1 2 3

Xóa hình xăm bằng công nghệ laser YAG Q-Switched

Hình xăm có niên đại lịch sử nhiều năm kể từ thời Ai Cập cổ đại. Mong muốn loại bỏ chúng đã tồn tại cũng như khá lâu rồi. Nỗ lực ban đầu để loại bỏ hình xăm đã có ít hơn kết quả như mong muốn nhận được. Đôi khi mọi người hối tiếc về những hình xăm.


Xóa hình xăm bằng công nghệ laser YAG Q-Switched

Hình xăm có niên đại lịch sử nhiều năm kể từ thời Ai Cập cổ đại. Mong muốn loại bỏ chúng đã tồn tại cũng như khá lâu rồi. Nỗ lực ban đầu để loại bỏ hình xăm đã có ít hơn kết quả như mong muốn nhận được. Đôi khi mọi người hối tiếc về những hình xăm.

Máy xóa xăm công nghệ cao

Công nghệ laser điều trị chăm sóc da

Xóa xăm Tattoo công nghệ Laser YAG

Hơn 50% người trưởng thành với hình xăm ban đầu xem là cá tính đầu đời, nhưng dần họ nhận ra rằng, những hình xăm này sẽ gây những rắc rối phiền toái hơn cho họ trong cuộc sống côn việc và cho rằng điều đó về lâu dài là không đúng.

Sự ra đời của công nghệ laser Q-switched đã cho phép loại bỏ hầu hết các vết xăm tattoo, với kết quả rất tốt. Các chuyên gia về thẩm mỹ ỏ New Zealand đã đưa công nghệ xóa xăm laser Nd YAG điều trị tất cả các hình xăm và điều trị cả về bớt đỏ, nốt ruồi, vết chàm tím bẩm sinh cũng như trong điều trị mạch máu người bệnh (mạch máu mạng nhện, giãn tĩnh mạch chi,..)

Lợi ích của công nghệ xóa xăm laser YAG Q-switched:

- Xử lý hình xăm màu xanh - đen tối (mờ tốt nhất)

- Xử lý hình xăm màu đỏ (mất dần tốt nhất)

- Xử lý màu da cam và các hình xăm màu tím (đáp ứng tốt)

- Xử lý màu xanh lá cây, màu vàng, màu đồngg (khó khăn để loại bỏ)

- Loại bỏ các vết thâm do tai nạn (hình xăm chấn thương)

- Xử lý hình xăm mỹ phẩm (kẻ đường viền mắt, lông mày, xăm môi)

Lựa chọn thay thế công nghệ xóa xăm laser:

Bạn có thể lựa chọn một số loại hình điều trị xóa xăm bằng công nghệ khác như sau:

- Loại bỏ hình xăm bằng công nghệ mài mòn kim cương

- Dùng công nghệ loại bỏ hình xăm laser CO2 đang được áp dụng rộng rãi

- Dùng phẫu thuật để cắt bỏ (phẫu thuật cắt bỏ được giới hạn bởi kích thước của hình xăm)

Máy xóa xăm công nghệ laser YAG Q-Switch

Máy xóa xăm công nghệ laser YAG-460 Q-switch

Công nghệ xóa xăm laser YAG Q-Switched được hoạt động như thế nào?

Các máy xóa xăm công nghệ laser YAG Q-switched được đại diện cho tiêu chuẩn vàng để loại bỏ hình xăm, với nhiều bước sóng để lựa chọn. Người ta có thể ch5on các bước sóng tối ưu khi đó khi chúng đi vào  da và được hấp thụ bởi một màu mực cụ thể, tùy điều kiện điều trị cho từng bệnh nhân và mỗi hình xăm cá nhân.

Các thiết bị xóa xăm công nghệ Laser YAG Q-switched sử dụng một màn trập tốt độ rất cao (nm/s - nano mét/giây) để tạo độ rộng xung nano giây, cho phép một thủ tục điều trị mang đạt được hiệu quả cao nhất, với hiệt ít hơn và tăng độ ăn toàn.

Máy xóa xăm công nghệ YAG Laser Q-switched có bốn bước sóng khác nhau và tùy vào mỗi loại máy sẽ đem đến người sử dụng công năng hiệu quả điều trị tối ưu cho khách hàng. Và bước sóng thường sử dụng để xóa xăm xóa các vết hắc tố lạ trên da bao gồm 1064nm và 532nm, nhưng cũng có một số máy lại có thêm bước sóng điều trị màu xanh dương và màu xanh lá cây.

Ví dụ:

- Màu tối của mực : đen và đậm sử dụng bước sóng 1064nm (bước sóng dài)

- Màu mực đỏ, các bớt đỏ, nốt rùi, bớt chàm cà phê sử dụng bước sóng 532nm (bước sóng ngắn

- Màu mực xanh dương, các bớt xanh tím sử dụng bước sóng ánh 585nm

- Màu xanh lá cây sử dụng bước sóng 650nm

Mực xăm được loại bỏ bằng cách sử dụng một bước sóng cụ thể qua da nhưng chúng được hấp thụ bởi mực. Sự hấp thụ nhanh năng lượng ánh sáng làm cho mực xăm dễ phá vỡ, nơi nó được loại bỏ bợi hệ thống lọc tự nhiên của cơ thể.

Những ai dùng phương pháp điều trị công nghệ laser YAG Q-switched?

- Hình xăm chuyên nghiệp: một sự kết hợp của nhiều màu sắc và sắc tố. Do số lượng khác nhau của chúng về sắc tố và độ phức tạp, khoảng 10 hay nhiều phương pháp điều trị laser được yêu cầu thực hiện.

- Hình xăm nghiệp dư: đơn giản nhất để loại bỏ và đơn giản trong điều trị. Hình xăm loại này chỉ một loại sắc tố hoặc tối đa dưới 2 sắc tố thường cho phép loại bỏ từ 1 trong vài phiên điều trị.

- Hình xăm do chấn thương (bút chì kẻ, nhựa đường hoặc bụi bẩn nhúng vào trong da có thể để lại một hình xăm vĩnh viễn): hậu quả của một tai nạn tạo ra các mảnh vỡ ngoài da. Tùy thuộc vào vùng phân phối và kích thước, phương pháp điều trị laser có thể thay đổi vài cho đến nhiều phiên điều trị.

- Hình xăm thẩm mỹ: được áp dụng một cách chuyên nghiệp vào bao gồm màu nâu / đen / sắc tố đỏ. Một số lượng lớn của các sắc tố hình xăm mỹ phẩm chứa trong đó / chất màu nân redish (tiatanium dioxied hoặc oxit sắt) có thể trở nên tối hơn khi điều trị bằng laser. Điều cần thiết là một khu vực điều trị phải được thử ngiệm 1 vùng nhỏ được xử lý trước để đánh giá phản ứng trước khi điều trị bằng laser đã được đầy đủ chưa.

Bệnh nhân nên tránh ảnh hưởng đến da như hóa chất, nước tẩy rửa, tia UV, ánh sáng mặt trời để vùng da điều trị phục hồi trước khi tiếp tục trải qua một lần điều trị tiếp theo.

Máy xóa xăm laser YAG-450

Máy xóa hình xăm tattoo, xóa bớt đỏ, chàm, thâm cafe laser YAG-450

Người điều trị xóa xăm có thể mong mỏi điều gì từ phương pháp Laser YAG?

Giảm hình xăm điều trị hay sử dụng laser YAG để loại bỏ hình xăm đòi hỏi nhiều lần điều trị. Số lần điều trị sẽ phụ thuộc vào chất lượng và chiều sâu tương ứng của hình xăm, loại mực được sử dụng trong các hình xăm, màu sắc được sử dụng và khoảng thời gian mỗi lần điều trị.

Hình xăm mực chuyên nghiệp thường đòi hỏi 6-10 phiên điều trị trong khi hình xăm nghiệp dư thường yêu cầu từ 3-6 lần điều trị; tất cả các lần điều trị cách nhau khoảng 6 tuần. Màu sắc khó có màu vàng, xanh lá cây và màu đỏ mận đậm. Màu đỏ và màu đen là những màu sắc đơn giản nhất để loại bỏ (1064nm và 532nm).

Trong hầu hết các trường hợp, hơn 95% hình xăm mờ dần và các thể loại bỏ hẳn với phương pháp xóa xăm laser YAG Q-Switched. Hơn một trăm loại mực xăm có sẵn trên toàn thế giới hiện nay. Đôi khi không biết loại mực xăm nào mà khách hàng đang sử dụng là bao nhiêu và độ sâu như thế nào thường gây khó khăn cho người sử dụng máy điều trị mà bằng các phương pháp khoang vùng mẩu thử để giúp loại bỏ một hình xăm như mong muốn khi thực hiện toàn vùng.

An toàn và tác dụng phụ:

Nguy cơ để lại sẹo nhỏ hơn 5% và thường được giới hạn trong một phần của khu vực điều trị. Phản ứng dị ứng của vùng điều trị và hệ thống xử lý là có thể, dị ứng mực là thủ phạm thông thường. Tác dụng phụ của loại bỏ hình xăm bằng laser khi sử dụng công nghệ xóa xăm Q-switched thường thoáng qua và bao gồm các sắc tố và thay đổi kết cấu. Tăng sắc tố thường là nhẹ và thoáng qua và có thể được điều trị bằng cách loại tẩy nám tại chổ. Giảm sắc tố cũng thường thoáng qua, nhưng mất sắc tố xảy ra trong khoảng 1% trường hợp, thường vĩnh viễn. Kích ứng da chỉ có thể kéo dài một tuần hoặc lâu hơn.

Sau khi có quyết định về điều trị laser loại bỏ hình xăm, hãy nhớ rằng bạn đã được điều trị bằng laser ở một phòng khám da liễu hoặc các Spa có chuyên môn của người điều khiển máy xóa xăm laser YAG hiệu quả cao và đặc biệt là thiết bị loại bỏ hình xăm bằng laser đời mới YAG Q-switched.

Máy xóa xăm laser EX50

Máy xóa hình công nghệ Q-switched YAG EX50 mới nhất công suất 300W

Khi điều trị bằng công nghệ xóa xăm laser YAG Q-switche có gây đau không?

Laser YAG phát ra ánh sáng nhấp nháy gọ là xung. Các tác động của năng lượng từ ánh sáng tương tự như búng một dây thun mỏng căng. Phần lớn bệnh nhân không cần gây mê. Kem gây mê  hay thuốc tê bôi tại chỗ được sử dụng là cần thiết.

Đọc thông tin trước khi được hướng dẫn điều trị:

Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Bài viết dành cho người điều trị:

Khi liệu trình điều trị kết thúc, hình xăm sẽ chuyển sang màu trắng và một số sẽ gây chảy máu nhẹ có thể xảy ra. Túi chườm đá hoặc túi chườm nóng lạnh (bỏ vào ngăn tủ mát) hoặc gạc y tế được làm lạnh sẽ làm giảm hoặc loại bỏ sự phòng xưng rộp.

Khi được điều trị lành lại, bạn sẽ không nhận thấy nhiều sự khác biệt nhưng trong vòng 1 tháng các sắc tố hình xăm sẽ bắt đầu phát vỡ và biến mất. Khu vực điều trị này sẽ mờ dần cho đến 1 đến 5 phiên, như vậy ít nhất 6 tuần điều trị nên có đủ thời gian cho nó để giải quyết mờ dần bằng hệ thống tuần hoàn bạch huyết cơ thể trước khi tái xử lý các khu vực hình xăm.

Có thể sử dụng vòi tắm hoa sen để rửa vùng xăm vào ngày hôm sau mặt dù khu vực điều trị không nên lau. Khu vực này chỉ cần được rửa bằng xà bông nhẹ và nhẹ nhàng lau khô (không kéo chiếc khăn mà chỉ thấm nhẹ với khu vực điều trị xóa xăm này).

Sau đó áp dụng một loại kem dưỡng ẩm cho da (Beauty Cottage - Germany hoặc Lotion Piaf). Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặ trời it nhất 2 tuần sau khi điều trị.

Ai sẽ thực hiện cho bạn phương pháp đều trị xóa xăm này?

- Bác sĩ điều trị da liễu

- Chuyên gia thẫm mỹ

- Các Spa có chuyên môn cao qua đào tạo và huấn luyện

Y Khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008