1 2 3

Bệnh tim và các loại bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch cần phải ngăn chặn kịp thời. Nhưng bạn biết phòng ngừa sớm hơn ngay từ bây giờ có thể giúp bạn phòng ngừa các loại bệnh tim nguy hiểm về sau khi bạn cao tuổi.


Bệnh tim và các loại bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là căn bệnh nguy hiểm nhất dễ lấy đi sức khỏe, sức lao động, tính mạng của chúng ta trong thời đại ngày nay.

 

Bệnh tim mạch là một trong những nguyên nhân chính gây tử vông cao trên toàn thế giới. Các báo cáo thống kê chỉ ra rằng, bệnh tim là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho cả nam lẫn nữ ở người lớn tuổi và bệnh này đang ngày càng trẻ hóa ở độ tuổi có lẽ do chế độ ăn uống, lười vận động và tăng lượng uống bia rượu ngày nay.

 

Khoảng 40% của tất cả các trường hợp tử vong tại Mỹ liên quan đến một số kiều kiện bệnh tim. Một số đặc điểm các loại bệnh tim là gì? Đọc để khám phá thêm

 

Thuật ngữ " bệnh tim" có thể được sử dụng để mô tả bất kỳ rối loạn nào của hệ thống tim mạch có liên quan đến tim và các mạch máu. Khi các mạch máu và tim đang bị tổn hại, chúng có thể không thể hoạt động bình thường. Bệnh tim được liệt kê nhiều tên gọi khác nhau với những bệnh như: bệnh tim mạch, bệnh tim động mạch vành (CHD), bệnh mạch vành.

 

Các loại bệnh tim

- Rung nhĩ - nhịp tim bất thường đặc trưng bởi một nhịp tim rất nhanh chóng và bất thường gây ra tình trạng bơm máu kém hiệu quả trong tim.

 

- Bệnh động mạch vành (CAD) - bắt đầu với một sự tích tụ của chất béo lắng động trong niêm mạc của động mạch cung cấp máu cho tim.

 

- Bệnh tim bẩm sinh - một loại khuyết tật hoặc dị tật trong hoặc nhiều cấu trúc của các mạch máu ủa tim hay xảy ra trước khi sinh.

 

- Viêm nội tâm mạc - một tình trạng của viêm của lớp bên trong của trái tim.

 

- Bệnh cơ tim - một loại bệnh tim đang phổ biến, trong đó tim mở rộng bất thường, dày hoặc cứng (mất tính đàn hồi).

 

- Bệnh van tim - một loại bệnh tim xảy ra khi các van của tim để kiểm soát lưu thông máu không làm việc theo cách mà trái tim cần, thay vì chảy tự do theo một hướng về phía trước thì nó lại rò rỉ chảy ngược trở lại.

 

- Nhịp tim bất thường - một chứng loạn nhịp tim (điều này cũng được gọi là dysrhythmia).

 

- Miocarditis - tình trạng viêm của cơ tim (được tìm thấy ở những người có bệnh cảm cúm nhưng không điều trị triệt để; bệnh cảm cúm tái đi tái diễn trong khoảng 1-2 tháng liên tục).

 

- Bệnh màng ngoài tim - Một căn bệnh của bất kỳ của các lớp màng ngoài tim, một túi màng xơ mỏng bao quanh tim.

 

- Tràn dịch màng tim - xác định sự hiện diện của một số lượng bất thường (và) hoặc một chất lỏng đã phát triển bên ngoài không gian quanh trái tim.

 

- Đột tử do tim (SCD) - một cái chết bất ngờ đột ngột là do mức chức năng tim khi hệ thống điện để tim hoạt động co bóp gặp trục trặc (ngừng tim đột ngột). Không phải là một cơn đau tim (nhồi máu cơ tim).

 

- Một số yếu tố có thể góp phần gây bệnh tim. Chúng được gọi là "yếu tố nguy cơ. Những điều kiện sẽ đưa bạn có nhiều nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

 

Ngăn ngừa bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch ngay từ lúc bạn có thể. Những rối loạn tim mạch sẽ xuất hiện nhanh những triệu chứng quanh trái tim bạn.

 

Làm cách nào để phát hiện bệnh tim

Máy đo huyết áp là một phương tiện theo dõi bệnh tim mạch hiệu quả. Ngày nay, với sự phát triển khoa học kỹ thuật. Máy huyết áp điện tử tích hợp nhiều chức năng hiện đại cho phép người đo có thể biết chính xác mình có bị cao huyết áp hay không, rối loạn huyết áp, rối loạn nhịp tim và rung nhĩ.

 

Máy đo huyết áp còn xác định lượng mỡ máu nhiều hay ít khi chỉ số huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu được xác định. Tất cả các dấu hiệu rõ ràng nhất là khi bạn đi khám bệnh tổng quát về bệnh tim như điện tâm đồ, điện tâm đồ gắng sức, phế dung kế và sử dụng holter để xác định rõ ràng các triệu chứng bệnh đã kể ra ở trên kể các xét nghiệm máu và chụp X-quang.

 

Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008