1 2 3

NASA chữa bệnh tổn thương da cho nhà du hành vũ trụ bằng ánh sáng đỏ

Bước sóng ánh sáng đỏ (ánh sáng hồng ngoại 635nm-700nm) có khả năng chữa lành vết thương tế bào da bao gồm thúc đẩy sản xuất enzyme trong tế bào và tăng cường khả năng tự chữa tổn thương của cơ thể.


NASA chữa bệnh tổn thương da cho nhà du hành vũ trụ bằng ánh sáng đỏ

VNExpress - Theo các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA), họ chỉ ra liệu pháp ánh sáng đỏ (ánh sáng hồng ngoại bước sóng 635-700nm) có tác dụng điều trị tổn thương nội bào, tổn thương da và biểu bì mạnh mẽ hơn 200% và có khả năng tự chữa lành tổn thương.

Nghiên cứu này chỉ ra liệu pháp sử dụng nguồn ánh đỏ bước sóng dài (ánh sáng photon hồng ngoại 635nm-700nm) có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của tế bào da khỏe mạnh lên đến 150%-200% từ đó nhanh chóng chữa những vùng da hoặc vùng tế bào bên trong bị tổn thương mà nguồn ánh sáng này dễ dàng đi đến (tổn thương da ngoài - chiếu điều trị sau khi mổ).

Phuong phap dieu tri cham soc phuc hoi da bang anh sang hong ngoai cua Nasa Y Khoa Kim Minh
Ảnh: Công nghệ nghiên cứu sử dụng ánh sáng đỏ điều trị da tổn thương của NASA

Liệu pháp ánh sáng đỏ rất an toàn và không phát bất kì tia gama, UV, tia X,..và không phát sinh phản ứng phụ cho nên nó đang được kỳ vọng sẽ trở thành một phương pháp trị bệnh, nuôi dưỡng phát triển tế bào cũng như là phương pháp làm đẹp trong tương lai.

Ánh sáng đỏ hồng ngoại điều trị chăm sóc da bị tổn thương, công nghệ đèn bio led sinh học chăm sóc da Y Khoa Kim Minh
Ảnh: Ánh sáng đỏ hồng ngoại đi và da đủ sâu điều trị tổn thương phục hồi da

Nghiên cứu liệu pháp điều trị nuôi dưỡng da bằng ánh sáng hồng ngoại, bio led photon

Trong thời gian đầu, NASA phát triển liệu pháp ánh sáng đỏ (photon led therapy) qua thí nghiệm nuôi trồng thực vật trong không gian. Sau đó công nghệ này được nâng thành phương thức chữa lành vết thương cho các phi hành gia trong môi trường không gian không trọng lực (Space Zero Gravity) - nơi bị hạn chế về thuốc men và thiết bị y tế cần thiết.

Trong một số công bố mới đây, các Bác sĩ Mỹ chứng minh rằng nguồn ánh sáng đỏ tập trung thực sự hiệu quả trong việc chữa trị các vết thương, đồng thời ngăn ngừa và điều trị chứng teo cơ cho các thủy thủ Hải quân Mỹ và các thành viên của NASA. Chính các phi hành gia làm việc tại NASA cũng thừa nhận cảm thấy khỏe ra hơn nhiều nhờ liệu pháp quang phổ hồng ngoại từ các khoảng không vũ trụ chiếu vào họ.

Cham soc da toan than tri nam sang trang da bang may PDT bio led sinh hoc Kim Minh
Ảnh: Liệu pháp điều trị ánh sáng đỏ hồng ngoại toàn thân kích thích tái tạo da

Công nghệ điều trị tổn thương tế bào, da bằng ánh sáng hồng ngoại như thế nào

Theo Giáo sư H.Whelan - Trường đại học Y Wisconsine - Mỹ, dùng ánh sáng để chữa bệnh không phải mới và mê tín mà là vấn đề của khoa học. Quang phổ hồng ngoại tập hợp bước sóng dài (nguồn ánh sáng hồng ngoại đỏ 645nm-700nm) chính là chìa khóa năng lượng thúc đẩy việc sản xuất các enzyme trong tế bào, giải phóng Nitric Oxyde trong máu qua vết thương, tăng chu kỳ hoạt động của máu gần các vết thương, tăng lượng oxy và các chất dinh dưỡng vào huyết mạch, đồng thời loại bỏ những chất bẩn ra khỏi vết thương qua đường bạch huyết tuần hoàn máu. Quá trình trị liệu bằng ánh sáng hồng ngoại không những làm cho vết thương mau lành hơn mà còn tăng cường sức khỏe toàn thân.

Nghiên cứu về nguồn ánh sáng đỏ tập trung của NASA đã mở ra một hướng đi mới, thúc đẩy nhiều nghiên cứu sâu hơn để ứng dụng phương pháp này vào việc trị liệu vết thương, sức khỏe tổng quát và làm đẹp da, theo Draxe. Đèn hồng ngoại trị liệu đau nhứt thuyên tắt mạch máu là một ví dụ cụ thể.

Cong dung cua den hong ngoai chua tri dau khop, dau nhut toan than Thanh Nhan NTE Y Khoa Kim Minh
Ảnh: Đèn hồng ngoại có tác dụng chữa bệnh đau khớp, ngành vật lý trị liệu

Hàn Quốc là nước đi đầu ở Châu Á ứng dụng sáng đỏ (Photon Led Therapy) vào lĩnh vực làm đẹp chăm sóc da mặt, chăm sóc trẻ hóa da toàn thân; nó được gọi là Reverse Tanning hay White Tanning, Originating - phục hồi làm trắng da nguyên thủy. Đến nay, công nghệ trị liệu chăm sóc da bằng ánh sáng đỏ hay còn gọi là ánh sáng photon đỏ, ánh sáng sinh học bio led,.. đã được nhân rộng ra nhiều quốc gia khác như Nhật Bản - Trung Quốc - Singapore - Philipines - Việt Nam,..

Sau này có nhiều nghiên cứu sâu hơn tái khẳng định lợi ích của ánh sáng đỏ trong việc thúc đẩy sản sinh collagen, phục hồi liên kết collagen - elastin, tái tạo mô bào, giảm nếp nhăn, trị mụn trứng cá, khác phục chứng đỏ mặt Rosacea, mạch máu nổi, thúc đẩy tăng dày biểu bì ngoại, giảm kích ứng, thải  độc tố, giảm sản sinh melanin,.. kể cả hồi phục vùng da bị tổn thương bởi tia tử ngoại UV.

Ngoài ra, các triệu chứng tấy đỏ, phục hồi các mao mạch bị yếu, vỡ, làm mờ sẹo, điều trị vết rạn bụng - đùi, làm mềm da toàn thân, làm mềm da toàn thân, giúp kích thích da nhận mỹ phẩm tốt hơn như các loại kem dưỡng da hay serum dưỡng da điều trị, kích thích mọc tóc, ngăn ngừa rụng tóc, giảm stress được công nghệ điều trị chăm sóc da bằng ánh sáng hồng ngoại hỗ trợ một cách xuất sắc.

Ánh sáng đỏ hồng ngoại là bước sóng dài khôn có bất kỳ gây tổn thương, thiệt hại nào về da, do đó, khi chúng ta tiếp xúc với nguồn ánh sáng đỏ đã được nghiên cứu và đưa vào phát triển ra thành phẩm thương mại đều đã chứng minh độ an toàn tuyệt đối.

Khi tiếp xúc với ánh sáng đỏ hồng ngoại, làn da không bị bất kỳ một loại kích ứng, không làm da mất nước, không làm mất dưỡng chất nuôi da, không gây ngứa hay bỏng rát. Liệu pháp điều trị hồng ngoại ánh sáng đỏ được chứng minh an toàn cho tất cả mọi loại da và mọi lứa tuổi, không có bất kỳ tác dụng phụ.

Một số sản phẩm liên quan đến công nghệ điều trị liệu pháp hồng ngoại ánh sáng đỏ:

Den anh sang sinh hoc nang luong cao bio led Photon Kim Minh ban tai tp hochiminh Den mat na sinh hoc 3 mau tre hoa trang sang da Y Khoa Kim Minh tp hochiminh
Đèn ánh sáng sinh học điều trị năng lượng cao Đèn mặt nạ sinh học làm ịn trắng sáng da
Den anh sang sinh hoc Omega Omelon Han Quoc ban tai Y Khoa Kim Minh tp hochiminh Giuong hap trang sinh hoc cham soc da Lumen Photon Kim Minh ban tai tp hochiminh
Đèn ánh sáng sinh học Omega Omelon Hàn Quốc Giường hấp trắng sinh học Lumen Photon

Y Khoa Kim Minh

(Thi Trân / VNExpress lược dịch sưu tầm)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008