1 2 3

Niacinamide là gì?

Sử dụng tinh chất Niacinamide thường xuyên có thể giúp bạn trẻ hóa da bao gồm chống nhăn, ngăn oxy hóa tế bào, giảm viêm da, ngăn mụn, thu nhỏ lỗ chân lông, trị nám và nhiều công dụng khác. Vậy Niacinamide là gì có những tính năng công dụng có lợi cho da?


Niacinamide là gì?

Sử dụng tinh chất Niacinamide thường xuyên có thể giúp bạn trẻ hóa da bao gồm chống nhăn, ngăn oxy hóa tế bào, giảm viêm da, ngăn mụn, thu nhỏ lỗ chân lông, trị nám và nhiều công dụng khác. Vậy Niacinamide là gì có những tính năng công dụng có lợi cho da?

Niacinamide, hay còn được gọi là nicotinamide, là một dạng vitamin B-3 một dưỡng chất thiếu yếu quan trọng liên quan đến yếu tố thần kinh ngoại biên trên da. Cơ thể thiếu B-3 có thể dẫn đến rối loạn của da, thận và não. Ngoài yếu tố cung cấp niacinamide bằng cách uống để ngăn ngừa cơ thể thiếu B-3 (bổ sung bằng vitamin B-369), riêng làm đẹp phải để ý nhiều hơn B-3 bằng dưỡng chất có niacinamide có trong một số mỹ phẩm có tính ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp trắng mịn da.

Tinh chất niacinamide có rất lợi về sức khỏe của da, nó giúp bạn có một làn da khỏe, ngăn ngừa tổn thương, cho làn da rạng rỡ tươi tắn ưa nhìn hơn, là một cách thức ngăn ngừa lão hóa da toàn diện dễ dàng.

Bạn hãy tìm hiểu về dưỡng chất Niacinamide này, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn và có được lợi thế bảo vệ, chăm sóc làn da của mình.

Dưỡng chất Niacinamide có tương tự như niacin không?

Mặc dù có sự tương đồng về tên gọi, niacinamide không giống với niacin. Chúng là hai loại vitamin B-3 khác nhau.

Tuy nhiên, cơ thể của bạn có thể tạo ra niacinamide từ các chất bổ sung niacin bạn đã dùng. Điều này xảy ra khi có quá nhiều niacin trong cơ thể. Trytophan trong cơ thể cũng có thể được chuyển đổi thành niacinamide.

Niacinamide mang lại lợi ích gì cho da?

Nhìn chung, niacinamide có thể giúp xây dựng protein trong da và khóa độ ẩm (hydrating) để ngăn ngừa tác hại từ môi trường ảnh hưởng làm xấu da.

Các lợi ích của serum có niacinamide bao gồm:

1. Miễn dịch: Niacinamide giúp xây dựng keratin, một loại protein giữ cho làn da của bạn săn chắc và khỏe mạnh

2. Hàng rào lipid: Niacinamide có thể giúp làn da của bạn phát triển một hàng rào ceramide (lipid), từ đó có thể giúp giữ độ ẩm bên trong. Điều này có lợi cho ác loại da, đặc biệt nếu bạn bị chàm hòa sừng hóa da, kể cả các đốm loang lổ xỉn màu có trên da.

3. Giảm thiểu da nổi dị ứng đỏ và bọng mắt: Niacinamide làm giảm viêm, có thể giúp giảm đỏ do chàm, mụn trứng cá và các tình trạng viêm da khác

4. Thu nhỏ lỗ chân lông: Giữ cho làn da mịn màng và giữ ẩm (hydrating) có thể có một lợi ích thứ cấp - giảm kích thước lỗ chân lông một cách tự nhiên theo thời gian

5. Điều tiết dầu: Lợi ích của việc duy trì độ ẩm không chỉ dành cho những người có loại da kho. Niacinamide cũng có thể giúp điều chỉnh lượng dầu mà tuyến bã nhờn sản xuất và ngăn chặn tuyến bã nhờn điều tiết bị quá tải

6. Bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời: Niacinamide có thể đồng thời xây dựng lại các tế bào da khỏe mạnh đồng thời bảo vệ chúng khỏi hư hại do tia cực tím (UV)

7. Điều trị nám da: Một số nghiên cứu đã tìm thấy nồng độ niacinamde 5% có thể hữu ích trong việc điều trị làm mờ các đốm đen. Lợi ích đã được nhìn thấy sau 4 tuần sử dụng, nhưng không quá 2 tháng. Lợi ích này có thể là do niacinamide giúp kích thích tăng sản xuất collagen mới nhiều hơn

8. Giảm thiểu nếp nhăn và ngăn chặn nếp nhăn xuất hiện: Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nồng độ tương tự rất hữu ích trong việc giảm một số dấu hiệu tổn thương do ánh nắng mặt trời đi kèm với sự lão hóa. Điều này bao gồm làm giảm các nếp nhăn và ngăn chặn các nếp nhăn

9. Bảo vệ chống lại stress oxy hóa tế bào da: Niacinamide giúp xây dựng các tế bào trong da đồng thời bảo vệ chúng khỏi căng thẳng môi trường như ánh sáng mặt trời, ô nhiễm và độc tố

10. Trị mụn trứng cá: Niacinamide có thể hữu ích cho tình trạng mụn trứng cá nghiêm trọng, đặc biệt là các dạng da viêm mụn nổi mụn mủ nghiêm trọng. Theo thời gian, bạn sẽ thấy ít tổn thương hơn và kết cấu da được cải thiện

Niacinamide có thể kết hợp với mỹ phẩm dưỡng da khác không?

Thông thường, một số serum hay tinh chất dưỡng da sẽ chứa vài phần trăm niacinamide, bởi vì nó chứa nhiều tính năng công dụng hiệu quả tuyệt vời mà Y Khoa Kim Minh chúng tôi giới thiệu bên trên.

Giả dụ rằng, niacinamde thường kết hợp với axit folic và kẽm (Zinc) để điều trị mụn trứng cá,

Kết hợp với serum vitamin C để làm thu nhỏ lỗ chân lông, giảm thâm nám, điều trị mụn trứng cá và làm sáng trắng da,

Kết hợp với Hyaluronic Acid (HA) để tăng sự hấp thụ, hydrating khóa nước giữ ẩm điều trị nhăn làm mịn mượt làn da

Và bạn nên sử dụng các loại máy có tính mở tế bào đưa dưỡng chất vào bên trong như máy chăm sóc da, máy điện di, máy đẩy dưỡng chất 2 chức năng bio galvanic giúp làn da của bạn thay đổi và trẻ hóa da một cách toàn diện.

Y khoa Kim Minh

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008