1 2 3

Làm cách nào phân biệt mật ong thật giả


Làm cách nào phân biệt mật ong thật giả

Làm cách nào nhận biết mật ong Tốt - Xấu. Điều này gây ra khó khăn cho người mua mật và chỉ có người bán mật là biết. Chúng tôi xin đưa ra đây cách phân biệt mật ong thật - giả để cho mọi người có thể lựa chọn mật ong tốt cho gia đình.

 

Hiện nay, mật ong giả là loại mật ong đã bị hòa lẫn với các loại: nước đường, muối ăn, đạm hóa học, tinh bột, đường mạch nha,... Mật ong chính hiệu hoặc mật ong rừng đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm dịu, có các sắc trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt nhìn trong rất bắt mắt. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bà con một số cách nhận biết mật thật giả trên thị trường hiện nay.

 

mat ong rung nguyen chat

 

1.Hãy múc 1 ly nước trong rồi lấy chiếc đũa nhúng 1 đầu vào chai mật ong, cho nhỏ 1 giọt vào ly nước, nếu giọt mật rơi ngay uống đáy ly là mật ong thiệt.

 

2.Chúng ta cũng có thể thử bằng cách này: nhỏ 1 giọt lên tờ giấy trắng. Cầm nghiêng tờ giấy, nếu là mật ong thiệt thì không chảy. Mật ong chính hiệu sẽ thấm vào giấy rất chậm, còn loại mật giả thì chỉ vừa phết ra giấy đã thấm ướt vào tờ giấy.

 

phân biệt mật ong rừng thật giả

 

3.Dùng 1 que tre sạch khuấy đều lên. Nếu nhìn vào mật ong có trộn lẫn các chất khác thì sẽ thấy màu đục đục hiện lên, còn mật ong thiệt thì không có hiện tượng này và rõ ràng trong đặt quánh.

 

4.Dùng chiết đũa tre sạch khêu 1 chút mật ong rồi kéo thành từng sợi làm từ từ. Sợi kéo dài sẽ đứt, nếu bị đứt mà nó co lại thành hình cục tròn thì đây là loại mật chính hiệu loại tốt. Với loại mật ong này, khi sợi kéo mà chảy xuống thì sẽ xếp nếp hình chóp.

 

Mật ong nguyên chất từ rừng

 

5.Mật ong nguyên chất thì khi khuấy thấy rất mềm, thò 1 ngón tay vào không thấy cảm giác sàn sạn, bỏ vào miệng nếm thấy ngay tan rất nhanh. So với mật ong giả thì cảm giác cưng cứng, đưa ngón tay vào day day thấy không mịn màng, bỏ vào miệng thấy tan rất khó và rất ngọt.

 

6. Mật ong nguyên chất hay mật ong thiệt khi nhấm có vị ngọt đậm, mùi thơm đậm chất thiên nhiên nhưng không ngấy. Đối với mật ong giả thì độ ngọt và mùi thơm là giả tạo, có mùi lạ, khi nuốt thấy có cảm giác vương vướng ở cổ.

 

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008