1 2 3

Những thực phẩm bổ trí não

Những thực phẩm sau đây giúp bổ trí não và tăng cường trí nhớ cho trẻ và người lớn gồm cà chua, trứng, rau xanh, súp lơ..


Những thực phẩm bổ trí não

Những thực phẩm giúp bổ trí não cần thiết hàng ngày

 

Đây là những loại thực phẩm giúp bạn cân bằng thể chất mà còn bổ sung các vitamin, protein và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bạn

 

1. Các loại rau xanh:

 

bổ trí não bằng rau xanh

 

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện những người ăn rau xanh gấp 3 lần khẩu phần ăn bình thường 1 ngày có cấu trúc não tương đương với những người trẻ hơn họ khoảng 5 tuổi. Salad và các loại bánh kẹp có chứa thêm rau là cách đơn giản để tăng lượng rau xanh mà không gây nhàm chán.

Trong các bữa ăn hàng ngày, bạn chú ý ăn nhiều rau xanh hơn, chế biến nhiều món ăn có nhiều rau xanh khác nhau giúp cơ thể được tăng cường sức khỏe và làm cho não tiếp nhận dưỡng chất tốt hơn.

 

2. Trứng

 

bổ não bằng cách ăn trứng

 

Trứng gia cầm chứa 1 lượng lớn choline giúp tăng cường trí nhớ, các loại protein giúp cơ bắp chắc khỏe và lutein - 1 chất chống oxy hóa tự nhiên - giúp cho đôi mắt bạn khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn làm việc nhiều trên màn hình máy tính hoặc các loại smartphone hiện nay.

 

3. Thịt Cá hồi

 

bổ trí não bằng cá hồi

 

Các chất béo omega-3 có trong cá hồi đã được chứng minh là có thể giúp tăng cường sự phát triển của não bộ, cải thiện vỏ cấu trúc não và làm giảm viêm sưng nhiễm ở não.

 

4. Cà chua

 

bổ dưỡng trí não bằng cà chua

 

Có nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng chất lycopene có trong cà chua, một loại chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại sự phá hủy các tế bào thường xảy ra trong quá trình phát triển của bệnh mấy trí nhớ, đặc biệt là bệnh Alzheimer (bắt nguồn từ việc đau đầu và mất giấc ngủ do rối loại tiền đình, dây thần kinh số 7). Mất ngủ thường xuyên làm cho khả năng tổn thương não, gây ra bệnh mất trí nhớ sau này.

 

5. Súp lơ xanh sậm

 

Súp lơ xanh đậm bổ dưỡng trí não

 

Súp lơ chứa vitamin C và E giúp tăng cường hệ miễn dịch, Ăn nhiều các loại rau họ cải có thể làm chậm quá trình suy giảm hệ thần kinh vận động. Ngoài ra, súp lơ cũng là 1 nguồn vitamin K cần thiết để tăng cường chức năng nhận thức và nâng cao trí tuệ.

 

theo Thanh Phương (tổng hợp

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008