1 2 3

Máy đo huyết áp sử dụng bao lâu thay mới


Máy đo huyết áp sử dụng bao lâu thay mới

Máy đo huyết áp sử dụng bao lâu thay mới.

Máy đo huyết áp là một dụng cụ kiểm tra chỉ số huyết áp, giúp chúng ta kiểm soát chính xác huyết áp của chính mình và cho người thân nhằm hạn chế tình trạng co huyết áp xảy ra. Như chúng ta đều biết, nếu chúng ta cứ để tình trạng huyết áp cao thường xuyên từ 140/90 dễ gây các biến chứng có hại cho cơ thể như suy thận, đau tim suy tim, tổn hại giác mạc mắt, tổn hại não cục bộ và nặng hơn là dẫn đến tai biến đột quỵ.

may do huyet ap, máy đo huyết áp omron

Vậy để chọn lựa một máy đo huyết áp cho riêng mình hay cho cả gia đình mình sử dụng thì cần phải chú ý một số yêu cầu sau:

1.Lựa chọn nhà sản xuất: Hiện nay, trên thị trường đang có nhiều hãng máy đo huyết áp như máy đo huyết áp Omron, máy đo huyết áp Microlife, máy kiểm tra huyết áp Boso, máy kiểm tra huyết áp Rossmax, máy huyết áp Citizen, máy huyết áp Medisana,... nhưng làm cách nào lựa chọn một cái máy đo tốt. Tùy theo sự chiêm nghiệm của từng người nhưng theo người viết bài này thì nên mua những máy đo máu có tiếng trên thị trường và phải có văn phòng đại diện hay được sản xuất tại Việt nam là tốt nhất. Đối với dòng máy đo huyết áp của hãng sản xuất Omron thì hãng áp dụng hiệu số đo huyết áp thông minh Intellisense cho kết quả chính xác, thông số đo cho ra biểu tượng rối loạn huyết áp nếu huyết áp người đo cao và không đều. Đối với máy đo huyết áp Microlife thì hãng sản xuất Thụy Sỹ áp dụng phương pháp đo PAD (Pulse Arrhythmia Detection) kiểm tra phát hiện rối loạn nhịp tim. Dòng cao cấp của Omron và Microlife còn có thêm chức năng đo cho phụ nữ đang mang thai và một sản phẩm đo phát hiện nguy cơ đột quỵ (Microlife) trong 4 lần đo liên tiếp.

may do huyet ap, máy đo huyết áp omron

2.Lựa chọn kiểu máy phù hợp: Máy đo nào cũng chuẩn cũng chính xác nhưng để chọn máy đo huyết áp nào phù hợp là điều quan trọng. Nếu gia đình có 2 người trở lên lúc nào cũng có ở nhà hoặc thường xuyên ở nhà, chúng ta lựa chọn máy đo huyết áp bắp tay là phù hợp. Tuy nhiên nếu là nhà neo đơn có 1 người thì nên lựa chọn máy đo cổ tay vì thuận tiện lúc đo khi huyết áp lên có nhưng muốn kiểm tra.

may do huyet ap, máy đo huyết áp omron

Nhiều người lại nói rằng máy đo huyết áp cổ tay không chính xác, nhưng hiện nay với nều kỹ thuật càng ngày càng hiện đại thì sử khác nhau giữa máy đo bắp tay và máy đo cổ tay không đáng kể. Ngoài ra, đã là người cao huyết áp thì sự chênh lệch chỉ số không đáng kể (sai số cổ tay và bắp tay với người bình thường là 3-7 số, người cao huyết áp từ 5 đến 15 số con) vì đã cao thì lúc nào cũng lên cao hơn từ 15 đến 25 số con.

máy đo huyết áp, máy đo huyết áp omron

3.Yêu cầu kỹ thuật của từng chuẩn loại máy: Như đã trình bày ở phần 1 thì tùy từng nhà sản xuất máy đo huyết áp họ áp dụng một công nghệ đo riêng, ngoài chỉ số huyết áp cao, chỉ số huyết áp thấp, nhịp tim thì còn có thêm chức năng lưu ngày giờ, lưu số lần đo (nhiều hay ít), tính giá trị trung bình 3 lần đo liên tiếp từ 10 đến 12 phút, biểu tượng cột thủy ngân theo 4 vạch (xanh: bình thường, vạch vàng: cao hơn bình thường một chút, vạch màu cam: đang trong giai đoạn hơi nguy hiểm và vạch màu vàng là giai đoạn huyết áp nguy hiểm), biểu tượng rối loạn huyết áp, biểu tượng rối loạn nhịp tim, biểu tượng co nguy cơ bị đột quỵ,... Tùy từng loại máy khác nhau vì thế mà giá tiền cũng tăng lên.

may do huyet ap, máy đo huyết áp omron

4.Thời gian bảo hành và chế độ hậu mãi: Hiện nay, máy đo huyết áp của hãng Omron đang có chế độ bảo hành 3 năm cho tất cả các máy, hãng sản xuất máy của hãng Microliffe bảo hành 3 năm hư đổi mới, còn các hãng khác có chế độ bảo hành từ 2 đến 3 năm.

may do huyet ap, máy đo huyết áp omron

Việc sử dụng máy đo huyết áp là bao lâu nên thay máy mới? Hiện nay, hầu hết mọi người chưa hiểu ra khái niệm này, chỉ biết rằng mình sử dụng máy của một hãng nào đó sau 3 đến 4 năm vẫn thấy máy đo cổ tay hay máy đo tay mình mua vẫn sử dụng được và vẫn hoạt động bình thường. Một điều chắc chắn rằng máy đo huyết áp không giống như một cái máy radio, máy điện thoại hay 1 cái xe gắn máy; cứ sửa đi và hoạt động hay chạy được là ngon rồi, nhưng đây là máy đo huyết áp để đo máu và tim mạch cho con người, chúng ta cần một cái máy chính xác và ổn định. Phải chắc rằng máy đo huyết áp này phải hoạt động chính xác 100% giúp kiểm tra tim mạch chính xác nhất. Chúng ta cũng nên tìm hiểu và biết rằng, huyết áp con người chúng ta nếu không thay đổi môi trường sống hay chế độ dinh dường điều độ thì chỉ số huyết áp không thay đổi nhiều, có người hầu như không thay đổi theo thời gian. Nhưng hầu hết huyết áp chúng ta đều thay đổi mỗi năm cứ tăng lên 1 ít (dưới 1 chỉ số con) do chế độ dinh dưỡng và cách sống, vì thế nó âm thầm tăng lên lúc nào chúng ta không hay.

may do huyet ap, máy đo huyết áp omron

Một số người kiểm tra huyết áp cách đây vài năm nhưng sau đo đi kiểm tra thấy sao huyết áp mình tăng nhiều quá, điều này phải kiểm tra lại cách sống và môi trường sống của chính mình.

KIM MINH


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008