1 2 3

Collagen giảm 1% mỗi năm từ tuổi 20

Thiếu collagen cơ thể bắt đầu lão hóa hàng năm 1% bắt đầu vào tuổi 20 trở đi. Collagen không những liên quan đến da mà còn liên quan đến tất cả bộ phận trong cơ thể bao gồm lão hóa da, rối loạn chuyển hóa, bệnh tim mạch, tiêu hóa, chậm lành vết thương, đau khớp..


Collagen giảm 1% mỗi năm từ tuổi 20

Chắc có lẽ bạn quá bất ngờ vì tuổi 20 cơ thể không thể lão hóa nhanh như thế nhưng thật sự collagen mất đi 1% mỗi năm từ tuổi này trở đi bao gồm: lão hóa da, rối loạn chuyển hóa, bệnh tim mạch, tiêu hóa, chậm lành vết thương, đau khớp..

Chia sẻ tại Hội nghị da liễu toàn quốc ở Tp.HCM ngày 24-25/6/2017, giáo sư Trần Hậu Khang, Chủ tịch Hội Da Liễu Việt Nam cho biết collagen là một protein có cấu trúc đặc biệt, được tổng hợp từ nhiều axit amin khác nhau, chiếm 30% protein của cơ thể.

Thiếu hụt collagen gây lão hóa, cần phải cung cấp nguồn collagen từ bên ngoài Y Khoa Kim Minh
Ảnh: Mỗi chức năng bộ phận cơ thể hình thành bởi liên kết axit amin tạo nên protein, collagen là một ví dụ

Collagen là thành phần quan trọng cấu tạo của nhiều cơ quan, bộ phận như da, lông, tóc, móng, xương khớp, dây chằng, gân, cơ, ống tiêu hóa, hệ tim mạch..Khi collagen bị thiếu hụt bởi một sự kiện nào đó hoặc giảm về số lượng cũng như chất lượng bởi thoái hóa, đứt gãy sẽ gây nhiều về rối loạn, xuất hiện nhiều về bệnh lý, đẩy nhanh quá trình lão hóa như: về da (xuất hiện nếp nhăn, da khô, kém tươi, không đàn hồi, đốm sắc tố tăng..), rối loạn chuyển hóa (chuyển hóa đường glucose, chuyển hóa lipid, chuyển hóa colesterol HDL - LDL), bệnh tim mạch, tiêu hóa, chậm lành vết thương, đau khớp, nhận thức..

Kiem tra collagen cua da va phan tich su thieu hut amio acid cua co the bang may kiem tra suc khoe Y Khoa Kim Minh
Ảnh: Bạn có thể kiểm tra amino acid để biết sự thiếu hụt dưỡng chất trong cơ thể

Theo giáo sư Khang, thông thường từ tuổi 20 số lượng tổng hợp collagen từ cơ thể có thể giảm dần 1% mỗi năm. Ngoài ra một số yếu tố khác cũng làm giảm sản xuất collagen từ cơ thể cũng như nguồn cung cấp bên ngoài vào cơ thể như thiếu Vitamin C, lượng đường trong máu tăng cao, tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời, các bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh tự miễn,.. Vì thế, khi bạn đến tuổi 35-40, hiện tượng lão hóa tổng thể bởi hình thức bên ngoài hoặc các bộ phận bên trong sẽ nhìn thấy rõ rệt hơn. Đó là do sự thiếu hụt axit amin hình thành protein của cơ thể không thể tái sinh tổng hợp một cách đầy đủ và hoàn thiện được nữa.

Bang phan tich collagen co the neu thieu hut co the gay benh Y Khoa Kim Minh
Ảnh: Bảng phân tích collagen toàn bộ cơ thể con người - thiếu hụt gây bệnh

Khi bị thiếu hụt collagen bạn phải làm gì để bù đắp cho cơ thể

- Loại bỏ stress

- Thu giãn cơ thể bằng các tăng vận động tay chân, tập thể dục thể thao: giúp tăng bạch huyết, đào thải độc tố, tăng cường độ dẽo dai cho các cơ khớp

- Chống nắng tăng cường phòng ngừa tia UV có hại cho da và cơ thể bằng các loại kem chống nắng thích hợp với cơ thể

- Sử dụng một số thức ăn thiên nhiên cung cấp vi chất vi lượng cần thiết để tái nạp năng lượng, tái tạo tế bào gốc của các nhãn hiệu ó uy tín và đã được công bố chất lượng sản phẩm từ các cơ quan có chức năng và thẩm quyền Nhà nước

- Không sử dụng các loại thức ăn, nước uống, thuốc lá có chất kích thích như: rượu bia, nước ngọt có gas, thức ăn mặn, chất béo, sử dụng thức ăn có nhiều muối..

- Sử dụng các loại thức ăn có thể nhanh chóng tổng hợp axit amin tạo nên collagen (omega 3-69, HDL cholesterol, protein có trong: thịt, cá, trứng, rau, củ quả. Sử dụng và phân chia thức ăn đầy dinh dưỡng và hợp lý trong tuần

- Bổ sung collagen có lợi cho da như collagen tươi giúp cung cấp và xây dựng lại cấu trúc collagen+elastin nhằm mục đích chống lão hóa

- Sử dụng các loại thực phẩm giúp tái tạo tế bào gốc xây dựng chuỗi nucleotide tạo protein cơ thể cũng như xây dựng collagen cơ bản của cơ thể.

- Loại bỏ nám, lão hóa bằng cách sử dụng serum tế bào gốc từ nhau thai cuống rốn có thể giúp tái tạo da, loại bỏ lão hóa là cách nhanh nhất có thể.

- Sử dụng tế bào gốc noãn tế bào thực vật cũng là cách điều trị lão hóa da toàn diện

Dieu tri cham soc da collagen lao hoa Y khoa Kim Minh

Ảnh: Điều trị chăm sóc da bằng serum collagen tươi phục hồi làn da lão hóa toàn diện

Sử dụng tất cả sản phẩm có nguồn gốc và an toàn là cách giúp bạn phục hồi sức khỏe và ngăn ngừa lão hóa

Y Khoa Kim Minh

(Theo Lê Phương/VNExpress)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008