1 2 3

Làm cách nào để trở thành người khỏe mạnh

Một cơ thể khỏe mạnh, vui vẻ, thoải mái, hãy làm những gì mình thích, thai đổi lối sống là những điều cần thiết giúp bạn lấy lại cân bằng từ cuộc sống loại bỏ lo âu phiền muộn, giải phóng stress và mụn


Làm cách nào để trở thành người khỏe mạnh

Bạn muốn trở thành người khỏe mạnh? Đó là tất những điều mà bạn phải thay đổi dần dần. Theo những lời khuyên trong bài viết này cung cấp nhiều lợi ích cho bạn: giảm nguy cơ một số bệnh ung thư, các bệnh xương khớp, bệnh béo phì, một fom cơ thể dáng đẹp gọn hơm, có cơ hội để sống một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc. Y tế là một ưu tiên rất quan trọng trong cuộc sống vì vậy bản còn chờ gì nữa? Theo các bước sau và bạn sẽ được trẻ hóa trên con đường trở thành một người mới tốt hơn.

 

Bạn hãy làm từng bước từng bước nhé, sự hiệu quả sẽ có ngay trong những ngày đầu tiên:

 

1. Hãy ngủ thật sâu và nhiều

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ cần thời gian ngủ mỗi ngày từ 8-10 tiếng. Điều nãy sẽ giúp bạn tỉnh táo, vì vậy bạn không cần phải uống cà phê và thức uống nhiều đường như là nước ngọt có gas, nước có đường vào buổi tối. Nếu bạn là một người đang độ tuổi đi học cần phải dậy sớm thì cần phải cần ngủ sớm hơn.

 

2. Cười và hãy cười thật thoải mái

Mỉm cười nhiều lần trong ngày làm cho khuôn mặt của bạn thật sự trẻ hẵn ra và giúp bạn cảm thấy yêu đời (như bạn đọc tới đây là có thể mỉm cười được rồi).  Nếu bạn cười rất nhiều, nó đã được khoa học chứng minh là làm cho bạn khỏe mạnh vì khi bạn cười, não sẽ kích thích sản suất nội tiết tố nhiều hơn có lợi cho da và đường ruột.

 

3. Không làm gì cả

Bạn cố gắng dành một khoảng thời gian 10 phút trong một ngày ở một nơi thật sự tối và yên tĩnh, không cần bất kỳ sự căng thẳng ở trong đầu để làm mới cảm giác của bạn. Tập trung vào các lĩnh vực năng lượng bên trong của bạn hoặc cố gắng tập trung vào cơ thể bạn từ bên trong. nếu bạn chỉ cần thư giãn, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và có thể giữ cho cảm giác tốt thông qua cả ngày. Chỉ làm một vài lần điều này trong một ngày.

 

4. Ăn nhiều trái cây và hoa quả

Trái cây và rau quả là một phần tất yếu của một chế độ ăn uống lành mạnh. Cố gắng để có được ít nhất 5-9 phần ăn mỗi ngày.

 

5. Uống nước

Nó là chìa khóa trong việc bạn hoạt động suốt cả ngày. Cố gắng uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. Nó giúp bạn tái tiếp sinh lực và tiếp tục hoạt động. Không uống đủ nước ngọt dễ dẫn đến mụn trứng cá, nhứt đầu và thậm chí là mất nước. Làm điều này, bạn sẽ có sức khỏe luôn trong tình trạng tốt.

 

6. Vươn duỗi cơ thể

Đó là điều tuyệt vời. Từ khi bạn thức dậy vào buổi sáng và chuẩn bị tập thể dục. Điều đầu tiên là bạn tiếp tục nằm trên giường, cố gắng vươn vai, duỗi thẳng cơ thể hết mức, hình thức này dễ dàng giúp cơ thể bạn hoạt động trở lại và ấm áp, làm cho bạn linh hoạt hơn. Nếu bạn liên tục thực hiện nó hàng ngày, bạn sẽ được bù đắp lại một cơ thể linh hoạt hơn. Nếu bạn làm lâu hơn thì điều đó sẽ cung cấp cho bạn thêm sức mạnh.

 

7. Chạy bền và nhanh

Điều này không có nghĩa là bạn phải chạy khoảng hơn 5km mỗi sáng. Nhưng chạy bộ hoặc chạy trong khoảng 10 phút với tốc độ dễ dàng chắc chắn sẽ giữ cho bạn được hình dáng thon gọn. Cố gắng chạy bộ khoảng mười phút 3-5 lần trong một tuần, nó sẽ giữ cho cơ bắp của bạn mạnh mẽ, săn chắc, có sức khỏe tuyệt vời. Đừng bao giờ chạy trong 1 giờ rồi đột nhiên dừng lại và ngồi trên một cái ghế thêm một giờ nữa. Điều này sẽ làm cho bạn có những cơn đau khủng khiếp và nó sẽ tồn tại đến ngày hôm sau. Hãy từ từ chạy chậm lại, đi bộ và sau đó hãy ngồi xuống và hít thở sâu. Chạy bộ nhanh chóng giúp bạn giữ lại vóc dáng cân đối cực kỳ hiệu quả.

 
8. Tập hít đẩy (hít đất)

Nếu bạn cố gắng làm 10 lần như vậy hoặc hơn trong một ngày sẽ giúp cơ thể bạn nở nang và đẹp dáng hơn. Hàng ngày hãy tập thuần thục những động tác này và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra cho vòng một của mình.

 

9. Làm những điều bạn thích

Chơi với thú cưng, đi bơi, hoặc làm những động tác erobic, dancing,.. Làm những điều bạn thích làm sẽ giữ cho bạn có một tâm trạng tốt và làm cho bạn hạnh phúc hơn. Nếu bạn đã có một ngày tồi tệ hoặc một sự tức giận thì khi đó không chỉ là niềm vui mà nó còn cho phép bạn nhìn nhận ra mình thật sự là đúng hay sai.

 

10. Cảm thấy tốt về bản thân

Không nên so sánh điều thiệt hơn đối với người cùng phòng hoặc cùng cơ quan. Bạn có gắng làm điều có ít, điều tốt thì mọi người sẽ tự nhìn nhận ra không cần phải bạn đi so sánh mình với một người khác. Hãy cố gắng làm điều tốt và đem tài năng của mình để làm việc nhé.

 

11. Thực hiện cái gì đó

Điều này thôi thúc bạn trở thành người chiến thắng. Thực hiện một bài hát hoặc sử dụng tài năng của mình làm cho người khác  ngạc nhiên về bạn và làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời.

 

12.  Hãy tập luyện thể dục hàng ngày, thậm chí chỉ cần một chút

Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt và dễ chịu hơn về thể chất cũng như tinh thần. Nghiên cứu đã chứng minh rằng tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn bở vì endorphins phát triển bởi tuyến yên tiết ra khi bạn tập thể dục tạo ra một cảm giác hạnh phúc và phấn chấn.

 

13. Cảm giác dễ chịu

Hãy thư giãn và thoải mái, cởi mở, khám phá những điều thú vị như đọc một tờ báo, xem một mẫu truyện hay đọc những thông tin hài hước giúp bạn trở nên dễ chịu hẵn ra.

 

Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008