1 2 3

Mọi người sợ ung thư, nhưng bệnh ung thư lại sợ 4 loại thực phẩm này

Con người ai cũng sợ bệnh ung thư xảy đến với mình, nhưng ung thư lại sợ 4 thực phẩm này. Cứ thường xuyên ăn uống thì sẽ giúp bạn tránh xa ung thư và sống lâu hơn.


Mọi người sợ ung thư, nhưng bệnh ung thư lại sợ 4 loại thực phẩm này

Con người ai cũng sợ bệnh ung thư xảy đến với mình, nhưng ung thư lại sợ 4 thực phẩm này. Cứ thường xuyên ăn uống thì sẽ giúp bạn tránh xa ung thư và sống lâu hơn.

Người ta cứ sợ bệnh ung thư xảy đến với mình, nhưng ung thư lại "sợ" 4 loại thực phẩm này, hãy cứ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn tránh xa ung thư và giúp bạn sống lâu hơn.

#4 loại thực phẩm mà bệnh ung thư khó xảy ra với sức khỏe của bạn

Ăn quả na, quả mãng cầu dai thường xuyên có thể ngăn ngừa bệnh ung thư - Y khoa Kim Minh
Ăn quả na thường xuyên ngăn ngừa bệnh ung thư

1. Quả na (quả mãng cầu)

Quả na chín hay miền Nam gọi là trái mãng cầu có rất nhiều dinh dưỡng, lượng vitamin khoáng chất dồi dào rất tốt cho con người. Chất nhầy trong quả na có thể chống lại các tế bào ung thư ác tính và có tác dụng ức chế nhất định. Do đó, nếu muốn phòng chống ung thư, bạn nên ăn mãng cầu đúng cách, tế bào ung thư có thể không tìm đến bạn. Mọi người nên đọc bài này và thử đi nhé, đặc biệt là quả mãng cầu dai (quả na dai) có tác dụng hiệu quả hơn.

Ăn thịt gà, ức gà có thể giúp ức chế bệnh ung thư xuất hiện - Y khoa Kim Minh
Ăn thịt gà cung cấp nhiều selen cho cơ thể

2. Thịt gà

Thịt gà là loại thịt mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống thường ngày, thịt gà không chỉ chứa nhiều protein mà còn chứa rất nhiều selen, một phần ức gà nhỏ cũng có thể đáp ứng đủ lượng selen mà cơ thể con người cần trong một ngày. Selen là một loại khoáng chất vi lượng rất cần thiết cho cơ thể con người hàng ngày có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại bệnh tật và bệnh truyền nhiễm, virus.

Các chuyên gia ung thư khuyến cáo người bệnh nên bổ sung vi lượng selen mỗi ngày để ức chế sự phát triển của các khối u.

Trong một số sách giáo khoa y học, selen là nguyên tố thích hợp để chăm sóc sức khỏe, nó có công dụng tuyệt vời đối với các bệnh mãn tính như ung thư và HPV. Bổ sung hợp lý vi lượng selen động thực vật có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và giúp cơ thể cường tráng khỏe mạnh.

Rau sam đấy có tác dụng ngừa ung thư, tăng để kháng cho cơ thể bởi chứa nhiều selen và vitamin E - Y khoa Kim Minh
Rau sam chứa nhiều selen ngừa ung thư rất hiệu quả

3. Rau sam (rau sam đất)

Rau sam là một loại rau dại mọc phổ biến ở Việt Nam, cả 3 vùng miền, nó có thể ăn sống hoặc nấu canh ăn. Rau sam rất giàu selen và vitamin E. Những nguyên tố này có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ. Ăn nhiều rau sam đất trong lúc bạn khỏe mạnh mang lại sự ức chế lây lan tế bào ung thư ở một mức độ nhất định. Do đó, nếu sợ bệnh ung thư xảy đến với mình, bạn có thể ăn nhiều rau sam dưới mọi hình thức: ăn sống, nấu chín như nấu canh, xào với thịt hoặc trứng gà vịt.

Ăn tỏi đen thường xuyên có tác dụng ngừa ung thư - Y khoa Kim Minh
Tỏi đen

4. Tỏi đen

Nhiều người biết tỏi đen nhưng lại ít biết tỏi đen có thể ngăn chặn sự tổng hợp chất gây ung thư nitrosamine, có thể ức chế sự phát triển. Nitrosamine là hợp chất hóa học R1N(–R2)–N=O, trong đó có một nhóm nitroso liên kết với một amin. Hầu hết nitrosaine là tác nhân gây ung thư.

Ăn tỏi đen mỗi ngày 1 củ sẽ có thể ngăn chặn sự tổng hợp chất gây ung thư nitrosamine trong cơ thể, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và có vai trò ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư.

Tuy nhiên, tỏi đen có tính nóng, vị chua, bạn nên ăn ít và hợp lý giúp tăng cường đề kháng, tăng cường sức khỏe và chống lại căn bệnh không không ai mong muốn xảy đến với mình trong đời

Y Khoa Kim Minh

(suu tầm và lược dịch)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008