1 2 3

Điều trị cellulite da sần vỏ cam của phụ nữ

Cellulite là triệu chứng da giống như sần vỏ cam và không phải là bệnh. Đa số phụ nữ đang mang thai và sau tiền mãn kinh gặp phải. Tìm hiểu và điều trị chứng cellulite bằng cách nào.


Điều trị cellulite da sần vỏ cam của phụ nữ

Có giải pháp này cho điều trị da sần vỏ cam cellulite?

Cellulite (da sần vỏ cam) là một thuật ngữ chỉ cho da bị những nốt sần giống như trên quả cam ở vùng bụng, mông, đù của hầu hết các phụ nữ trưởng thành và khỏe mạnh.Vì nó là phổ quát trong những người trưởng thành, và nó được xem là bình thường. Tuy nhiên, nói về thẩm mỹ thì điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nét đẹp của da khi tiếp xúc và đi ra ngoài, chị em phụ nữ không ai mong muốn có nó cả.

 

Dấu hiệu bị chai sần vỏ cam ở da chị em phụ nữ

Đa số chị em phụ nữ bị chứng da sần vỏ cam cellulite là những người đang mang thai và những chị em phụ nữ bước qua tuổi 45

 

Dấu hiệu của cellulite da sần vỏ cam

Cellulite, trong đó bao gồm các tế bào mỡ hoàn toàn bình thường, không nhất thiế là biểu hiện của một bệnh béo phì, không hoạt động, hoặc sức khỏe kém. Bởi vì phụ nữ có nhiều đặc trưng dưới da với nhiều chất béo so với nam giới, đó là lý do ngoài mong đợi phụ nữ dễ bị chứng sần vỏ cam cellulite ở da hơn.

 

Nguyên nhân gây da sần vỏ cam cellulite

Chứng da sần vỏ cam phổ biến ở vùng eo, đùi, mông, cánh tay, vùng nách làm mất thẩm mỹ cho chị em phụ nữ và làm họ thiếu tự tin.

 

Nguyên nhân của chứng cellulite sần vỏ cam ở phụ nữ

Hình ảnh không xâm lấn mới với công nghệ 3-D kỹ thuật số đã giúp giải thích rõ cellulite là do sự tích tụ chất béo được hình thành giữa các sợi collagen. Các vùng cellulite ở da dường như là các gói thùy chất béo khác nhau và ảnh hưởng ở vùng ngoài da nhiều hơn. Điều này tại sao xảy ra vẫn chưa rõ ràng.

 

Những người gầy gò không có cellulite những khi khi mang thai nếu phụ nữ nhận đầy đủ dinh dưỡng có thể có sinh ra chứng cellulite

 

Yếu tố gây ra cellulite

Yếu tố gây ra cellulite là do các tế bào mở ở dưới hạ bị hình thành tạo nên

 

Các yếu tố nguy cơ bạn không thể kiểm soát cellulite

Là phụ nữ, ai cũng có nguy cơ mắc phải cellulite, nó có thể là di truyền trong gia đình. Cellulite rõ rằng nhất là ở những người phụ nữ thừa cân đặc biệt là những người sau tuổi dậy thì. thay đổi nội tiết tố của phụ nữ đang có thai hoặc sau mãn kinh cũng có thể gây ra cellulite (da sần vỏ cam).

 

Các yếu tố nguy cơ bạn có thể kiểm soát

Việc phòng chống chứng cellulite có thể là không thể, nó có thể thay đổi khi bạn có một lối sống hợp lý và lành mạnh. Việc nghỉ ngơi nhiều, ăn một chế độ ăn nhiều trái cây, rau, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt cùng với một chế độ tập luyện thể thao hợp lý sẽ ngăn chặn dài hạn sự hình thành cellulite trong cơ thể bạn đặc biệt là trên da. Một nguyên nhân sâu xa nữa là những phụ nữ có trầm cảm stress và ngồi lâu một chỗ trong công việc làm văn phòng cũng là nguyên nhân gây ra hội chứng cellulite.

 

Sử dụng phương pháp điều trị cellulite

Phương pháp điều trị sử dụng đèn hồng ngoại không hiệu quả cho cellulite hoặc giảm béo mà có thể gây nguy cơ ung thư da (ảnh có tính chất minh họa).

 

Điều không tưởng: Sử dụng công nghệ mới điều tr

Sử dụng công nghệ mới như Caviation, Tripolar, Bipolar, đèn ánh sáng sinh học là công nghệ mới giải quyết tình trạng hình thành cellulite ở da người phụ nữ. Sử dụng nguồn đèn hồng ngoại tia cực tím nhân tạo để giảm bớt sự xuất hiện cellulite là một sự lãng phí hoài công vô ích và có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn xuất hiện. Ngoài ra ánh sáng cực tím từ đèn hồng ngoại chụp quanh người có thể là yếu tố nguy cơ chính gây ung thư da.

 

Giảm béo chống nguy cơ tạo cellulite

Giảm cân triệt để là một phần trong vấn đề điều trị chứng sần vỏ cam cellulite

 

Điều trị giảm cân

Có vẻ đây là điều tốt nhưng giảm cân không phải luôn luôn cải thiện sự xuất hiện của cellulite. Trong thực tế, một số cá nhân giam cân có thể làm trầm trọng hơn sự xuất hiện của nó.

 

Bôi kem điều trị cellulite

Kem bôi điều trị cellulite thật ra không có tác dụng hiệu quả rõ rệt mà chỉ che phần nốt sần trên da.

 

Bôi kem giảm cellulite

Hiện nay, trên thị trường có bán một số sản phẩm chống lại cellulite. Nhưng thực tế thì những loại kem này tại thị trường chưa có chứng minh bằng những kiểm nghiệm rõ ràng và không có một nghiên cứu nào nói rõ là kem bôi giảm cellulite. Bởi vì, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị cellulite khác nhau có sẵn như sử dụng công nghệ Cavitation, Tripolar, Biolar là mới mẻ nhất nhưng đã giúp giảm bớt nhanh đáng kể chứng cellulite ở người phụ nữ. Việc áp dụng bôi ke với bề mặt trên da chỉ có thể tạo sự thay đổi ít nhiều như là một cách ngụy trang cellulite mà thôi.

 

Không có bằng chứng thuyết phục rằng các loại kem chứa caffeine, aminophylline hoặc theophylline có thể có tác dụng có lợi cho cellulite.

 

Kem thảo dược điều trị cellulite

 

Kem thảo dược điều trị cellulite

Các loại kem thảo dược mà các nhà sản xuất cho rằng họ làm giảm sự xuất hiện của cellulite của người phụ nữ. Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh là chúng có thể xâm nhập đủ sâu để có một tác dụng thật sự. Tuy nhiên, một số loại kem có chứa hóa chất có thể sinh ra phản ứng phụ như dị ứng ở một số người.

 

Công nghệ hút lipomassage giúp điều trị cellulite

Công nghệ hút lipomassage giảm béo và trị cellulite bao gồm các loại sống như RF lưỡng cực, Caviation, Tripola, Bipolar, E-light..

 

Công nghệ massage/ hút

Áp dụng công nghệ hút chân không, cavitation bấm hoặc hút da (lipomassage) để giúp cải thiện sâu và làm giảm sự xuất hiện cellulite. Đây là một kỹ thuật mới đang thịnh hành trong ngành chăm sóc sắc đẹp làm giảm mở và điều trị chứng cellulite ở người phụ nữ. Trong đó máy giảm béo mini đa năng BD-20 là một minh chứng rõ ràng nhất. Tuy nhiên, nếu điều trị mà không có một chế độ vận động, ăn uống, nghỉ dưỡng hợp lý thì việc điều trị ngăn chặn giảm nó khó mà duy trì để nó quay trở lại. Bạn có thể trãi nghiệm qua một cách thú vị cho công nghệ này một lần để biết nó có tác dụng tốt như thế nào. Tại sao không?

 

Công nghệ giảm béo và điều trị cellulite bằng sóng RF

Công nghệ sống RF điều trị cellulite là sử dụng sóng RF lưỡng cực, caviation..

 

Sử dụng tần số vô tuyến RF (Radio Frequency)

Thiết bị tạo ra nhiệt và sóng vô tuyến tác động vào lớp hạ bì (lớp da sâu), có lẽ là phát hủy các tế bào mỡ, phương pháp này đang rất phổ biến và hiện nay công nghệ này tiến lên một bước xa hơn là dùng RF lưỡng cực chân không hiệu quả tăng lên rất rõ rệt - máy giảm béo đa năng mini RF BD-20 là một ví dụ trong số máy sử dụng RF lưỡng cực. RF lưỡng cực là một hình thức điều trị không xâm lấn (không trực tiếp tác động qua mổ xẻ) mà chỉ đơn giản bằng cách sử dụng công nghệ lưỡng cực RF không có khả năng gây tổn hại đến các lớp bề mặt thứ nhất của da (biểu bì -1, trung bì -2, hạ bì -3). Chúng có kết quả nhanh trong vòng 8 lần điều trị nếu tạo form mới cho cơ thể và tái tạo lại vùng da mới.

 

Giảm cellulite bằng E-light

 

Thiết bị laser

Ánh sáng E-light laser có thể được sử dụng để tiêu diệt các lớp tế bào mỡ, nhưng việc cải thiện cellulite là chưa rõ nét nhưng nó lại có thể đem lại lợi ít tạm thời.

 

Điều trị cellulite bằng cách phẩu thuật hút mỡ

 

Hút mỡ

Hút mỡ không được khuyến cáo điều trị cellulite bởi vì chất béo được loại bỏ ở dưới da, nơi các tế bào chất béo gây ra cellulite cư trú. Nó có thể đôi khi thậm chí làm tồi tệ hơn sự xuất hiện cellulite sau này.

 

Điều trị cellulite bằng phương pháp subcision

Subcision là phương pháp điều trị đắt tiền

 

Subcision

Đây là một kỹ thuật phẫu thuật mà trong đó các dải mô sợi được cắt đứt bởi một cây kim, nó giải thoát các tế bào mỡ bị giam cầm trong những cái túi và do đó được cho là giảm cellulite. Việc điều trị như thế này rất đắt tiền, và cho đến nay, chưa có nghiên cứu cho thấy nó có hiệu quả.

 

Tiêm thuốc dưới da trị cellulite

 

Tiêm thuốc dưới da

Tiêm thuốc vào các chất béo để hòa tan nó là có thể. Thuốc dễ dàng phá hủy chất béo trong các nghiên cứu động vật. Tuy nhiên, việc tiêm của bất kỳ chất nào vào vị trí chính xác nơi mà các tế bào mỡ gây ra cellulite là một điều khó khăn. FDA Hoa Kỳ cảnh báo chống lại việc sử dụng các thủ tục không được chấp nhận.

 

Quấn băng điều trị sần vỏ cam cellulite

 

Quấn chặt cơ thể trong bằng băng quấn

Nó có vẻ hợp lý để mong đợi rằng một băng nén chặt chẽ áp dụng cho cơ thể một thời gian sẽ giúp giảm kích thước, có thể giúp ép ra chất dịch không cần thiết. Tuy nhiên, điều này sẽ không có hiệu lực trên các tế bào mỡ trong vòng vài giờ, cơ thể sẽ trở lại hình dáng ban đầu vốn có sau khi quấn băng và điều này không có kết quả cho cellulite.

 

Chữa cellulite tự nhiên

Không có cách gì chữa cho chứng cellulte một cách tự nhiên và chọn phương pháp điều trị cho vấn đề này không thể dùng mỹ phẩm. Đó là điều hoài nghi cho những nhà sản xuất muốn chúng ta điều trị cellulite với mỹ phẩm là một giải pháp.

 

Nếu như thế, bạn nên chọn một lối sống lành mạnh bao gồm cân bằng chế độ ăn uống hợp lý, nhiều rau xanh, ít đạm động vật, kiêng bia rượu và tập thể dục giúp bạn thoát khỏi tình trạng cellulite để có thể cải thiện cơ bắp của bạn. Một lối sống lành mạnh có nghĩa là giảm các phương áp điều trị cellulite.

 

Máy giảm béo siêu tốc bụng eo

 

Hiện nay, một phương pháp mới tự nhiên cũng đang được chú trọng giúp cho phụ nữ giảm thiểu trọng lượng cơ thể bằng phương pháp xông hơi khô Sauna. Phương pháp này có thể sử dụng tại các Trung tâm Spa có phòng xông hơi hoặc có thể lắp đặt phòng xông hơi tại gia đình nếu có đủ điều kiện. Cellulite sử dụng phương pháp xông hơi có thể giảm thiểu và cơ cấu lại tết bào da ở trung và hạ bì của cơ thể.

 

đọc thêm: máy chăm sóc da đa năng / máy chăm sóc da mini / serum dưỡng da / máy massage bụng eo siêu tốc

 

Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008