1 2 3

Bệnh gan nhiễm mỡ có thể phát hiện ngay nếu bạn thấy 2 biểu hiện trên cơ thể

Khi bị gan nhiễm mỡ, 2 nơi đầu tiên của cơ thể biểu hiện ra ngoài, nếu một trong 2 đường nhìn thấy, hãy đi kiểm tra sức khỏe tại biện viện và uống thuốc điều trị nuôi dưỡng giúp phục hồi lá gan của bạn.  


Bệnh gan nhiễm mỡ có thể phát hiện ngay nếu bạn thấy 2 biểu hiện trên cơ thể

Khi bị gan nhiễm mỡ, 2 nơi đầu tiên của cơ thể biểu hiện ra ngoài, nếu một trong 2 đường nhìn thấy, hãy đi kiểm tra sức khỏe tại biện viện và uống thuốc điều trị nuôi dưỡng giúp phục hồi lá gan của bạn.

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong số các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Gan có kích thước lớn nhất, công việc mà nó đảm nhận đương nhiên là khá nặng nhọc, từ tiêu hóa đến giải độc, dự trữ chất dinh dưỡng, thậm chí là đông máu, chứng năng của gan là không thể tác rời với hoạt động của cơ thể.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do ảnh hưởng của việc cải thiện mức sống và chế độ ăn uống, ngày càng có nhiều người bắt đầu mắc các bệnh mãn tính về gan, ví dụ như gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý có tỷ lệ mắc cao nhất.

Gan nhiễm mỡ là bệnh do tích tụ quá nhiều mỡ trong gan.

Người Việt chúng ta đang bùng nổ bệnh gan trong thời gian gần đây, hiện số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở Việt Nam không dưới 20 triệu người, đồng thời trở thành căn bệnh gan lớn thứ 2 sau viêm gan virus, tỷ lệ mắc bệnh không những không ngừng tăng lên mà còn độ tuổi khởi phát bệnh có xu hướng trẻ hóa hơn. Tỷ lệ dân số trẻ và trung nhiên với bệnh gan nhiễm mỡ tăng lên qua từng năm.

Theo các nghiên cứu lâm sàng, đặc biệt là các trường hợp đi khám sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện công và phòng khám đa khoa, cho thấy rằng, các yếu tố gây ra bệnh gan nhiễm mỡ rất phức tạp, phéo phì, nghiện bia rượu lâu năm, ăn kiêng quá mức và giảm cân, suy dinh dưỡng,..đều có thể dẫn đến hiện tượng này.

Ngoài ra, một số bệnh chuyển hóa cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gan như bệnh tiểu đường, bệnh tăng mỡ máu,.. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, gan nhiễm mỡ có thể là căn bệnh thứ phát.

Nhìn chung, bệnh nhân gan nhiễm mỡ nhẹ không có triệu chứng rõ ràng và đang ở giai đoạn phục hồi tự nhiên của nó, có thể trở lại bình thường sau khi chuẩn đoán và điều trị kịp thời khi chỉnh lại lối sống sinh hoạt, ăn uống và dùng thuốc.

Tuy nhiên, khi gan nhiễm mỡ mức độ trung bình đến nặng thì lại khác. Bệnh nhân có thể có các triệu chứng tương tự nhiên viêm gan, gan nhiễm mỡ nặng thậm chí có thể phát triển thành xơ gan.

Và chúng ta biết rằng, trong bộ 3 bệnh ung thư gan, 2 bước cuối cùng là quá trình từ xơ gan chuyển sang ung thư gan

Vì vậy, bảo vệ lá gan là bước chuẩn bị cơ bản nhất cho sức khỏe của chính chúng ta.

Nhưng phải nói rằng, nếu bạn không may bị gan nhiễm mỡ, thì cơ thể bạn sẽ lộ rõ chân tướng của bệnh này. Nếu trong thời gian sắp tới đột nhiên có 2 triệu chứng sau, chúng ta cần đi kiểm tra bệnh gan càng sớm càng tốt.

Bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh xơ gan, u gan, ung thu gan la gi?
Giai đoạn tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ

2 điều bất thường hiện ra ở cơ thể cảnh báo bạn đang bị gan nhiễm mỡ

1. Tiêu hóa bất thường

Với sự phát triển không ngừng của gan nhiễm mỡ, người bệnh có thể gặp phải các phản ứng tiêu hóa ở các mức độ khác nhau như cảm giác đầy bụng, chán ăn, buồn nôn, khó tiêu, đây là những triệu chứng thường gặp.

Lý giải cho điều này chính là vì bản thân gan tham gia vào quá trình hấp thụ, tổng hợp và lưu trữ chất dinh dưỡng.

Khi gan nhiễm mỡ làm tổn thương chức năng gan sẽ gây ra hàng loạt các bất thường về tiêu hóa, gan nhiễm mỡ càng phát triển nặng thì các triệu chứng càng rõ ràng.

Có một số người có biểu hiện bệnh suy dinh dưỡng, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái suy dinh dưỡng từ đó sinh ra các triệu chứng như mệt mỏi, suy kiệt, đây cũng là một trong những biểu hiện gan nhiễm mỡ thường gặp.

Ngoài ra, do gan giảm khả năng tiết mật và tổng hợp chất dinh dưỡng, sau đó bị ảnh hưởng bởi suy dinh dưỡng, người bệnh sẽ thiếu hụt vitamin như viêm dây thần kinh ngoại biên và viêm khóe môi miệng cũng là những biểu hiện điển hình của tình trạng thiếu vitamin.

2. Đau hông bên phải

Gan nhiễm mỡ nhẹ thường không có triệu chứng đau mà nguyên nhân chủ yếu là do gan không có dây thần kinh ngoại biên và không nhạy cảm với những thay đổi của cơn đau. Vì thế nói lá gan tuy lớn nhưng lại có hình dáng như một "người ngu đần".

Tuy nhiên, diễn biến chính của gan nhiễm mỡ nặng nhẹ khác nhau, khi lượng mỡ tích tụ trong gan vượt quá 25% có thể làm cho gan sưng lên và các dây chằng bị căng ra. Thần kinh giao cảm phân bố trên gan, người bệnh sẽ thấy đau tức vùng bụng trên bên phải.

Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể kèm theo đau dữ dội, căng, sốt, và các triệu chứng khác ở vùng bụng trên bên phải. Tuy nhiên, tình trạng này rất dễ bị chẩn đoán nhầm với các chứng đau bụng cấp tính khác nên người bệnh không thể tự đánh giá tình trạng bệnh. và điều trị nội khoa tích cực là biện pháp chính xác.

Khi đối mặt với bệnh gan nhiễm mỡ, phải hiểu thế nào cho đúng?

Trước tiên, đừng coi thường lá gan bị nhiễm mỡ chỉ mới bắt đầu, nếu bị gan nhiễm mỡ mà không cải thiện thói quen sinh hoạt và chỉnh cách ăn uống hợp lý lành mạnh, gan nhiễm mỡ nặng có thể dẫn đến xơ gan, thậm chí là bước đột phá của ung thư gan.

Tất nhiên, mọi người cũng có một số hiểu nhiềm về "gan nhiễm mỡ", nhiều người luôn nghĩ rằng gan nhiễm mỡ chỉ dành riêng cho người béo phì, người gầy không mắc phải căn bệnh này.

Cả người gầy và người thiếu dinh dưỡng đều sẽ bị gan nhiễm mỡ

Do chất béo do gan tổng hợp thiếu protein làm phương tiện vận chuyển, lâu ngày mỡ sẽ tích tụ trong gan tạo thành gan nhiễm mỡ. Vì vậy, giảm cân quá mức chưa chắc đã là điều tốt.

Cuối cùng, xin nhắc mọi người: gan là cơ quan giải độc lớn nhất của cơ thể con người, không cần tốn kém chi phí cao để mua các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe và bồi bổ làm sao cho lá gan luôn đuuợc khỏe mạnh bao gồm: xổ độc, lọc gan, giảm tải cho lá gan, giúp lá gan chuyển hóa các chất dinh dưỡng nhẹ nhàng.

Nếu chúng ta biết làm điều này từ khi đọc được bài viết này, chúng ta sẽ bỏ đi gánh nặng cho lá gan, đó là điều vĩ đại nhất. Hãy làm từ thiện cho lá gan của chúng ta, đi suốt cuộc đời chúng ta.

Thuốc xổ độc gan, giảm béo đông y gia truyền Kim Minh
Viên thảo dược xổ độc gan, giảm béo đông y gia truyền

Y khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008