1 2 3

Nuôi cấy thành công tai người từ táo

Nhà nghiên cứu Andrew Pelling tại Đại học Ottawa - Canada đã nuôi cấy thành công tai người từ táo Apple..


Nuôi cấy thành công tai người từ táo

Tại đại Học Ottawa, Canada, nhà nghiên cứu Andrew Pelling nuôi cấy thành công tai người từ táo dưa trên khung cellulose mở ra chương mới tái tạo những bộ phận cơ thể con người, kể cả dùng tế bào gốc táo nuôi da, tái tạo trẻ hóa da..

Serum tế bào gốc táo xanh tái tạo protein da biểu bì trẻ hóa tái tạo da nhập khẩu Thụy Sỹ
Ảnh: Chiết xuất tế bào gốc Táo xanh Thụy sỹ được xem là phương pháp làm đầy protein của da và collagen nhanh nhất

Theo Ideas.ted.com, chiếc tai cấu tạo từ tế bào sống của người hình thành trên khung cellulose chiết xuất từ tế bào mầm gốc táo. Dự án này có thể là nguồn cung cấp các bộ phận khác nhau của con người như da, collagen, xương, mạch máu, nội tạng với chi phí thấp và vật liệu dễ tìm.

Các nhà nghiên cứu từng thử nghiệm nuôi cấy tế bào chiết xuất từ táo trong phòng thí nghiệm, thậm chí nuôi cấy các cơ quan phức tạp hơn như thận và tim. Nhưng họ cần một loại vật liệu nền có khả năng lưu trữ tế bào sống. Phương pháp phổ biến hiện nay là nuôi cấy tế bào trên khung có sẵn của bộ phận hiến tặng.

Serum te bao gocc tao xanh thuy sy tai tao lien ket bieu bi collagen tre hoa tai tao da
Ảnh: Serum tế bào gốc táo xanh Thụy Sỹ nhanh chống tái tạo protein hình thành da và collagen cơ thể

Các nhà nghiên cứu thế tế bào của bệnh nhân vào khung protein của bộ phận hiến tặng. Do quá trình tương đối phức tạp, họ chỉ thành công với một vài bộ phân cơ thể đơn giản.

Phương pháp của Pelling là sử dụng cellulose trực tiếp từ táo đã qua xử lý. Khi nuôi cấy tai trên khung, các tế bào nhanh chóng liên kết với nhau, phát tín hiệu đến nguồn cung cấp máu và trở thành một phần của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu cũng đang tiến hành thí nghiệm tương tự với các loại rau khác như lê, măng tây và nấm nhằm nuôi cấy xương, dây thần kinh và da.

Serum te bao goc tao xanh thuy sy nhanh chong tai tao lam day tre hoa da toan dien
Ảnh: Serum tế bào gốc táo xanh Thụy Sỹ là phương pháp trẻ hóa tái tạo da bằng phương pháp lăn kim

Thành công tái tạo làm đầy, trẻ hóa da từ serum tế bào gốc táo Thụy Sỹ

Hiện nay, tế bào gốc chiết xuất từ táo Thụy sỹ đã trở thành một phương pháp làm đầy biểu bì, tăng sinh collagen, trẻ hóa da dựa trên nền tản nghiên cứu từ Đại Học Ottawa, Canada. Các nhà nghiên cứu đã cho ra một loại chiết xuất tế bào gốc giúp tạo một liên kết mới giữa protein có sẵn từ biểu bì và collagen của người điều trị da, các mạch máu mới hoặc đang bị tổn thương không thể nuôi da và collagen tầng sâu. Phương pháp tái tạo trẻ hóa da bằng serum tế bào gốc táo là một lựa chọn mới cho các phương pháp điều trị như lăn kim, cấy da, tiêm meso, dưỡng da bằng phương pháp điện di..giúp duy trì tăng sinh biểu bì, protein mới liên tục giúp da trắng mịn và đẩy lùi lão hóa lên đến 10-15 năm.

Serum tế bào gốc táo nguồn gốc Thụy Sỹ đang là cách điều trị chăm sóc da nhanh và hoàn thiện nhất so với các phương pháp cấy nuôi da khác giúp cho chị em phụ nữ có làn da tuổi trẻ thanh xuân như mong muốn hiện nay.

Y Khoa Kim Minh

(Theo vnexpress và một số tin tức khác)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008