1 2 3

Chữa trị cao huyết áp suy thận với tỏi và đậu trắng

Bệnh cao huyết áp thường đi kèm theo là suy thận. Tìm hiểu để chữa trị bệnh huyết áp cao và bệnh thận bằng đậu trắng kết hợp tỏi Lý Sơn.


Chữa trị cao huyết áp suy thận với tỏi và đậu trắng

Bệnh cao huyết áp ngày càng tăng cao ở Việt Nam và đa số người bệnh không rõ nguyên nhân. Cao huyết áp đang ngày càng trẻ hóa có người bị ở tuổi 30.

Cao huyết áp diễn ra âm thầm trong một thời gian dài và đa số người dân không biết mình có bị bệnh cao huyết áp hay không. Đến khi đi kiểm tra sức khỏe tại phòng khám, bệnh viện bằng máy đo huyết áp thì mới nhận ra mình có bệnh.

Nguyên nhân bị cao huyết áp:

Bệnh cao huyết áp được cho là có nhiều nguyên nhân xảy ra, 5-10% là do sử dụng thuốc, 90% khác không tìm được nguyên nhân (vô căn). Một số là do tuổi tác gây nên, bạn nên cố tìm hiểu để biết và ngăn ngừa căn bệnh cao huyết áp này.

- Chỉ có 5-10% được xem là có nguyên nhân rõ ràng, thường là do các bệnh khác nhau: có thai, sử dụng thuốc ngừa thai, bệnh tuyến giáp thượng thận mạn tính, hẹp eo động mạch chủ, hội chứng Cushing (hội chứng phát phì động mạch), bệnh tắt nghẽn đường niệu đạo, u tủy thượng thận, tăng aldosterone nguyên phát, tăng huyết áp do mạch máu thận, khó thở khi ngủ, bệnh tuyến giáp hay cận giáp. Ở những trường hợp này, khi bệnh chính được chữa khỏi thì huyết áp trở về bình thường.

- Trong khi đó, 90% trường hợp còn lại không tìm ra nguyên nhân - hay còn gọi là vô căn (được gọi là tăng huyết áp tiên phát). Mặc dù nguyên nhân chính chưa được biết đến nhưng người ta cũng nhận ra được một số yếu tố có thể góp phần tăng huyết áp.

- Tuổi tác: tuổi càng cao thì càng dễ tăng huyết áp đặc biệt là huyết áp tâm thu, do động mạch trở nên cứng hơn gây tăng áp suất là nguyên nhân và là do bệnh xơ cứng động mạch. Bạn có thể kiểm tra bệnh xơ cứng động mạnh, hẹp động mạch, van tim, thể tích tống máu, áp suất động mạch vành,.. của tim mạch bằng máy kiểm tra sức khỏe tổng quát.

- Tiền sử gia đình (tính di truyền): bệnh tăng huyết áp có khuynh hướng phát triển theo do tính di truyền trong gia đình.

- Giới tính: thường thì nam giới dễ bị cao huyết áp hơn nữ giới. Điều này còn tùy theo giới tính hay chủng tộc.

- Thừa cân béo phì: Những người béo phì có nguy cơ bị cao huyết áp cao hơn từ 2 đến 6 lần với những người có thể trạng bình thường.

- Nhạy cảm với Natri (muối): một số người bị nhạy cảm với muối natri (muối ăn) do đó huyết áp của họ sẽ gia tăng nếu thức ăn của họ dùng quá nhiều muối. Giảm lượng muối ăn vào cơ thể có thể làm giảm huyết áp.

- Không tập thể dục hoặc ít vận động thể chất: bao gồm ngồi lì một chỗ thường xuyên có thể tăng béo phì vùng bụng và làm tăng huyết áp.

- Và một số nguyên nhân khác...

Tăng huyết áp còn gây áp lực lên tuyến thượng thận, vì áp suất máu ở trong toàn cơ thể bị đẩy chạy nhanh hơn máu của người bình thường, từ đó ảnh hưởng lên tuyến thượng thận của thận người bệnh cao huyết áp, làm cho chúng suy yếu dần và từ đó dẫn đến suy thận.

Chữa cao huyết áp bằng đậu trắng tỏi lý sơn - Y Khoa Kim Minh

Chữa huyết áp và suy thận bằng bài thuốc dân gian từ đậu trắng và tỏi:

Chữa trị cao huyết áp: Một tháng chỉ áp dụng bài thuốc này duy nhất một lần.

Cách làm như sau:

- Đậu trắng: 100gr

- Tỏi lý sơn: 100gr (để cả vỏ)

Đem tất cả rửa sạch, cho vào nồi đổ thêm 2 lít nước nấu cho đến chừng nào còn lại một chén đặc. Sau đó dùng đôi đũa bóc vỏ tỏi ra và bỏ đi.

Sử dụng hỗn hợp thuốc này làm sau trong 12 tiếng đồng hồ phải hết chén đó (khó ăn cho nên phải cố gắng). Dùng cả xác thuốc lẫn thuốc.

Chữa cao huyết áp suy thận bằng tỏi lý sơn và đậu trắng

Chỉ được sử dụng một tháng một lần, nên nhớ điều này.

Hàng ngày, lấy một tép hành tím và một nắm cần tay (khoảng 100gr tươi), đổ với khoảng 2 lít nước vào nồi hoặc ấm nước nấu sôi nhiều lần để dành uống thay nước khác.

Cứ uống như thế, tháng sau quay lại bài thuốc quay lại bài thuốc trên và thực hiện cách nấu uống đậu và tỏi để thực hiện lại.

Khoảng 3 tháng thì kiểm tra bằng máy đo huyết áp thì bạn thấy các chỉ số huyết áp tâm trương, huyết áp tâm thu trở lại bình thường.

Cây cần tây chữa suy thận Y Khoa Kim Minh

Loại cần tây xào thịt bò loại dài 4 tất có ống

Chữa bệnh thận yếu hoặc suy thận:

Với bài thuốc sau đây giúp bạn vệ sinh thận và bảo vệ thận làm cho bạn có sức khỏe tốt bao gồm không gây áp lực lọc nước tiểu của thận, đi tiểu ít do ứ nước thận, loại bỏ muối natri trong mạch máu và trong thận, loại bỏ chất vôi, lân tinh trong trái thận của bạn.

Cách làm như sau:

- Cần tây: 100gr

- Hành tím: 1 tép

Đem rửa sạch nấu chung bỏ vào ấm nước hay nồi nhôm hoặc nồi đất hoặc thủy tinh đều được.

Sử dụng 2 lít nước nấu hỗn hợp này sôi nhiều lần để nguội và uống thay nước khác. Cứ thấy khát nước thì uống, có thể uống thêm nước lọc bình thường.

Mỗi sáng, khi bạn đi tiểu bạn sẽ thấy nước tiểu ra những đường vôi và muối có chất trắng trong nước tiểu nhiều như thế nào.

Chữa bí thận bằng củ hành tím cần tây Y Khoa Kim Minh

Lưu ý là sử dụng 1 tép hành tím nhé

Có thể kiểm tra chức năng thận của mình với máy kiểm tra sức khỏe lượng tử bao gồm: nhiễm trùng thận, tình trạng axit uric, ure trong nước tiểu, protein hoặc canxi trong nước tiểu (là nguyên nhân gây suy thận)

Một số người cần lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y như Thuốc Bắc hoặc Thuốc Nam:

- Nếu người bệnh sử dụng phương pháp điều trị thuốc Đông y như Thuốc Bắc hoặc Thuốc Nam thì khi sử dụng trong vòng 3-5 ngày mà không cảm thấy đi tiểu nhiều hoặc đi cầu đại tiện nhiều thì nên dừng ngay. Vì sao? Khi uống thuốc chữa bệnh theo phương pháp này sẽ làm cho thận lọc và đào thải, nhưng khi thuốc không thải ra ngoài có nghĩa là thuốc làm cho màng thận lọc bị tắt nghẽn, tổn thương, gây ứ nước,..

Cho nên, nếu sử dụng thuốc Bắc hoặc thuốc Nam để chữa bệnh thì xin lưu ý phải sử dụng thêm nước uống từ củ hành tím và cần tây để tăng đào thải. Hoặc sử dụng thêm các loại cây Dần xây, trái dành dành (phải sao vàng), cây mua để đào thải chúng.

Y Khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008