1 2 3

Thế nào được gọi là xuất tinh sớm?


Thế nào được gọi là xuất tinh sớm?

Thế nào được gọi là xuất tinh sớm?

Thứ Tư, 27/06/2012 13:18

Tôi năm nay 29 tuổi, cưới vợ được 1 năm, mỗi lần quan hệ vợ chồng, có cảm giác là rất lâu nhưng vợ bảo tôi bị xuất tinh sớm. Vậy xin hỏi thế nào gọi là xuất tinh sớm, nguyên nhân và cách khắc phục?

(Lê Tiến Đạt - Tp.HCM)

Xuất tinh sớm là một dạng chung trong hệ thống rối loạn cương dương, được lý giải với nhiều quan điểm khác nhau như người nam không có khả năng làm chậm lại xuất tinh trong một thời gian đủ dài để người nữ đạt được cực khoái. Một số quan điểm khác như dựa vào số lần dập dương vật trong âm đạo, trung bình 8 - 12 lần, dưới con số này thì coi như xuất tinh sớm, hoặc dựa vào thời gian như ở Đức trung bình là 6 phút, ở Mỹ là 10 phút…

Qua nghiên cứu, người ta thấy rằng nữ không có thời gian đạt cực khoái cố định, có khoảng 25% số người có thời gian từ 1 - 2 phút, 50% từ 5 – 10 phút và số còn lại trên 10 phút.

 

 Ảnh minh họa
Xuất tinh sớm, nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý và tiếp cận kiến thức y học về sinh hoạt tình dục chưa đầy đủ. Vì vậy, việc nâng cao kiến thức y học là hết sức quan trọng, yếu tố then chốt để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm. Trong đó, nữ giới có một vị trí hết sức quan trọng, góp phần để đem hiệu quả cho điều trị. Muốn vậy, trước hết nữ giới phải có kiến thức y học về tình dục trong điều trị xuất tinh sớm, vì có những hiểu biết cơ bản sẽ dễ dàng khắc phục được tình trạng hiện tại, có khi chỉ cần có được kiến thức đó thì sẽ khắc phục được tình trạng trên một cách dễ dàng. Cần tâm sự nhẹ nhàng, luôn sát cánh bên chồng để điều trị, giữ thái độ và tinh thần lạc quan, không nên có thái độ trách móc, nghi kỵ hay ghen tuông. Người vợ cần mạnh dạn và chủ động giúp cho người nam chịu đựng được cảm giác từ nhẹ đến tăng dần, đến khi người nam sắp xuất tinh thì giảm dần cường độ, thậm chí cho nghỉ giữa ca. Động tác này được duy trì sau mỗi lần giao hợp, kéo dài nhiều lần, thậm chí nhiều tháng đến khi người nam đủ tự tin... Nếu đã thực hiện các bước trên vẫn chưa hiệu quả thì bắt đầu sử dụng thuốc. Thuốc thường dùng hiện nay là các thuốc uống có tác dụng gây cương qua ức chế men PDE5, được sử dụng phổ biến hiện nay như Cánh kiến trắng - Styrax tonkinense Pierre. Pycalis… Thuốc dùng cho nam giới trưởng thành với liều là 10mg, có thể tăng liều đến 20mg và uống trước khi sinh hoạt tình dục 30 - 60 phút, thuốc có tác dụng kéo dài đến 36 giờ. Không phải khi dùng thuốc là dương vật cứng liên tục như nhiều người đã lầm tưởng, mà chỉ cương khi được kích thích tình dục một cách bài bản và đầy đủ. Thuốc chỉ sử một lần trong ngày, không ảnh hưởng đến thức ăn. Mục đích của dùng thuốc ức chế men PDE5 trong điều trị xuất tinh sớm là để dương vật có đủ độ cứng hoàn toàn để dùng thuốc cho các bước tiếp theo, hơn nữa giúp cho người nam có đủ tự tin, khắc phục yếu tố tâm lý. Bước tiếp theo là dùng thuốc giảm mức độ nhạy cảm ở quy đầu, dạng xịt hay thoa như: Lidocain, prilocaine, Emla với nồng độ 5%. Sử dụng trước sinh hoạt tình dục 10 – 20 phút. Trong những lần đầu dùng thuốc, dễ bị cương cứng không hòan toàn, tình trạng này được được khắc phục bởi thuốc Pycalis và nhanh chóng cho những lần sau. Sau khi đã chuẩn bị đủ điều kiện cho buổi sinh hoạt, lúc này người vợ nên chủ động, giúp cho nam giới chịu đựng được những cảm giác mà người vợ mang đến, với nhịp độ từ nhẹ đến tăng dần, đến khi người nam sắp xuất tinh thì giảm dần cường độ. Quá trình này cần được duy trì sau mỗi lần, thậm chí kéo dài nhiều tháng đến khi người nam đủ tự tin, thông thường sẽ khắc phục được sau 2 - 4 tuần. Xuất tinh sớm là tình trạng có thể gặp bất cứ người đàn ông nào trong đời sống sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên tình trạng đó chỉ xảy ra đôi lần, nếu lặp đi lặp lại nhiều lần, cần được điều trị, trong đó vai trò của người nữ là rất lớn và quyết định cho sự thành công.

BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008