1 2 3

Những dấu hiệu lão hóa dẫn đến cơn đau tim và bệnh tim

Nếu bạn có dấu hiệu của những lão hóa sau đây sẽ có nguy cơ con đau tim và bệnh tim: chân tóc lún và hói, tóc bạc xám, nếp gấp nơi dái tai, vành mắt có mỡ màu vàng. Đây là một cách xem xét bên ngoài xác định sớm bạn có bị bệnh tim mạch hay không so với cách truyền thống và di truyền như cao huyết áp, bệnh động mạch vành, mỡ máu, cholesterol, thiếu vận động và không ăn kiên


Những dấu hiệu lão hóa dẫn đến cơn đau tim và bệnh tim

Nếu bạn thấy dấu hiệu già đi của cơ thể, có thể bạn đang bị bệnh tim mạch

 

Theo nghiên cứu của Hiệp Hội Tim Mạch Mỹ cho thấy rằng, những người có vẻ ngoài trong già đi có thể đang xảy ra những vấn đề quan trọng trong cơ thể có liên quan đến bệnh tật.

 

Nghiên cứu cho thấy rằng, những người có 3 hoặc 4 dấu hiệu vật lý của lão hóa: chân tóc rút xuống, hói đầu, 1 nếp gấp nơi dái tai hoặc mỡ màu vàng xung quanh mí mắt, cũng có nguy cơ gia tăng 57% cơn đau tim và 39% tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

 

Nhóm  nghiên cứu của Giáo sư hóa lâm sàng học - Anne Tybjœrg-Hansen - tìm hiểu sự thay đổi Các dấu hiệu lão hóa phản ứng sinh lý hay tuổi tác sinh học, tuổi tác không thời gian và độc lập tuổi với thời gian tại đại học Copenhagen Đan mạch.

 

Tybjœrg-Hansen và các đồng nghiệp đã nghiên cứu gần 11.000 người tham gia thử nghiệm như 1 phần của chương trình nghiên cứu tim tại D9H Copenhagen. Tuổi từ 40 trở lên và gần một nữa là phụ nữ.

 

Nghiên cứu đã chỉ ra các vấn đề nghiêm trọng cơn đau tim và bệnh tim

 

Trong nhóm nghiên cứu, 7.537 trong số họ có bị hói đầu trước để lại 1 chấn tóc mọc lại phía sau, 3.938 là hói trên đầu, 3.405 là có 1 nếp gấp dái tai và 678 có mỡ màu vàng xung quanh mắt.

 

Trong khoảng thời gian 35 năm, các nghiên cứu sau đó cho các đối tượng này thấy rằng 3,401 người bị bệnh tim phát triển và 1.708 người đã trải qua 1 cơn đau tim.

 

Nhìn vào các đối tượng thử nghiệm từng cá nhân và theo cả nhóm tổng quát, các nhà nghiên cứu thấy rằng, những dấu hiệu xác định sự lão hóa là yếu tố dự báo của cơn đau tim và bệnh tim, hoặc sự xuất hiện cả hai maong không xem xét tới yếu tố nguy cơ di truyền, bệnh tim mạch không rõ nguyên do, chẳng hạn như huyết áp cao cholesterol, hút thuốc, không vận động thể dục hoặc béo phì.

 

Đặc biệt, nhóm nghiên cứu cho thấy rằng chất béo lắng đọng xunh quanh mắt là những yếu tố dực báo mạnh duy nhất của cả 2 nguy cơ đau tim và bệnh tim.

 

Thêm dấu hiệu để nhận biết của sự lão hóa trong số nam và nữ giới này tăng nguy cơ cơn đau tim và bệnh tim trong đó có nguyên nhân ban đầu là chân tóc rút xuống thì sau đó có phát triển 1 nếp gấp sau tai, đây là điều kiện bệnh tim tăng lên rất mau.

 

Nghiên cứu cho thấy những người ở tuổi 70 và những người có dấu hiệu lão hóa nhiều có nguy cơ cao nhất về vấn đề động mạch vành.

 

Để thu thập dữ liệu cho nghiên cứu, các nhân viên y tế khác nhâu bao gồm cả y tá và nhân viên kỹ thuật phòng thí nghiệm đã kiểm tra các đối tượng đối chiếu nhau, ghi chép số lượng tóc bạc màu xám của họ, độ nhăn trên khuôn mặt, phân loại mức độ hói đầu, xem loại có hoặc không có nếp gấp nên dái tai hoặc vành mỡ vàng nơi mí mắt.

 

Những phát hiện này theo các nhà nghiên cứu, cho rằng các bác sĩ và nhân viên ty tế khác nên tìm kiếm những dấu hiệu bên ngoài của vấn đề về tim, trong khi xem xét các vấn đề rủi ro truyền thống của bệnh tim mạch để xác định liệu xem nguyên nhân và chuẩn đoán kết quả cơn đau tim và bệnh tim mạch tốt hơn.

 

Phương pháp đánh giá kiểm tra các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy bằng mắt thường cho phép các bác sĩ và các nhân viên y tế đánh giá tổng quát sơ bộ một phần bình thường của cơn đau tim và bệnh tim của các bệnh nhân.

 

Cơn đau tim và bệnh tim có liên quan đến lão hóa

 

Có thể giảm bớt nguy cơ cơn đau tim và bệnh tim mạch

 

Nếu phát hiện sớm và điều trị nhanh có thể giảm thiểu cơn đau tim, bệnh tim mạch có nguy cơ ngày càng trẻ hóa ở những người bệnh hiện nay. Máy đo huyết áp là 1 trong những nhân tố quan trọng giúp chúng ta kiểm soát tốt bệnh cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, rối loạn huyết áp là nguyên nhân gây ra các cơn đau tim, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não....

 

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

(sưu tầm)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008