1 2 3

Cây chuối hột và cách sử dụng để chữa bệnh


Cây chuối hột và cách sử dụng để chữa bệnh

 

Cây chuối hột từ xưa đã được người Việt Nam sử dụng trái trong việc điều trị một số bệnh về gan, thân, viêm đa khớp và tiểu đường. Vậy các sử dụng cây chuối hột thế nào là hợp lý.

 

Đối với người bị tiểu đường, viêm đường tiết niệu, suy tim: cây chuối hột đang ra bắp chuối dùng ống tre, cây xăm gạo (chỗ người mua bán gạo hay dùng cây đó đâm vào bao gạo để xem hàng) đâm vào thân cây cách mặt đất 20-30 cm dốc về phía dưới cho nước chảy ra. dùng chai nhựa hay ca nhựa hoặc bao nylon để đựng nước từ thân cây chuối hột chảy ra.

 

Nếu cây mới thì khoảng 8 giờ là có đây nước và sau 3 ngày nước sẽ giảm lại, nếu muốn lúc nào cũng có nước nên đâm vào thân cây chỗ khác và thường xuyên tưới nước cho cây.

 

cây chuối hột

 

Cách lấy nước thứ 2: dùng cây cưa xẻ gỗ nhỏ cưa cao hơn gốc từ 25 đến 35cm (cách này thì bỏ luôn cây chuối), dùng cái thìa múc lõi của thân cây to và sâu hơn lon bia, dùng bọc nylon bao kín và bó chặt lại (con côn trùng rất thích nước cây chuối) và 6 - 8h ra thăm lấy nước 1 lần. Khi lấy xong nhớ phải nạo lại để nước tiếp tục chảy ra. Khi nước ít nên cưa bỏ thêm phần trên khoảng 5cm và tiếp tục nạo lại. Có thể làm được từ 5 đến 20 ngày tùy theo cây chuối.

 

Cải thiện nhanh đường huyết, hạ mỡ máu rất tốt, đào thải choresterol, cải thiện nhanh việc bí đái tiểu khó. Uống thường xuyên sẽ tốt cho sức khỏe (nhưng không có đủ cây để sử dụng).

 

cây chuối hột

 

Đối với một số người yếu sinh lý, đây là loại chất dinh dưỡng cải thiện nhanh và làm hưng phấn trong quan hệ, rất có hiệu quả những người không còn ham muốn và rối loạn cương dương.

 

Những người hay bị đau nhứt ê ẩm toàn thân: sử dụng thân cây chuối lột bỏ vỏ, lấy phần lỏi, lấy máy xay sinh tố ra xay phần lỏi sau khi thái lát mỏng (sử dụng vừa đủ) vắt nước uống và bạn sẽ cảm nhận công dụng của nó sau 3 lần sử dụng nước vắt từ thân cây chuối hột.

 

Bạn nên nhớ rằng, khi cây chuối hột ra hoa cũng chính là lúc cây sung mãn nhất, cho nhiều nước nhất. Không nên sử dụng cây chuối còn non hoặc cây đã cho ra buồng chuối đã già, khi đó hàm lượng chất dinh dưỡng trong thân không đủ trong việc điều trị bệnh.

 

cây chuối hột

 

P/S: Đối với một số người hay bị bệnh chuột rút, đau nhứt ê ẩm chân tay thì ăn mỗi ngày 1 trái chuối già sẽ chống khỏi. Có thể bạn đang thiếu kali thì chuối già là một loại trái cây cung cấp nhanh lượng kali và một số vi lượng khoáng chất cần thiết, chuột rút sẽ nhanh khỏi và không còn tái diễn.

 

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.595.377 - 0902.482.008