lực máu một cách an toàn có thể giúp hầu hết mọi người kiểm soát huyết áp của họ.Những loại thuốc này dễ uống. Các tác dụng phụ, nếu có, thường là nhỏ.

Nếu bạn có tác dụng phụ từ thuốc của bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể điều chỉnh liều hay quy định các loại thuốc khác. Bạn không nên quyết định trên của riêng bạn để ngăn chặn việc dùng thuốc.

Blood thuốc áp lực làm việc theo những cách khác nhau để làm giảm huyết áp. Một số loại bỏ lượng nước dư thừa và muối ra khỏi cơ thể làm giảm huyết áp. Những người khác làm chậm nhịp tim hoặc thư giãn và mở rộng các mạch máu. Thông thường, hai hoặc nhiều loại thuốc làm việc tốt hơn so với một.

 

Thuốc lợi tiểu

Thuốc lợi tiểu đôi khi được gọi là thuốc nước. Họ giúp thận của bạn tuôn ra nước dư thừa và muối ra khỏi cơ thể của bạn. Điều này làm giảm số lượng chất lỏng trong máu, và huyết áp của bạn đi xuống.

Thuốc lợi tiểu thường được sử dụng với các loại thuốc khác HBP và đôi khi kết hợp thành một viên thuốc.

 

Beta Blockers

Beta blockers giúp trái tim của bạn đập chậm hơn và với lực lượng ít hơn. Kết quả là, ít tim bơm máu qua các mạch máu của bạn. Điều này làm cho huyết áp của bạn đi xuống.

 

ACE Inhibitors

Chất ức chế ACE giữ cho cơ thể của bạn thực hiện một hormone được gọi là angiotensin II.Hormone này thường gây ra các mạch máu thu hẹp. Chất ức chế ACE ngăn chặn điều này, do đó, huyết áp của bạn đi xuống.

 

Angiotensin II receptor Blockers

Angiotensin II receptor blockers thuốc máu mới hơn áp lực bảo vệ các mạch máu của bạn từ hormone angiotensin II. Kết quả là, các mạch máu thư giãn và mở rộng, và huyết áp của bạn đi xuống.

 

Thuốc chẹn kênh canxi

Chẹn kênh canxi giữ canxi vào các tế bào cơ tim và các mạch máu. Điều này cho phép các mạch máu thư giãn, và huyết áp của bạn đi xuống.

 

Alpha Blockers

Chẹn alpha giảm xung thần kinh để thắt chặt các mạch máu. Điều này cho phép máu lưu thông một cách tự do, gây ra huyết áp đi xuống.

 

Alpha-Beta Blockers

Alpha-beta blockers làm giảm các xung thần kinh alpha blockers theo cùng một cách. Tuy nhiên, họ cũng làm chậm nhịp tim như thuốc chẹn beta. Kết quả là, huyết áp đi xuống.

 

Hệ thần kinh Inhibitors

Các thuốc ức chế hệ thần kinh tăng xung động thần kinh từ não đến thư giãn và mở rộng các mạch máu. Điều này gây ra huyết áp đi xuống.

 

Thuốc giãn mạch

Thuốc giãn mạch thư giãn các cơ ở thành mạch máu. Điều này gây ra huyết áp đi xuống.

 may do huyet ap, máy đo huyết áp

Điều trị cho trẻ em và thiếu niên

Nếu một điều kiện gây ra HBP của con quý vị, điều trị thường giải quyết HBP. Khi nguyên nhân của một trẻ em hoặc thiếu niên của HBP là không biết đến, dòng đầu tiên của điều trị là thay đổi lối sống (như là cho người lớn).

Nếu thay đổi lối sống không kiểm soát huyết áp, trẻ em và thanh thiếu niên cũng có thể cần phải dùng thuốc. Hầu hết các loại thuốc được liệt kê ở trên cho người lớn có lượng thuốc đặc biệt cho trẻ em.

 

Theo các chuyên gia về sức khỏe cũng như bác sĩ về tim mạnh khuyên chúng ta rằng, mọi người nên sắm trong tủ thuốc của gia đình mình một máy đo huyết áp nhằm kiểm tra hết tất cả các thành viên trong nhà tránh tình trạng cao huyết áp là nguyên nhân dẫn đến tai biến đột quỵ, đây là điều đáng tiếc có thể xảy ra nhưng chúng ta có thể can thiệp kịp thời về loại bệnh nguy hiểm này.

 

 KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008