1 2 3

Lá cây chữa bệnh tiểu đường dễ kiếm nhất

Chúng tôi xin mách quý vị một loại thảo dược vừa dễ kiếm vừa trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả, đó là lá xoài non mà ở đâu trên nước Việt Nam cũng có.

 


Lá cây chữa bệnh tiểu đường dễ kiếm nhất

Chúng tôi xin mách quý vị một loại thảo dược vừa dễ kiếm vừa trị bệnh tiểu đường cực kỳ hiệu quả, đó là lá xoài non mà ở đâu trên nước Việt Nam cũng có.

Trong y học phương Đông, căn bệnh tiểu đường hay còn gọi là rối loạn đường huyết, rối loạn chuyển hóa thuộc chứng bệnh tiêu khát. Bên cạnh cách chữa trị bằng các loại thuốc Tây y thì người bệnh có thể áp dụng một số cách trị tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên cũng là một phương pháp tự nhiên cũng rất tốt.

Dùng thảo dược chữa bệnh tiểu đường vừa an toàn vừa hiệu quả, không gây ra những tác dụng phụ. Hơn nữa, các loại cây thuốc chữa căn bệnh rối loạn đường huyết hoặc đáo thái đường lúc nào cũng có sẵn trong vườn, ngoài đồng và rất dễ kiếm ở VN.

Dưới đây, chúng tôi xin mách quý vị một loại thảo dược vừa dễ kiếm, lại vừa trị bệnh tiểu đường cự kỳ hiệu quả, đó là lá non của cây xoài.

Theo Đông y cổ truyền, lá xoài có vị chua ngọt, tính mát, có tác dụng làm mát, lợi tiểu, chống sa nội tạng, được dùng trị bệnh hô hấp như ho, viêm phế quản cấp hay mạn tính, phù thũng.

Hơn nữa, trong lá xoài có chất anthxyanhdin có ác dụng hạ đường huyết phòng các biến chứng ở mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường gây ra trong thời gian dài.

Kết quả nghiên cứu ban đầu của ĐH Queenland (Australia) cho biết một số hợp chất trong lá xoài có tác dụng chữa bệnh tương tự như các loại thuốc trị tiểu đường và làm giảm cholesterol.

Chính vì vậy mà nhiều bác sĩ Châu Âu đã sử dụng lá xoài như một phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vô cùng hiệu quả.

Những kết quả nghiên cứu đều cho thấy chỉ số đường huyết trong máu (glycemic index) của xoài rất thấp - khoảng 41-60, do đó xoài không gây ảnh hưởng lớn nào đến việc làm tăng lượng đường glucose trong máu của chúng ta.

Lá xoài non chữa tiểu đường Y Khoa Kim Minh

Cách dùng lá xoài non điều trị bệnh tiểu đường:

Lấy khoảng 5 lá xoài non cắt sợi rồi cho vào cốc, đổ nước sôi vào rồi để qua đêm. Mỗi sáng uống hết 1 ly nước lá xoàn này và bỏ phần xác.

Nếu ở thành phố hoặc miền Bắc không có xoài thì có thể để dành bằng cách phơi lá cây này trong bóng râm cho đến khi khô, đem nghiền lại thành bột dùng vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần nữa muỗng cà phê bột lá xoài pha loãng với 1 ly nước sôi đầy.

Một số điều cần lưu ý:

1. Vì bài thuốc này giúp làm giảm lượng đường trong máu rất có công hiệu nên cần chú ý không áp dụng nhiều lần trong ngày vì có thể khiến cho lượng đường huyết glucose trong cơ thể giảm quá thấp gây nên chứng hạ đường huyết đột ngột rất nguy hiểm.

2. Không nên uống nước lá xoài gần với các loại thuốc khác, tốt nhất là uống cách nhau chừng 2 -3 giờ để không làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các loại thuốc điều trị khác.

3. Bệnh tiểu đường lần đầu pháp hiện thường được gọi là tiền tiểu đường, nó được gọi là bệnh tiểu đường tuyp 2 khi đã phát triển sau đó là 10 năm và gây nhiều biến chứng như huyết áp cao, xơ vữa mạch máu, suy thận, suy tim, tổn thương mạch máu não và mù lòa, dễ bị tai biến đột quỵ, Để tránh những biến chứng của căn bệnh tiểu đường gây ra trong một thời gian này, nên sắm cho mình một máy đo đường huyết và uống thuốc cân bằng đường trong máu tránh nó quá cao hoặc quá thấp.

Theo báo soha

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008