1 2 3

Sự thật về đèn ánh sáng sinh học Bio Led chăm sóc da

Giúp da sản xuất collagen và giảm nêp nhăn là 2 trong số những điều chính mà mọi người tìm kiếm một nguồn điều trị da bằng ánh áng sinh học bioled. Đèn ánh sáng điều trị chăm sóc da thực sự tốt cho điều này? Vậy loại nào tốt nhất?


Sự thật về đèn ánh sáng sinh học Bio Led chăm sóc da

Muốn hiểu biết rõ về công nghệ, tính năng, sự hiệu quả của đèn ánh sáng sinh học, bạn phải biết rõ ATP là gì, sự tăng sinh collagen - elastin có liên quan đến ánh sán bio led hay không, chức năng của ATP và ánh sáng đỏ hồng ngoại như thế nào?

Collagen của da cơ thể đặc biệt trên da mặt phát triển chậm lại bắt đầu ở tuổi 19 trở đi chứ không phải tuổi 35 như chúng ta vẫn tưởng và bắt đầu làm cho chúng ta già đi. Có người làn da chậm lão hóa, có người có làn da mau lão hóa có nghĩa là xuất hiện nếp nhăn mỏng, nhăn dày nhiêu hơn bình thường.

Bạn sử dụng bột collagen uống để kích thích collagen cơ thể phát triển là cách thường làm hiện nay. Nhưng sử dụng đến một mức độ nào đó collagen háo nước sẽ ngậm nước trong trên da, có thể thấy tình trạng da bắt đầu tăng độ ẩm quá mức, nhờn tiết ra liên tục, da giữ nước quá nhiều, tăng khối lượng cơ thể, tăng lipid máu và mỡ trên da. Bởi vì bạn mong muốn được làn da hoàn hảo chống nhăn trẻ hóa da nhưng collagen cung cấp bằng con đường này là nó không tập trung mà phân tán toàn bộ cơ thể.

Bạn có thể sử dụng máy chăm sóc trẻ hóa da kích thích tăng trưởng collagen-elastin biểu bì bằng sóng công nghệ sinh học bio electricity ion hoặc sự hữu dụng hơn trong 1 máy tích hợp 2 sóng bio electricity ion và galvanic.

Tăng sản xuất collagen đòi hỏi phải có phương pháp điều trị lặp đi lặp lại và nhất quán, bạn phải hiểu rõ để biết những thiết bị chăm sóc da nào, tinh chất dưỡng chất serum điều trị phục hồi da nào có thể giúp bạn tăng trưởng collagen và chống lão hóa bởi tuổi tác cho bạn.

ATP là gì và có liên quan đến collagen elastin hay không?

ATP là phân tử mang năng lượng, có chức năng vận chuyển năng lượng đến nơi cần thiết để tế bào sử dụng. Chỉ có thông qua ATP, tế bào mới sử dụng được các dưỡng chất hấp thụ. ATP được các nhà sinh học xem là tiền năng lượng của cuộc sống. Đây là phân tử năng lượng cao mà chúng ta cần phải hiểu về mọi điều chúng làm. Nó là gì? Adenosine Triphosphate (ATP).

Adenosine Triphosphate (ATP) là nguồn năng lượng chính cho phần lớn chức năng tế bào và hệ cơ. Điều này liên quan đến việc tổng hợp tế bào gốc DNA (ADN). 

ATP mang năng lượng đi đến các tế bào giúp tái tạo ADN nhanh hay chậm tùy thuộc và cơ thể mỗi người, vì vậy bằng cách nào đó phải giúp ATP đi nhanh hơn, liên thông để các tế bào luôn được tăng trưởng lên tục.

Cong dung cua den anh sang sinh hoc bio led hong ngoai giup tang sinh collagen elastin tre hoa da Y khoa Kim Minh
Ảnh: Nhờ ánh sáng sinh học ATP giúp tăng sinh collagen, trẻ hóa da

ATP còn liên quan đến quá trình ngăn ngừa lão hóa, đặc biệt những người bắt đầu có tuổi trên 30 và là rất phức tạp và nhiều thứ liên quan đến nó; nếu ATP mang đi năng lượng ít đến các tế bào thì cơ thể càng đi liền với quá trình lão hóa nhanh. Ty lạp thể tế bào dễ làm phát triên các đột biến gien (về da như: đốm sắc tố, nốt rồi, lão hóa  da..). Vì thế để giúp quá trình ATP mang năng lượng đầy đủ đến các tế bào ADN phải sử dụng các hình thức bao gồm vận động thể dục, massage và dùng ánh sáng năng lượng điều trị như chiếu xạ ánh sáng hồng ngoại Bio Led photon..

ATP được sử dụng trong ngành chăm sóc da, trong đó một dạng kem hay serum có chứa ATP dạng lipid có nhiều thứ trong đó giúp chữa lành vết thương cực nhanh (bạn nên tìm hiểu), giúp giảm thiểu tổn thương tế bào, đồng thời tăng ATP tự thân mang năng lượng nuôi tế bào chống lão hóa.

Đèn sáng sáng sinh học hồng ngoại Bio Led có liên quan đến ATP?

Ánh sáng LED hay ánh sáng sinh học Bio Led hồng ngoại có lợi ích đáng kể để tổng hợp ATP bao gồm tăng Collagen (tăng sinh hơn 12% trong vòng 30 ngày), elastin (hơn 40% trong vòng 30 ngày) và giúp lưu thông máu (blood circulation hơn 30% trong 30 ngày)

ATP còn có lợi thế bao gồm tăng độ giãn vi mạch máu giúp nuôi dưỡng tế bào nhanh hơn (collagen), giúp tăng khả năng chống oxy hóa tế bào bao gồm có các hoạt tính giống như Coenzyme Q10, giảm các ti lạp thể axit béo trên da (giúp da săn chắc), tăng hấp thụ oxy của tế bào bằng cách tăng khả năng bắt chước mang oxy máu của tế bào da (sử dụng điều trị làm lành vết thương, điều trị mụn trứng cá)

Thay vì chúng ta dùng nguồn ánh sáng IPL năng lượng cao (Intensive Pulse Light) kích thích da chúng ta trẻ hóa trong thời gian ngắn (sử dụng trong các máy Elight OPT - Diode Laser) thì chúng ta lại dụng công nghệ NON-IPL hay còn gọi là Low Light Level Therapy (ánh sáng sinh học năng lượng thấp) mục đích điều trị với thời gian đủ dài cho phép với các chức năng vốn có của nó trong công nghệ điều trị chăm sóc da.

Tìm một đèn ánh sáng sinh học tốt phải có những tính năng sau đây:

- Giúp tế bào collagen tăng trưởng và luôn được sản xuất khi được ánh sáng màu đỏ - nguồn ánh sáng sinh học bio led chiếu vào đúng bước sóng ánh sáng hồng ngooại

- Giảm nhanh nếp nhăn

- Tăng khả năng tuần toàn máu nhanh hơn để thúc đẩy dưỡng chất nuôi da

- Bạch huyết được độc tố, tế bào chết nằm dưới da, loại bỏ tình trạng huyết tụ dưới da 

- Giúp làn da sinh mới và giữ thời gian chúng sống lâu hơn để đạt được tốc độ trẻ hóa da

- Không kích ứng mỹ phẩm, serum dưỡng da hay điều trị nhằm mục đích tăng sự hấp thụ dưỡng chất từ mỹ phẩm tốt hơn

- Giảm sản sinh da nhờn

- Giảm mụn trứng cá và điều trị thâm mụn để lại

- Chống viêm da

- Se khít lỗ chân lông

- Giảm stress cho da

-...

Xin lưu ý: thời gian sử dụng nguồn ánh sáng hồng ngoại chiếu mặt điều trị chăm sóc da cho phép chúng ta sử dụng mỗi tuần 1 lần duy nhất. Không nên quá lạm dụng đèn ánh sáng sinh học hàng ngày hoặc sử dụng thời gian quá lâu để gây ra các tác dụng phụ (chúng ta không nói đến ở đây).

Như các bạn biết đấy, dùng phi thuyền ánh sáng điều trị tắm trắng sau vài lần có tác dụng ngược như thế nào (da sần, thô ráp, khô, nổi các đốm sắc tố đỏ, xơ hóa da..) là do lạm dụng quá mức nguồn ánh sáng hồng ngoại của phi thuyền cũng như sử dụng quá thời gian quy định cho phép. Không phải chúng ta chê bai công nghệ này nhưng mục đích cuối cùng của chúng ta là gì? có phải trẻ hóa trắng da và làm cho da chúng ta mềm mại vì tắm trắng?

 

...đang cập nhật...


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008