1 2 3

KIMICO Cách sử dụng Máy huyết áp Omron đúng nhất

Sử dụng máy đo huyết áp Omron làm cách nào để biết là huyết áp mình đã đúng hoặc chưa chính xác. Hướng dẫn và tìm hiểu máy đo huyết áp giúp bạn nắm rõ quy luật và có thể là một điều kiện xem xét những khả năng đúng hay sai khi chỉ số huyết áp thể hiện rõ trên máy đo huyết áp.


KIMICO Cách sử dụng Máy huyết áp Omron đúng nhất

Cách sử dụng máy đo huyết áp Omron đúng nhất giúp ích nhiều cho bạn

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng máy đo huyết áp nổi tiếng, nhưng tên tuổi của hãng Omron hiện nay nổi trội như thị trường xe gắn máy có hãng Honda vậy. Ở đây chúng ta đưa ra giải pháp sử dụng máy đo huyết áp Omron như là một máy đo chuẩn để sử dụng cho những người có bệnh cao huyết áp và cần sử dụng máy thường xuyên.

 

Việc kiểm tra huyết áp là cần thiết và làm cách nào để sử dụng máy đo huyết áp chính xác và hiệu quả nhất vẫn là một câu hỏi mà bấy lâu nay vẫn có một đáp số chung cho tất cả mọi người. Ở đây tôi xin đưa ra cách giải quyết điều này khá đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được.

 

Cach su dung may huyet ap Omron

 

Đối với một người bình thường, thì huyết áp tâm trương và tâm thu luôn có một sự giao động ổn định thông thường ở mức 120-80 hoặc xoay quanh mức này, ít giao động nhiều khi đo nhiều lần. Cho nên sử dụng máy huyết áp bắp tay hay cổ tay đều ổn.

 

Tuy nhiên, đối với một số người cao huyết áp thì chỉ số huyết áp tâm trương và tâm thu có một sự giao động đáng kể. Biểu đồ hình sin là một minh chứng. Có thể chúng ta vừa đo huyết áp đang ở mức 137mmHg/85mmHg, nhưng đo lần sau đã là 148mmHg/88mmHg, và nếu tiếp tục đo có thể nó lại tụt mất còn 128mmHg/82mmHg. Đó là trường hợp bị rối loạn huyết áp hay còn gọi là huyết áp không đều và thường điều này chỉ xảy ra khi bạn đang là người có bệnh cao huyết áp rồi đấy.

 

Cách sử dụng máy huyết áp Omron

 

Vấn đề đặt ra, cần mua một máy đo huyết áp như thế nào cho chính xác. Máy huyết áp hãng Omron, hay máy đo huyết áp Microlife hay của hãng Boso, Citizen, ALPK2 của Nhật,... Chọn máy đo huyết áp cổ tay hay bắp tay?... Cái cần ở đây là một sự tư vấn và am hiểu về căn bệnh này để có phương pháp đo chính xác và xác định ngay nguyên nhân của nó.

 

Theo tôi, máy đo huyết áp nào cũng có cách đo để xác định kết quả huyết áp chính xác gần như đúng hoàn toàn.

 

Cach su dung may huyet ap Microlife

 

Đối với máy đo huyết áp bắp tay so với cổ tay thì có một sự sai số nhất định: Lý do là mạch máu cổ tay nhỏ hơn so với mạch máu ở bắp tay nên chỉ số huyết áp tâm trương và chỉ số huyết áp tâm thu có sự chênh lệch khoảng 3-7mmHg đối với người có huyết áp bình thường và người bị cao huyết áp thì sự chênh lệch giữa chỉ số của 2 loại máy khoảng 5-15mmHg. Nếu đang bị triệu trứng cao huyết áp thời điểm thì sự giao động có thể tăng cao từ 7-18mmHg.

 

Nếu người bị cao huyết áp là neo đơn (có 1 mình trong lúc bị cao huyết áp) ta nên chọn loại máy đo huyết áp cổ tay cho tiện dụng lúc cần thiết. Sự chênh lệch này có thể chấp nhận. Bởi chúng ta biết rằng, cao huyết áp chẳng lúc nào cũng giao động ở biên độ cao nhất. Nhưng nếu trường hợp giao động quá mức hợp lý và nguy hiểm (cao hơn thường trực 15-28mmHg thì phải gọi cấp cứu ngay).

 

Cach su dung may huyet ap Microlife

Máy huyết áp Microlife PB-A200 pháp hiện cảnh báo nghi cơ đột quỵ qua phương pháp rung tâm nhỉ

 

Máy đo huyết áp bắp tay Omron vẫn là sự lựa chọn đúng đắn nếu chúng ta muốn có một máy đo huyết áp vừa cho kết quả chính xác và ổn định hơn cả hoặc máy đo huyết áp Microlife cũng là hợp lý. Hai hãng này đang áp dụng những kỹ thuật tiên tiến vào các dòng sản phẩm đo huyết áp của mình nhằm chăm sóc sức khỏe khách hàng sử dụng sản phẩm mình hiệu quả an toàn nhất.

 

Phương pháp kiểm tra huyết áp bình quân bằng máy huyết áp Omron hay Microlife:

 

Nếu bị cao huyết áp, nên kiểm tra huyết áp thường xuyên hơn bằng máy đo huyết áp của 2 hãng OMRON và Microlife.

 

Áp dụng phương pháp đo bình quân để lấy số tuyệt đối bằng cách như sau.

 

1.Buổi sáng thức dậy: nên đo huyết áp sau khi thức dậy khoảng 30-45 phút trước ăn sáng.

 

2.Cứ cách nhau 5-7 phút ta nên đo 1 lần: Ngày đầu tiên đo 3 lần liên tiếp và sau đo cộng lại 3 chỉ số lấy bình quân của: chỉ số huyết áp tâm thu và chỉ số huyết áp tâm trương. Đây là chỉ số huyết áp của ngày đầu tiên.

 

3.Ngày hôm sau cũng làm lại như ngày đầu: Lấy chỉ số huyết áp tâm thu và chỉ số huyết áp tâm trương của 3 lần đo liên tiếp vào buổi sáng sau khi thức dậy.

 

4.Bỏ ngày thứ 3, lấy ngày thứ tư sau khi thức dậy: bạn nên đo 3 lần lấy bình quân của 2 chỉ số huyết áp tâm thu và chỉ số huyết áp tâm trương.

 

5.Đem 3 lần các chỉ số bình quân huyết áp tâm thu và chỉ số huyết áp tâm trương của 3 ngày đó lại bình quân thêm 1 lần nữa. Như vậy, chỉ số huyết áp tâm thu (tối đa) và chỉ số huyết áp tâm trương (tối thiểu) chính xác cho mỗi người rồi.

 

Khi đã có chỉ số huyết áp bình quân rồi, bạn nên kiểm tra huyết áp của mình hàng ngày và đem so sánh với chỉ số huyết áp bình quân đó và đưa ra các giả thuyết sau đây nếu chỉ số huyết áp chúng ta có một sự chênh lệch đáng kể so vớ giá trị chỉ số huyết áp bình quân.

 

Cách sử dụng máy huyết áp Omron

Máy huyết áp Omron Hem-7300 nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản

 

Một trong những nguyên nhân cao huyết áp có thể xảy ra như sau:

-Tối qua bạn có thức khuya quá không

-Tối qua hoặc cả ngày hôm qua bạn ăn uống thế nào? Có nhiều chất đạm, chất bổ, mặn, béo,...

-Có suy nghĩ lo lắng điều gì nhiều không

-Có bị căng cẳng hay phiền muộn gì không.

-....

Bạn cũng nên kiểm tra huyết áp vào buổi tối trước khi đi ngủ và cũng có thể sử dụng phương pháp bình quân vào lúc tối cũng rất hay.

 

Tổng hợp tất cả các giải pháp và tinh hình mình sẽ đánh giá lại và đưa ra phương pháp cụ thể. Thuốc hạ huyết áp theo toa bác sĩ vẫn là lựa chọn hàng đầu đồng thời xem lại chế độ ăn uống và kiểm soát huyết áp bằng dụng cụ máy đo huyết áp.

 

Thông tin thêm

 

Một số phương pháp điều trị và kiểm tra huyết áp đã được tôi viết nhiều bài trên trang web của KIM MINH quý khách có thể đọc thêm. Ở đây tôi cũng đưa ra một cách giảm huyết áp cũng đang được nhiều người áp dụng, đó là sử dụng lá Sa Kê. Nên chọn lá Sa Kê rụng vào buổi sáng và không nên lấy lá khô chưa rụng ra khỏi cây. Dùng lá rụng này rửa sạch, thái lát mỏng, sao khử thổ và để dùng nấu uống dần như trà. Sao khử thổ là cách loại trừ các chất độc tồn tại trong lá ra khỏi, loại bỏ các loại nấm vi khuẩn kí sinh trên lá, tích trữ trong gói hoặc trong lọ dễ dàng.

 

Cach su dung may huyet ap Microlife

 

Theo các nghiên cứu thì lá Sa Kê có tác dụng rất tích cực trong việc điều trị giảm hạ huyết áp tốt. Tuy nhiên, nếu một số người đang có những triệu chứng hạ huyết áp thì không nên sử dụng lá này.

 

Đây là những kinh nghiệm tích lũy cũng như tra cứu trên một số sách báo tôi nêu ra ở đây cho mọi người chiêm nghiệm. Hi vọng giúp ích một phần nào đó đến mọi người đang bị chứng bệnh cao huyết áp hành hạ.

 

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

 

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Cố gắng chúng ta kiểm soát huyết áp trở về bình thường giúp an toàn cho sức khỏe
0933.455.388 - 0902.482.008