1 2 3

8 Cách xả stress căng thẳng giúp bạn

Khi bạn bị stress căng thẳng, bạn phải làm gì. Những trải nghiệm sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ những âu lo, phiền muộn về thể xác cả tâm hồn. Hãy thực hiện, biết đâu đấy..


8 Cách xả stress căng thẳng giúp bạn

Khi bạn bị stress, bạn cảm thấy tinh thần và thể chất ở trạng thái nặng nề, điều càng làm tồi tệ hơi là bạn sử dụng thuốc giảm căng thẳng nó cũng chẳng giải quyết được tâm trạng của bạn khá lên được.

 

Căng thẳng stress có thể do làm việc quá mức, lo âu về cuộc sống, chi phối tình cảm, túng quẫn hay những quan hệ của bạn với người khác đang có chiều hướng đi xuống, nghe điện thoại bị quát mắng,...

 

Để cứu mình ra khỏi tình trạng căng thẳng và làm mới lại tinh thần thể chất, nếu bạn sẵn sàng, bạn có cả kho vũ khí để giải phóng năng lượng và có được tinh thần sảng khoái và thoái mái nhất.

 

Chúng tôi giới thiệu cho bạn 9 cách giúp bạn giảm stress căng thẳng hiệu quả nhất có thể cho bạn.

 

Giảm stress căng thẳng bằng nghe nhạc

 

1. Một mình nằm nghe nhạc

Bạn biết, những bài hát biết nói chuyện với linh hồn của bạn. Nhạc giúp bạn trãi lòng lúc căng thẳng nhất và làm dịu lại tinh thần của bạn. Bạn có thể nghe nhạc êm dịu, nhạc không lời hoặc những bản nhạc bạn thích nhất. Bạn cũng có thể nghe nhạc bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào. Chỉ cần bỏ ra 10 phút, những bản nhạc sẽ chữa lành tinh thần của bạn giúp bạn có thể vui vẻ lại ngay.

 

Giảm stress bằng cách tập yoga

 

2. Thư giản bằng ngồi thiền

Tìm hiểu một cách giảm căng thẳng bằng yoga là đơn giản nhất, hãy dừng lại mọi con việc và suy nghĩ khi mức độ thực tế căng thẳng của bạn đang dâng cao. Bạn dùng thuốc hay tập thể dục ngay lúc này không giải quyết được căng thẳng, mà dùng phương pháp yoga ngồi thiền giúp giải phóng mức độ stress cao hơn. Yoga rất dễ tập với phương pháp ngồi thiền, bạn hãy thực hiện nó trong vòng 10-15 phút sẽ giúp bạn tốt hơn và căng thẳng giảm đi rõ rệt.

 

Chống stress căng thằng bằng đọc sách

 

3. Giúp bản thân bằng 1 cuốn sách

Vâng, đọc sách là thú vui dễ thực hiện, bạn có thể bỏ qua máy tính hoặc những trang xã hội vì trên này có những điều làm bạn dễ bực mình hơn. Hãy chọn lựa một cuốn sách bạn thích, hoặc những loại sách thể loại khoa học viễn tưởng, sách funny, thơ văn,.. sẽ giúp đầu óc của bạn được thư giãn hơn. Dĩ nhiên, một mình đọc sách ở một căn phòng vắng lặng giúp tâm trạng của bạn dịu xuống hơn là phải sử dụng 1 cái smartphone hoặc một cái máy tính xách tay. Bạn thử xem sẽ biết ngay mà.

 

Giảm stress bằng cách đi dạo nơi công viên

 

4. Thả bộ trong công viên

Chọn một công viên gần nơi bạn ở hoặc đang làm việc và thư thái dạo bộ thả hồn vào những tán cây, hoa lá cùng không khí trong lành. Đây là cách đơn giản vì cảnh quan thay đổi tâm hồn bạn. Đi đến một nơi mà mọi người cùng thư giãn giống bạn thì còn thích bằng. Hãy thực hiện nó ngay nếu bạn có thể.

 

Những phương pháp giảm áp lực stress

 

5. Tán gẫu chuyện vui với bạn bè

Hãy gọi cho người bạn thân để bắt chuyện với họ. Hãy chia sẽ cho họ với những lo toan, gánh nặng, công việc mà bạn đang mang trong mình. Hãy trải lòng với bạn sẽ giúp bạn giải tỏa những ưu phiền trong tâm hồn. Đó là cách tốt nhất giúp bạn được sẽ chia, được tư vấn và đưa ra những ý kiến cùng nhau khắc phục.

 

Nệm massage xung điện giảm stress

 

6. Điều trị căng thẳng bằng phương pháp trị liệu

Stress là phản ứng tự nhiên của cơ thể với các tình huống đe dọa đến tâm lý và tinh thần của bạn, nhưng nó có thể tạo thành một dạng năng lượng dồn nén lại trong các hình thức ở cơ thể như về thể chất làm bạn trở nên mệt mỏi cả thể xác lẫn tâm hồn. Hãy sử dụng những phương tiện máy massage giúp bạn giải tỏa stress kết hợp như một loại nệm massage, máy massage xung điện dán giúp ru bạn ngủ dễ dàng. Đây là liệu pháp trị liệu rất phổ biến hiện nay trong môi trường có quá nhiều căng thẳng.

 

Chăm sóc da hoặc trang điểm có thể giảm stress

 

7. Tạm dừng công việc cho làm đẹp

Vâng, các quý cô có nhiều cách để giảm stress hơn đấng nam nhi. Hãy sử dụng mọi vũ khí để giúp giảm stress căng thẳng của mình. Luôn đem theo một chai sơn móng tay mới mà bạn vừa mua, sử dụng kỹ năng phô trương của mình có thể giúp 10 đầu ngón tay và ngón chân trở nên đẹp hơn và hãy làm đẹp hơn có thể. Bạn cũng có thể thử qua các bộ quần áo hoặc trang điểm nhẹ lên khuôn mặt. Bạn cũng có thể sử dụng máy chăm sóc da giúp làn da của bạn thư giãn và trắng hồng tươi mịn hơn bằn những máy chăm sóc da mini có thể đem theo bên mình. Đó tất cả là những điều thú vị đang mong chờ các bạn.

 

Giảm căng thẳng bằng cách tắm

 

8. Thư giản bằng cách tắm gội

Hãy làm mới bồn tắm hay phòng tắm của mình với hương liệu dầu tắm và muối tắm vì đây là những thứ giúp da bạn giải tỏa stress tốt nhất nếu bạn quá căng thẳng. Nếu phòng tắm của bạn có đèn sáng, hãy tắt và sử dụng nến làm cho không khí của phòng dịu lại làm cho bạn cảm thấy riêng tư hơn. Chọn những mùi hương nhẹ nhàng như tinh dầu oải hương, hương chanh xả, hoa hồng hoặc vani để lấp đầy không khí và bình tĩnh sang trọng.

 

Kết luận

Ai cũng đã từng trải qua căng thẳng tột cùng làm cho tinh thần và thể trạng xuống dốc cùng cực. Nhưng biết tận dụng những cơ hội làm mới lại bản thân sẽ giúp trải nghiệm những hương vị mới của cuộc sống.

 

Biết cách thực hiện những biện pháp xả stress là giúp bạn đối phó bất cứ tình huống nào của cuộc sống dù nó tốt đẹp hay khó chịu. Cuộc sống không phải cùng một màu hồng, một màu tươi sáng. Bạn biết thắng những mặt sai trái là bạn đã thành công một bước nữa của cuộc đời này.

 

Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008