1 2 3

BÀI TRỪ ĐỘC TỐ CHO GAN

 Khi gan tích tụ độc tố sẽ biểu hiện ra bên ngoài qua móng tay, tuyến sữa và cả tinh thần. Việc phát hiện sớm và sử dụng các loại thực phẩm thích hợp sẽ hỗ trợ gan:


BÀI TRỪ ĐỘC TỐ CHO GAN

 Bài trừ độc tố cho gan

(Dân trí) - Khi gan tích tụ độc tố sẽ biểu hiện ra bên ngoài qua móng tay, tuyến sữa và cả tinh thần. Việc phát hiện sớm và sử dụng các loại thực phẩm thích hợp sẽ hỗ trợ gan:

 

 

Biểu hiện

 

Bề mặt móng tay có những đường viền nhô lên hoặc lõm xuống. Đông y cho rằng “gan chủ gân”. Móng tay là một bộ phận của gân vì vậy khi độc tố tích tụ ở gan, trên móng tay sẽ có những tín hiệu rõ rệt.

 

Tuyến sữa xuất hiện tăng sinh, trước kỳ kinh tuyến sữa sưng phù tăng lên rõ rệt. Tuyến sữa thuộc một điểm trên lộ trình gan đi qua, một khi gan tồn tại độc tố thì lập tức tuyến sữa tăng sinh, đặc biệt là khi kinh huyết bài tiết ra ngoài, sẽ làm sưng nhức rõ rệt vì khí huyết xung mãn.

 

Dễ trầm cảm. Gan là cơ quan điều tiết tâm trạng trong cơ thể, mỗi khi độc tố trong gan không kịp thời bài tiết được ra ngoài, thì sẽ gây tắc nghẽn khí, lúc đó sẽ làm cho tâm trạng chán nản, buồn phiền.

 

Đau nửa đầu, hai bên mặt mọc mụn, đồng thời đau bụng kinh. Hai bên phân mặt và bụng dưới là phần biểu hiện của gan và các “đối tác” của gan, mỗi khi gan bài trừ độc tố không thoát, thì “hậu viện” phía sau sẽ bị cháy trước.

 

Biện pháp bài trừ độc tố dễ dàng

 

Ăn thực phẩm có vỏ màu xanh: Theo lý luận ngũ hành của Đông y, thực phẩm có vỏ màu xanh có thể thông đạt gan khí, có tác dụng thông gan, giải tỏa trầm uất, giảm nhẹ tâm trạng buồn bưc, là nhóm thực phẩm giúp gan bài trừ độc tố. Chuyên gia đông y giới thiệu dùng cam hoặc chanh có vỏ màu xanh, nghiền nhỏ cùng với cả vỏ vắt nước uống.

 

Cẩu khởi nâng cao tính “nhẫn nại” cho gan: Ngoài công dụng bài trừ độc tố, còn có thể nâng cao khả năng chống lại độc tố cho gan, có tác dụng bảo vệ gan rất tốt đồng thời còn giúp gan “nhẫn nại” bài trừ độc tố.  Khi ăn nên nhai chầm chầm, mỗi ngày ăn một nắm nhỏ.

 

Ấn vào yếu huyệt gan bài trừ độc tố: Huyệt ở đây là chỉ thái xung huyệt, vị trí là điểm lõm giữa xương bàn chân thứ nhất và thứ hai ở dưới lòng bàn chân. Dùng ngón tay cái ấn nhẹ từ 3-5 phút, cảm giác hơi đau một chút là được, khi ấn không nên quá dùng sức, hai bàn chân xoa hoán đổi cho nhau.

 

Phương pháp bài trừ độc tố bằng mắt: So sánh với nam giới không biết khóc, tuổi thọ của nữ giới dài hơn, điều này có liên quan đến nước mắt. Đông Y đã nhận thức được điều này từ sớm và cũng được sự công nhận của y học Phương Tây. Dịch nước mắt là một công cụ để bài tiết dịch giống như dịch mồ hôi và dịch niệu, phía trong đích thực có nhiều độc tố sinh hóa có hại cho cơ thể. Vì vậy, khi cảm thấy uất ức, khó chịu, áp lực, trầm uất thì nên khóc to lên. Đối với những người nhìn cuộc sống màu hồng không có nước mắt thì có thể xem một bộ phim thương cảm, để cho nước mắt cũng chảy ra theo tình tiết trong phim, đây cũng là một Phương pháp chủ động bài trừ độc tố hiệu quả.

 

Dương Hằng

Theo sohu


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008