1 2 3

Máy xông hơi giúp làm đẹp da, thải độc, giải cảm hiệu quả

Xông hơi là một liệu pháp giúp giải cảm và thải độc cơ thể từ xưa. Nhưng nay, sử dụng máy xông hơi còn giúp làm đẹp da, giảm béo, điều hòa tuần hoàn máu và giải rượu cũng hiểu quả không kém.


Máy xông hơi giúp làm đẹp da, thải độc, giải cảm hiệu quả

 

Máy xông hơi
 

Xông hơi là một phương pháp ngày xưa giúp giải bệnh cho cơ thể hiệu quả rất cao. Ngày nay, xông hơi còn là một phương pháp thải độc cơ thể, giảm béo giúp cơ thể cân đối mà còn là một liệu pháp giúp giảm stress cho những người làm việc căng thẳng liên tục. Nếu dùng bia rượu nhiều thì xông hơi cũng là một cách giải rượu hiệu quả cao.

 

Thời gian xông hơi có hiệu quả và an toàn không mất quá nhiều nước cho cơ thể là khoảng 15-30 phút nếu xông hơi ướt Steam hoặc sử dụng máy xông hơi khô Sauna sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng, tương đương với 45 phút đi bộ hoặc 25 phút vận động mạnh như bơi lội, bóng chuyền, tennis, chạy bộ,..

 

Tuy nhiên, cũng giống như mọi phương pháp giảm béo khác, bạn cần phải tuân thuẩn theo một quy trình nhất định.

 

Trước khi xông hơi, bạn nên uống khoảng 1 chai nước lọc và cũng có thể cầm theo chai nước sử dụng trong lúc xông giúp cân bằng giữa lượng nước mất đi cần được bù một lượng nước khác.

 

Khi ngồi trong phòng xông hơi Steam hoặc Sauna, nên thư giãn và thực hiện những động tác đơn giản mà bạn cảm thấy có lợi cho cơ thể nhất. Nếu kết hợp giữa xông hơi và massage bấm huyệt thì đó lại là một liệu pháp tuyệt vời cho sức khỏe, giúp thư giãn và thải độc tố dưới da một cách dễ dàng hơn.

 

Mỗi một lần xông hơi, cơ thể bài tiết từ 0,7 đến 1 lít nước và tiêu hao khoảng 600kcl. Vì vậy, trước hoặc trong lúc xông hơi, bạn cũng có thể dung nạp cho bạn một số nước tương tự hoặc ít hơn giúp cơ thể tăng tuần hoàn bài tiết làm giải độc tố và đốt mỡ hiệu quả cao nhất. Nếu bạn thực hiện những phương pháp xông hơi ướt hoặc Sauna sẽ giúp cơ thể bạn có được sự giảm cân và cân bằng năng lượng tốt hơn.

 

Xông hơi đưa hệ thống thần kinh về trạng thái cân bằng, cải thiện sự trao đổi chất, tiêu hao năng lượng, giúp cơ thể bạn luôn trong tình trạng đốt cháy năng lượng cao, ngăn chặn sự tích tụ mỡ, giải độc chất, tiêu trừ các mầm bệnh tích tụ trong cơ thể của bạn.

 

Đối với chị em phụ nữ, xông hơi còn giúp cho hoạt động loại bỏ tế bào chết trên mặt và cơ thể dễ dàng hơn, giúp lỗ nang chân lông đẩy và loại bỏ các chất dầu, tế bào chế từ dưới da lên một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống collagen dưới da được tái nạp vi chất năng lượng, tăng tuần hoàn máu,.. làm cho da được tái nạp và phát triển trở lại. Da trở nên trắng sáng, mịn màng, lỗ chân lông thông thoáng và khép lại giúp da được láng mịn và làn da có sức sống hơn. Sau khi xông ướt hoặc Sauna xông, bạn nên nghĩ ngơi khoảng 5-7 phút trước khi tắm nước lạnh trở lại vì điều này giúp cho nhiệt độ cơ thể và môi trường được cân bằng với nhau chống sock cho da của cơ thể.

 

Đối với những người thường xuyên vì công việc nên có dùng bia rượu để ký kết hợp đồng, thì xông hơi tại nhà lại là một phương pháp giải rượu bia ra khỏi cơ thể nhanh nhất. Điều này giúp cho cơ thể không giữ cholesterol, giải độc cho lá gan không bị gan nhiễm mỡ.

 

Đối với một số người cảm mạo, uống thuốc không khỏi thì sử dụng máy xông hơi lại là liệu pháp giải cảm mạo hay. Khi xông hơi ướt khoảng 20-25 phút xong, bạn nên sử dụng tiếp xông hơi khô Sauna hoặc chỉ sử dụng xông hơi nóng Sauna khoảng 15-20 phút kết hợp với uống nước thêm trong lúc xông thì bạn thấy hiệu quả rõ ràng. Kết hợp uống thêm một vài liều thuốc giải cảm hoặc viên sủi bọt sẽ có hiệu quả cao hơn.

 

Đối với cơ thể quá bảo, thì phương pháp xông hơi cũng là một liệu pháp tuyệt vời, giúp tăng cường đốt nóng tế bào mỡ dưới da, làm cho các tế bào mỡ này phát nhiệt và giảm thể tích, đào thải qua tuyến mồi hôi cũng như tuyết bạch huyết tuần hoàn máu. Đây là một trong những liệu pháp những Spa áp dụng triệt để giúp cho cơ thể giảm béo nhanh, đồng thời kết hợp xông khô Sauna bằng máy xông hơi giúp cho cơ thể sạch, loại bỏ độc tố, tế bào được tăng tuần hoàn máu và giúp da sáng mịn màng trở lại.

 

Nếu bạn áp dụng các phương pháp xông hơi này tùy vào từng trường hợp như muốn giảm béo chẳng hạn thì trung bình bạn giảm được 2-3 kg nếu thực hiện đều đặn tại gia đình. Vòng eo của bạn sẽ giảm ít nhất 2cm sau 2 lần áp dụng phương pháp xông hơi ướt Steam hoặc xông hơi khô nóng Sauna.

 

Xin lưu ý: 

Nếu bạn trong quá trình mong muốn có em bé hoặc da bạn quá nhạy cảm với hơi nóng thì không nên sử dụng phương pháp xông hơi Sauna hoặc xông ướt. Vì nhiệt độ trong lúc xông sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng (đối với nam) và làm cho da bạn dễ nhạy cảm đối với các bạn nữ.

 

Nếu môi trường của căn nhà của bạn không thể làm một máy xông hơi thì một phương pháp giúp bạn thải độc giảm béo bằng máy giảm massage béo siêu tốc là một liệu pháp giúp bạn lấy lại vóc dáng trong thời gian ngắn nhất.

 

Y KHOA KIM MINH

(theo ND tổng hợp)

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008