1 2 3

Cách sử dụng pin máy đo huyết áp


Cách sử dụng pin máy đo huyết áp

Cách sử dụng pin máy đo huyết áp.

Máy đo huyết áp hiện nay là dụng cụ đo huyết áp phổ biến trong các hộ gia đình ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Máy đo huyết áp không những giúp người ta hạn chế được tình trạng cao huyết áp dẫn đến những biến chứng không tốt về sức khỏe mà còn giúp tránh được bệnh tai biến mạch máu não dẫn đến chết người gây ra.

pin may do huyet ap

Vậy khi mua được một máy kiểm tra huyết áp rồi, làm cách nào nhận biết là pin sử dụng bao lâu để máy đo ra kết quả chính xác.  Đây là một câu hỏi ai cũng đã nghĩ trong đầu nhưng chưa biết hỏi ai. Dụng cụ y khoa KIM MINH xin đưa ra một số ý kiến giúp quý khách có thể kiểm tra huyết áp của mình chính xác nhất.

pin may do huyet ap

Đối với máy đo huyết áp hiện nay, thông thường nhà sản xuất luôn bán tặng theo pin đo và một số dòng máy cao cấp tặng luôn cụp adaptor cho khách hàng. Đối với những máy đo huyết áp cổ tay, đi kèm theo máy kiểm tra huyết áp là 2 cục pin 3A chất lượng tốt, với những máy đo cổ tay thì vẫn là 2 cục pin 3A mà thôi vì không sử dụng đến cục adaptor. Riêng máy đo huyết áp bắp tay thì tùy theo dòng máy của từng hãng Omron hay Microlife,... thì máy sử dụng 4 cục pin tiểu 2A chất lượng cao và một số dòng máy cao cấp tặng luôn cục Adaptor đi theo cùng máy đo. Chẵn hạng như máy đo huyết áp Omron HEM-7300 nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, máy đo huyết áp Microlife A200 phát hiện dấu hiện đột quỵ qua 4 lần đo liên tiếp bằng hình ảnh, máy đo huyết áp Boso Carat Professional là những dòng máy kiểm tra huyết áp cao cấp nhất hiện nay.

pin may do huyet ap

Pin máy đo huyết áp sử dụng thế nào

Vậy khi kiểm tra huyết áp thì 4 cục pin 2A (có loại máy sử dụng 4 cục pin 3A) hay máy đo huyết áp cổ tay (2 cục pin 2A) sử dụng bao lâu là hết pin và khi gần hết pin có ảnh hưởng đến kết quả đo huyết áp không.

Đối với máy đo huyết áp cổ tay hay bắp tay khi sử dụng loại pin tốt của Nhật (pin Sony, Pin Panasonic, Pin energizer,...) thì khả năng pin sử dụng trên 250 lần đo tương đương 4 tháng sử dụng ta có thể thay pin mới, trường hợp 1 ngày đo liên tục trên 3 lần trở lên thì khả năng hồi phục của pin thấp hơn nên có thể chỉ sử dụng 200 lần đo và nên thay mới.

pin may do huyet ap

Nên lưu ý rằng khi sử dụng pin máy đo huyết áp không sử dụng pin carbon (pin chì loại rẻ tiền) mà chỉ sử dụng pin cao cấp hoặc pin sạc mới chống khả năng bị chảy nước hư mạch. Nếu trong thời gian 10 ngày trở lên không sử dụng máy đo huyết áp, nên tháo pin ra khỏi thân máy để tránh trường hợp pin chảy nước làm hỏng máy đo.

pin may do huyet ap

Đối với cục Adaptor thì đây là cục biến điện DC 6V sử dụng nguồn AC 100~240 nên có thể dùng điện lưới AC 240 V 50Hz (Việt Nam hoặc Úc,...) hoặc điện lưới AC 100 V 50Hz (các nước Mỹ, Nhật,...).

KIM MINH

 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008