1 2 3

Bệnh tim và thuốc aspirin dùng như thế nào

Cơn đau tim và thuốc chống đau tim Aspirin hiện nay đang được các bác sĩ kê toa để giảm bớt sự hình thành cục máu đông làm tắt nghẽn máu bơm tứ chi và lên não cho người bệnh. Vậy thuốc Aspirin được sử dụng thế nào và bạn cần được bác sĩ kê toa ra sao?


Bệnh tim và thuốc aspirin dùng như thế nào

 

Đau ngực - nguy cơ bị nhồi máu cơ tim

 

Cơn đau tim và thuốc chống đau tim Aspirin hiện nay đang được các bác sĩ kê toa để giảm bớt sự hình thành cục máu đông làm tắt nghẽn máu bơm tứ chi và lên não cho người bệnh. Vậy thuốc Aspirin được sử dụng thế nào và bạn cần được bác sĩ kê toa ra sao?

 

Dùng aspirin giúp ngăn ngừa cục máu đông hình thành trong động mạch của bạn. Nó cũng làm giảm nguy cơ của một cơn đột quỵ hoặc cơn đau tim.

 

Aspirin có thể được sử dụng để ngăn ngừa bệnh tim (nhồi máu cơ tim) hoặc bệnh động mạch. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ.

 

Aspirin giúp máu loãng ra và chảy nhiều hơn về phía tứ chi và não của bạn. Nó có thể điều trị một cơn đau tim và ngăn ngừa cục máu đông hình thành khi bạn có một nhịp tim bất thường. Có thể bạn sẽ dùng aspirin sau khi bạn đã điều trị cho động mạch bị tắt.

 

Thông thường, bạn sẽ dùng aspirin như một viên thuốc. Bác sĩ sẽ cho liều lượng cho bạn mỗi ngày về thuốc aspirin. Và có thể bác sĩ sẽ cho bạn thay đổi liều lượng theo thời gian.

 

Tác dụng của thuốc aspirin

Aspirin có thể có tác dụng phụ như: tiêu chảy, phát ban qua da, ngứa, buồn nôn, đau dạ dày. Trước khi bạn bắt đầu dùng aspirin, nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có vấn đề chảy máu. Khi đó, bác sĩ sẽ tiếp tục cho bạn thuốc viêm loét dạ dày. Cũng nên nói với bác sĩ nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

 

Dùng Aspirin như thế nào

Dùng Aspirin với thức ăn và nước: Điều này có thể làm giảm nhiều với tác dụng phụ. Bạn có thể cần phải ngưng dùng thuốc này trước khi phẩu thuật hoặc làm răng. Luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn ngưng dùng thuốc này. Nếu bạn có một cơn đau tim hoặc đã được đặt stent, bây giờ sức khỏe của bạn đang tốt lên, nên nói chuyện với bác sĩ và bác sĩ có thể cho bạn ngừng sử dụng aspirin.

 

Nhưng bạn cũng phải cần các loại thuốc khác cho các vấn đề sức khỏe của bạn. Đó là lời khuyên của các bác sĩ đến bệnh nhân của họ.

 

Nếu bạn quên uống một liều aspirin, hãy mang nó theo bên mình càng sớm càng tốt. Vì điều đó sẽ giúp cho bạn chống lại cơn đau tim bất chợt vì khi bạn đang phục hồi sức khỏe tốt thì vẫn chưa đến lúc bạn quên hãng thuốc aspirin này.

 

Khi nào gọi lại cho bác sĩ khi bạn đang dùng thuốc aspirin?

Gọi ngay cho bác sĩ nếu bạn có tác dụng phụ

Tác dụng phụ của thuốc có thể có bất kỳ dấu hiệu nào chảy máu bất thường:

- Máu trong nước tiểu hoặc phân

- Chảy máu cam

- Bầm tím bất thường

- Chảy máu nều trong trường hợp bạn bị thương

- Phân đi quá đen

- Ho ra máu

- Chảy máu kinh nguyệt bất thường hoặc chảy máu âm đạo bất ngờ

- Nôn mửa giống như bã cà phê

 

Tác dụng phụ của thuốc khác có thể chóng mặt hoặc khó nuốt.

Gọi cho bác sĩ của bạn nếu bạn có thở khò khè, khó thở hoặc tức hoặc đau ngực

Tác dụng phụ của thuốc bao gồm sưng mặt hoặc bàn tay của bạn. Gọi cho bác sĩ của bạn nếu bạn thấy ngứa người, nổi mề đây hoặc ngứa ran ở mặt, tay chân, đau dạ dày xuất huyết xấu hoặc phát ban qua da.

 

Kết luận:

Đau tim hoặc đột quỵ là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu, trong đó có thể là di truyền và hiện nay, căn bệnh này đang ngày càng phổ biến do lối sống, chế độ ăn uống không lành mạnh và không vận động làm cho cholesterol tạo các mảng bám trong động mạch, máu không sạch và đặc là nguyên nhân dễ gây căn bệnh kể trên.

 

Cố gắng thay đổi lối sống, tạo thói quen ăn uống lành mạnh, tập thể dục ít nhất 5 buổi trong tuần/30 phút là phương pháp hiệu quả cải thiện tình trạng bệnh tăng huyết áp, mỡ máu, đau tim, đột quỵ ngày một trẻ hóa và quá nhiều trong thời đại hiện nay.

 

Máy đo huyết áp là một giải pháp quan trọng trong việc phát hiện và phòng ngừa huyết áp cao, rối loại huyết áp, rối loạn nhịp tim, rung tâm nhĩ là nguyên nhân gây ra cơn đau tim và đột quỵ xảy đến bất ngờ.

 

Đọc thêm: Cholesterol là gì

 

Y KHOA KIM MINH


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008