1 2 3

Tự chữa thoát vị đĩa đệm với DOCTOR100 PHẦN 2


Tự chữa thoát vị đĩa đệm với DOCTOR100 PHẦN 2

 

VI- PHƯƠNG PHÁP TỰ CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM VỚI DOCTOR100
Đây là phương pháp trị liệu tổng hợp của nắn chỉnh lệch vẹo cột sống Yumeiho Nhật Bản, xoa bóp, bấm  huyệt của Y học phương Đông và tác động vào các điểm phản xạ gan bàn chân. Bệnh nhân thao tác trên DOCTOR100 với hướng dẫn của chuyên viên, bác sĩ tại trung tâm DOCTOR100 và các bệnh viện ứng dụng thành công phương pháp DOCTOR100 trong điều trị và kiểm soát đau cột sống.
Phương pháp này sẽ tác động  lên gân, cơ, xương, khớp, thần kinh giao cảm, đối giao cảm, huyệt vị ở lưng, vai, gáy, chi dưới và ở bụng bệnh nhân tạo ra một phản ứng liên hoàn cùng một lúc với diện rộng, có tác dụng điều trị tốt với thoát vị đĩa đệm.
* Cơ chế điều trị thoát vị đĩa đệm của DOCTOR100:
DOCTOR100 sử dụng chính trọng lượng cơ thể để lăn, day trên con lăn giúp:
+ Tự xoa bóp bấm huyệt.
+ Tự nắn chỉnh lệch vẹo và kéo giãn cột sống một cách tự nhiên.
Giải phóng sự chèn ép, khai thông khí huyết và phục hồi chức năng cột sống.
- DOCTOR100 giúp cột sống được kéo giãn một cách tự nhiên, làm dẻo dai và phục hồi các tổn thương đĩa đệm, cột sống. 
Việc kéo giãn cột sống một cách tự nhiên sẽ trả lại khoảng không cho khoang đốt, giải phóng sự chèn ép vào các rễ dây thần kinh, mở đường cho nhân nhầy quay về vị trí cũ, khôi phục lại cân bằng lực cơ của các hệ thống dây chằng. Ngoài ra còn có tác dụng lâm sàng giảm đau, do giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm, giải phóng chèn ép thần kinh. Tăng dần vận động của cột sống, khôi phục vị trí đĩa đệm, giảm các di chứng. 
- Khi DOCTOR100 được đặt dưới cột sống bị lệch vẹo, trọng lượng cơ thể đè lên mặt phẳng con lăn với các tác động lăn, day, tì, đè, di chuyển tạo nên sự cân bằng, tự nắn chỉnh lệch vẹo xương hông, cột sống về vị trí cân bằng vốn có của nó. Sự tác động này được giải phóng các chèn ép, làm cho khí huyết lưu thông, cân bằng âm dương, phục hồi chức năng hoạt động cột sống và của cơ thể. Đó chính là cơ chế tác động của liệu pháp Yumeiho Nhật Bản giải phóng sự chèn ép và phục hồi chức năng đĩa đệm và cột sống.
- Cơ chế tự xoa bóp bấm huyệt, mát-xa trên hệ kinh lạc và tác động các điểm phản  xạ gan bàn chân trên con lăn, giúp khí huyết lưu thông, âm dương cân bằng, tăng cường chức năng của các cơ quan phủ tạng, sức khỏe được gia tăng, các tổn thương và bệnh lý liên quan tới cột sống được cải thiện nhanh hơn.  
Tập DOCTOR100 phần lưng, hông, chi dưới có tác dụng tự xoa bóp bấm huyệt vùng cột sống thắt lưng, tác động vào các điểm đau cột sống (các huyệt thuộc mạch Đốc trên gai đốt sống), các điểm đau cạnh sống (là các du huyệt thuộc kinh Bàng quang), các điểm đau chạy dọc đường đi của dây thần kinh hông to (các huyệt thuộc kinh Bàng quang) và thần kinh tọa. Tác động đồng loạt tới các huyệt quan trọng vùng lưng và liên quan, thúc đẩy công năng của can thận và các chức năng phủ tạng bao gồm : thận du, bàng quang du, đại tràng du, tam tiêu du, mệnh môn, yêu dương quan, hoa đà giáp tích, ….
Phương pháp DOCTOR100 có tác động rộng và đồng loạt lên gân, cơ, xương, khớp, thần kinh đặc  biệt ở phần mặt sau cơ thể, nắn chỉnh lệch vẹo xương hông, cột sống, giải phóng sự chèn ép của cột sống, giải phóng sự chèn ép thần kinh. Hệ thống huyệt đạo được khai thông, giúp thúc đẩy khí huyết lưu thông, tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng.  Đồng thời, đĩa đệm, cơ, xương, khớp được kích thích và nuôi dưỡng tốt hơn giúp phục hồi và tăng cường chức năng đem lại các tác dụng tích cực đối với điều trị cột sống và các bệnh cơ xương khớp, nhất là giúp phục hồi thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. 
* Chống chỉ định tập DOCTOR100
a.  Những bệnh nội khoa đang tiến triển cần cấp cứu: nhồi máu cơ tim, suy hô hấp cấp, chảy máu dạ dày, giun chui ống mật, viêm tụy cấp, sốt cao.
b. Xuất huyết nội tạng, gẫy xương chưa lành.
c. Các bệnh ngoài da có lở loét, nhiễm trùng. 
e. Khi mà thể trạng quá yếu hay phụ nữ đang mang thai.
g. Tâm thần phân liệt, người đang bị tác động của các chất kích thích cao độ (say rượu).
h. Lao cột sống, suy thuận giai đoạn cuối.
*  Những điều không mong muốn xảy ra khi tập DOCTOR100
- Nếu tập đúng theo hướng dẫn sẽ không xảy ra những sự cố đáng tiếc.
- Tập những lần đầu có thể thấy đau đặc biệt vùng thắt lưng nhưng sau vài lần sẽ hết đau.
- Có vết bầm hoặc sước da ở phần lưng do thao tác quá mạnh, thể trạng quá gày nên tạm dừng đến khi các hiện tượng trên không còn.
- Khi tập ở vùng lưng trên (từ vai xuống bờ dưới xương bả vai) có thể xuất hiện chóng mặt, choáng váng nên dừng lại, các lần sau chú ý thao tác nhẹ ở vùng này.
- Mỗi động tác lặp lại từ 5-10 lần. Không nên tập quá nhiều hay quá sức khi vì khi tập DOCTOR100, người tập thấy dễ chịu ngay và có xu hướng muốn tập thật nhiều lần nên có thể có các kết quả không mong muốn.

* Các lưu ý của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm với DOCTOR100:
-  Tập theo đúng phương pháp và cần có sự hướng dẫn, tư vấn của chuyên viên DOCTOR100 khi tiếp cận phương pháp này, nhất là các trường hợp đau cấp hay thoát vị đĩa đệm nặng hoặc thể trạng yếu.
- Ở giai đoạn đau cấp cần thao tác nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh có thể làm đau tăng. Tránh vùng bị đau, có thể tập ở xung quanh vùng đau. Tránh tiếp xúc lâu tại vị trí bị thoát vị vì như vậy sẽ gây đau và có thể sẽ bị thoát vị nặng hơn. Tập và điều chỉnh theo cảm nhận cơ thể. Ở giai đoạn đau giảm, có thể thực hiện đầy đủ các bài tập (có tác dụng toàn diện và bổ trợ lẫn nhau) và tăng cường độ tập. 
- Cần duy trì tập DOCTOR100 đều đặn, không tập qua loa cho xong việc hay thấy đỡ đau là dừng tập và chứng bệnh có thể quay trở lại.
- Kết hợp tập DOCTOR100 với các phương pháp dưỡng sinh phù hợp khác như yoga, khí công, bơi lội … cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tốt hơn cho điều trị.
- Ứng dụng DOCTOR100 sau 1 tuần, cần liên hệ với trung tâm DOCTOR100 để được tư vấn và hướng dẫn thêm về thể liệu trình và cách tập tiếp theo.  (Hot line:             04 355 77645      
LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ:
A-    LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm lưng:
1.    Động tác 2 của bài tập cơ bản 1: Lăn và day ngang gàn bàn chân tới dưới đầu gối
+ Giúp khí huyết lưu thông, cơ thể thả lỏng, dẻo khớp hang, bổ trợ cho các bài tập sau để điều trị thoát vị đĩa đệm.
+ Thời gian thao tác từ 1-3 phút

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008