1 2 3

Bài tập 3 động tác giúp điều hòa huyết áp


Bài tập 3 động tác giúp điều hòa huyết áp

Bài tập 3 động tác giúp điều hòa huyết áp

Bệnh cao huyết áp là một loại bệnh khó bị phát hiện nhất trong mỗi chúng ta, nó xuất hiện âm thầm và được tích tụ sau nhiều năm qua việc tăng chỉ số huyết áp tâm thu (SYS: Systolic). 10% căn bệnh này xác định qua các nguyên nhân gây bệnh, nhưng 90% bị bệnh cao huyết áp không rõ nguyên nhân.

Nhưng hiện nay, rõ ràng sống ở xã hội hiện đại hơn qua việc ăn uống dinh dưỡng, cách làm việc, chế độ nghĩ ngơi hay áp lực công việc cũng là nguyên nhân chính gây nên căng bệnh cao huyết áp.

huyết áp

Một số chúng ta cũng không để ý đến căn bệnh này, xem căn bệnh cao huyết áp là bình thường, chỉ biết rằng huyết áp là do lớn tuổi, xơ mạch máu gây nên, chỉ cần uống thuốc là khỏi bệnh, mà không biết rằng, đối với căn bệnh này, nếu huyết áp luôn ở trạng thái 140/90 thường xuyên và không hạ huyết áp xuống thì căn bệnh cao huyết áp dễ gây những biến chứng trầm trọng như: dễ hỏng giác mạc, suy tim, suy thận, phù nề chân tay, viêm cơ tim, tai biến mạch máu não và đột quị.

huyết áp

Nguyên nhân xác định cao huyết áp đã nói trong những bài viết trước của KIM MINH và dưới những sản phẩm máy đo huyết áp của chúng tôi cũng viết những bài viết về căn bệnh huyết áp cao và các phương pháp điều trị thích hợp rất hữu ích cho quý bạn đọc. Ngoài việc cách ăn uống, tập thể dục, uống thuốc,... thì một số phương pháp tập thể dục đơn giản cũng có thể làm giảm huyết áp của các bạn.

huyết áp

Chỉ cần bỏ một chút thời gian quý báu của các bạn vào buổi sáng sớm và buổi tối cũng giúp ích cho chúng ta điều hòa khí huyết, thông kinh mạch, giảm áp lực máu lên não và các động mạch. Nhờ phương pháp này, cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn, tinh thần thoải mái, nóng giận tiêu tan, khi tập luyện giấc ngủ sâu hơn,...

huyết áp

Sau đây là 3 phương pháp cơ bản có thể hỗ trợ giảm huyết áp cao:

Phương pháp 1: Chúng ta hãy kiếm một cái gối hay một mềm, hay 1 tấm lót gì cũng được lót mông chúng ta ngồi xếp bằng lại, mục đích là không tiếp xúc với đất hoặc thềm gạch nhằm khí huyết lúc tập luyện cân bằng khi bị xâm lấn bởi luồn khí âm chạy từ dưới đất tiếp xúc cơ thể bạn.

Hãy ngồi và nhắm mắt tịnh tâm... chấp tay trước ngực... đưa hai tay về phía trước chầm chậm... hít vào đều đặn từ từ... giữ hơi thở và 2 tay làm sao khi duỗi thẳng ra hết cũng là lúc lực hút không khi vừa tràn đầy lòng phổi... giữ lấy hơi đấy tầm khoảng 3 giây... sau đo bạn thở ra bằng miệng... và cũng vừa lúc bạn thu tay về vị trí phật thủ lúc đầu. làm động tác này từ 10 đến 20 lần.

huyết áp

Phương pháp 2: cũng giữ tư thế tay phật thủ...sau đó đưa 2 tay hướng lên trời từ từ... đồng thời hít không khí vào lồng ngực bằng mũi... khi tay dạng lên hết cỡ cũng là lúc không khí cũng tràn vào hết lồng phổi... giữ hơi lấy 3 giây .... sau đó hạ tay xuống từ từ theo thế phật thủ... đồng thời trong lúc hạ đôi tay thì mình cũng thử từ từ không khí ra bằng đường miệng. Làm đi làm lại từ 10 đến 20 lần.

huyết áp

Phương pháp 3: Giữ tay theo thế phật thủ... sau đó dang 2 cách tay ngang ra 2 phía từ từ... đồng thời hít không không khí sao cho khi dang ngang thẳng tay cũng là không khí tràn đầy lồng ngực... giữ 3 giây hơi .... sau đó hướng hai tay về trở lại tư thế phật thủ từ từ... đồng thời thở ra bằng đường miệng...tập đi tập lại từ 10 đến 20 lần.

huyết áp

Phương pháp này ngoài huyết áp cũng giúp chúng ta tĩnh tâm toàn thân, giảm nhanh các chứng tress, xua tan mệt mỏi hàng ngày, giúp ngủ sâu hơn, điều hòa kinh mạch, ...

Kính chúc quý khách một năm mới dồi dào sức khỏe, trẻ đẹp, hạnh phúc, làm ăn phát tài và luôn lạc quan yêu đời nhé.

KIM MINH


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008