1 2 3

Giảm cân cho phụ nữ trên 50

Giảm cân cho phụ nữ trên 50 có khó không, và phải thực hiện theo những chế độ nào giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm trọng lượng


Giảm cân cho phụ nữ trên 50

Giảm cân nhanh cho phụ nữ trên 50 là điều khó khăn, và có thực hiện được không?

 

Giảm cân cho phụ nữ trên 50 có thể là 1 cách khó khăn. Điều này dựa trên 2 điều: làm chậm sự trao đổi chất và những người có vấn đề về sức khỏe - thể chất chẳng hạn như vấn đề về xương và khớp, gây trở ngại cho các hoạt động hàng ngày. Do hiệu quả giảm cân có một sự kết hợp của dinh dưỡng và hoạt động thể chất phù hợp với mục tiêu giam trọng lượng như mong muốn.

 

Nhưng nếu muốn giảm cân, điều đó phải lựa chọn các cách sau đây

 

Nếu có khó khăn về thể chất, chẳng hạn như đau đầu gối, giảm cân được thực hiện bằng cách hạn chế calo, giảm lượng calo của các thực phẩm đầy đủ dưỡng chất và tăng chất dinh dưỡng (cả 2 loại vitamin và khoáng chất).

 

Nếu người phục nữ trên 50 không có vấn đề về sức khỏe thể chất, quá trình giảm cân thực hiện bằng cách hạn chế calo (đạm động vật, chất béo, dầu mỡ nhiều,..) và hoạt động thể chất tăng lên tuy nhiên vấn đề được điều chỉnh theo độ tuổi.

 

Các chất dinh dưỡng không phải từ đạm động vật chuyển hóa thành carbohydrate (nhân tố làm tăng thể trọng) bằng loại khác như gạo, các loại cá cung cấp protein, thịt nạc, thịt gà không da, không ăn nội tạng. Thêm các loại vitamin từ táo, nho, dứa, cam, đu đủ, dưa,... và các loại rau (cà chua, cà rốt, cà tím,..). Bởi vì tuổi già thường rất nhạy cảm với sự gia tăng cholesterol và acid uric (gout) và phải biết tránh ăn chiên xào, thay thế bằng phương pháp hấp hoặc luộc, nấu canh,..

 

Tiêu thụ các loại củ, hạt cũng làm giảm trọng lượng cơ thể, đó cũng là cách tránh ăn vặt các bữa ăn phụ khác trong ngày.

 

Khi ăn khiêng thường xuyên sẽ làm giảm mức cholesterol LDL (xấu), giảm acid uric gây đau nhức xương khớp, và hạ lượng đường trong máu. Vì vậy bạn có thể xem những gì hiệu quả từ ăn kiêng là phương pháp giảm đường huyết, cholesterol hoặc acid uric.

 

Mỗi cá nhân có khả năng chịu đựng khác nhau cho cùng 1 loại thực phẩm. Như đã đề cập trên, các protein có thể từ thịt gà (không da), thị bò, các loại cá mà không có nhiều chất béo và độ đạm cao.

 

Tiêu thụ protein có thể đoán được bạn cần thu được cho trọng lượng cơ thể bao nhiêu gram protein mỗi lần. Nếu trọng lượng của bạn tuổi 50 trở lên là 70 kg, lượng protein cần thiết là 70 gram protein mỗi ngày.

 

Bài tập tim mạch có 2 tác dụng quan trọng trong chương trình giảm cân. Đốt cháy calo trực tiếp và tăng trao đổi chất.

 

Theo 1 số nghiên cứu, nếu không có vấn đề gì về các khớp / đầu gối / xương, tập thể dục có thể được thực hiện bằng đi bộ nhanh (lưu ý là đi bộ nhanh mới giảm cân), chạy bộ hoặc đi xe đạp 3 lần 1 tuần, mỗi lần 20-30 phút.

 

Những bài tập thể dục thể chất như đi bộ, chạy bộ hoặc đi xe đạp tại các phòng tập thể thao đều tăng cường sức khỏe, giảm béo, hạ cholesterol, giảm đường trong máu.

 

Nếu bạn có vấn đề chung về hô hấp (tim, hen suyễn) và xương khớp. Nên được sự tư vấn của bác sĩ trước khi tập để có 1 lộ trình cụ thể và 1 giải pháp tốt hơn sức khỏe và sự giảm cân của bạn.

 

Nếu bạn có 1 môn thể thao an toàn hơn, có thể chọn bơi hoặc sử dụng 1 chiếc xe đạp tập chạy đa năng tại nhà là tương đối tốt cho các khớp, cũng như giảm nguy cơ chất thương.

 

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

(sưu tầm)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008