1 2 3

Chữa trị chứng đau nửa đầu, đau đốt sống cổ và cột sống

Cơn đau nửa đầu, đau cột sống cổ, đau cột sống là do nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng một phương pháp dây huyệt tay và chân giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng đau đầu thường xuyên này


Chữa trị chứng đau nửa đầu, đau đốt sống cổ và cột sống

 

Dụng cụ kéo lưng cổ

 

Chứng đau nữa đầu có liên quan đến làm việc quá sức, căng thẳng thần kinh, sự thay đổi đột ngột của thời tiết và thậm chí là dị ứng thực phẩm. Chứng đau nửa đầu không có liên quan đến chứng suy nhược cơ thể.

 

Một số bước được giải thích rõ dưới đây có thể giúp bạn giảm các cơn đau nửa đầu khó chịu bằng các bấm huyệt tay và chân để điều trị. Rõ ràng, phương pháp này có thể ngăn ngừa chứng đau nửa đầu cho mọi người.

 

Tất cả có 5 bước chính và bạn nên thực hiện theo nó để giảm bệnh đau nửa đầu

 

Bấm huyệt bàn chân giúp thư giãn cổ và não

Đối với chứng đau nửa đầu được nhận biết bằng những nguyên nhân vật lý như sau: điều trị cột sống, tập trung vào khu vực trên cổ và vùng trên cùng của cột sống, là nơi tập trung căng thẳng. Tác động vào những vùng này để tạo phản xạ gửi lên não bộ để giúp xoa dịu và giảm bớt nguyên nhân gây đau nửa đầu, ngay cả khi bạn không chắc chắn về những gì gây ra cơn đau đầu của bạn.

 

Chữa đau nữa đầu bằng cách day ấn huyệt tay phải làm chân trái

 

1. Hỗ trợ xoa bóp massage dây huyệt bàn tay phải với chân trái của bạn ngay vị trí theo hình bằng động tác day và nhấn theo chiều ngược hoặc cùng chiều kim đồng hồ đồng tâm.

 

Dùng ngón cái tay phải day 3 đầu ngón chân trái trị đau đầu cấp tính

 

2. Sử dụng ngón cái của tay phải day trên các đỉnh của 3 ngón chân đầu tiên của bạn, bắt đầu với ngón chân cái của bạn. Nếu chứng đau nửa đầu của bạn là cấp tính và khu vực của ngón chất này của bạn là vùng nhạy cảm, chỉ sử dụng một áp lực rất nhẹ. Ấn và massage 3 ngón chân của bạn ít nhất là 5 phút.

 

Điều trị chữa chứng đau nửa đầu

 

3. Lặp lại quá trình này trên bàn chân trái của bạn, bằng cách sử dụng ngón tay cái bên tay trái của bạn để làm việc 3 ngón chân đầu tiên (Ngón Cái, Ngón Trỏ, Ngón giữa của chân).

 

Chữa trị bệnh đau nửa đầu

 

4. Sử dụng ngón tay của bạn hoặc đốt ngón tay của bạn để nhất tất cả các điểm phản xạ tại các vùng của các đốt ngón chân của bạn, cả ở lòng bàn và đầu ngón chân của bạn. Ngón chân của bạn có chứa tất cả các điểm phản xạ cho bộ não của bạn. xoang, cổ và đầu.

 

Thư giãn lá gan trên huyệt chân phải của bạn.

Chứng đau nửa đầu thường liên quan đến tiêu hóa của bạn, do đó cải thiện chức năng gan của bạn là tối quan trọng. Sức khỏe và lối sống của bạn được xác định bởi sức khỏe và sức sống của lá ga. Và nếu trong vòng đời cuộc sống, lá gan của bạn đã nhận quá nhiều hóa chất độc hại, thuốc diệt cỏ trong rau củ hoa quả, dư lượng kháng sinh, chất béo, thuốc, phụ gia thực phẩm và rượu bia, bạn nên bắt đầu sửa chữa các thiệt hại cho lá gan của bạn cùng một lúc với chứng đau nửa đầu của bạn.

 

Chữa chứng đau nửa đầu bao gồm chữa cả lá gan

 

5. Hỗ trợ massage dây huyệt đầu chân phải của bạn với bàn tay trái của bạn và sử dụng ngón cái bên tay phải để điều trị phản xạ gan của bạn,là nơi nằm ngay bên dưới phản xạ phổi của bạn.

 

Chữa đau nửa đầu kết hợp chữa lá gan bằng cách day huyệt chân

 

6. Sử dụng ngón cái của tay trái của bạn để day từng chút một lên toàn bộ khu vực, từ bên trong chân của bạn ra bên ngoài.

 

Chữa lá gan và kết hợp chữa đau nửa đầu bằng day huyệt bàn chân

 

7. Làm theo chiều người lại (theo bước 6) một lần nữa theo hướng ngược lại. Gan của bạn ở phía bên phải của cơ thể. Vì vậy bạn chỉ cần làm việc bên chân phải của bạn.

 

Tạo lại sự phản xạ của đốt sống cổ trên chân của bạn

Tạo phản xạ cột sống của bạn chạy dọc theo các cạnh bên trong của mỗi bàn chân, các đường công trong đó phản ánh những đốt cột sống riêng của mình. Các điểm phản xạ phần đốt sống cổ là ở mỗi đầu mỗi chân dọc theo bên của ngón chân cái của bạn.

 

Chữa đau cột sống với đốt sống cổ

 

8. Bắt đầu với điểm phản xạ cho phần đốt sống cổ của bạn, nơi các ngón chân kết nối với bàn chân. Giữa và nhất phản xạ (day vùng huyệt) này trong vài phút.

 

Chữa đau cột sống bằng phương pháp ấn huyệt chân

 

9. Tiếp tục nhấn vào các điểm phản xạ cho các bộ phận khác của cột sống của bạn (các đốt xương sống ngực, thắt lưng, xương cùng (L1-L5), xương cụt)

 

Chữa trị đau cột sống bằng phương pháp day huyệt bàn chân

 

10. Lặp lại quá trình trên bên chân trái của bạn để chữa trị phần bên trái của cột sống

 

Phương pháp chữa giảm đau đầu (phản xạ não), đau cột sống cổ, đau cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm bằng các điểm phản xạ trên tay của bạn.

 

Mát xa lòng bàn tay giúp tay trở nên linh hoạt hơn.

 

11. Chà 2 tay ma xát với nhau liên tục để làm ấm cho đôi tay và làm cho chúng trở nên linh hoạt hơn.

 

Chữa chứng đau nửa đầu, đốt sống cổ, cột sống bằng day huyệt bàn tay

 

12. Hãy tham khảo một tay dùng bấm huyệt với vị trí biểu đồ của cổ, não và cột sống qua điểm phản xạ.

 

Chữa đau nửa đầu, cột sống, đốt sống cổ bằng day huyệt bàn tay

 

13. Bắt đầu với điểm phản xạ não của bạn bằng cách sử dụng ngón cái của tay phải của bạn nhấn lên đầu ngón cái của bên tay trái của bạn. Giữa áp lực ổn định lên ngón tay trong một phú và sau đó bỏ tay ra.

 

Chữa đau cột sống bằng cách day huyệt đạo bàn tay

 

14. Tiếp tục sử dụng ngón tay cái của bạn để tạo áp lực cho tất các các phạn xạ cột sống, tiếp tục từ đầu ngón tay cái của bạn dọc theo mép ngoài của ngón tay cái của bạn, tất cả các phần rìa của ngón tay cái xuống đến cổ tay của bạn.

 

Chữa đau đầu, đau cổ, đau cột sống toàn thân bằng day huyệt bàn tay

 

15. Nhấn và bóp day 4 ngón tay còn lại - đó là những ngón giúp về phản xạ não.

 

Chữa đau đầu, đau cột sống, đau đốt sống cổ bằng day huyệt đạo bàn tay

 

16. Bóp mỗi đốt ngót tay từ gốc ra đến phần móng tay. Tất cả các điểm phản xả cho mắt của bạn, tai và xoang là trên tất cả các ngón tay của bạn.

 

Lặp lại chu trình day ấn bàn tay phải giúp loại bỏ các cơn đau và tạo phản xạ

 

17. Lặp lại quá trình dây ấn, bóp này cho cách tay phải của bạn

 

Lá gan phản xạ tốt trên bàn tay phải của bạn

Điều này tạo ra việc phản xạ cho gan của bạn giảm chứng đau nửa đầu có liên quan đến dị ứng thực phẩm.

 

Chữa phản xạ lá gan giúp giảm đau nửa đầu

 

18. Tìm lại phản xạ của lá gan của bạn. Lòng bàn tay của bạn, đó là một vấn đề - dưới gốc ngón tay của bạn ở phía bên trái của bàn tay phải của bạn.

 

Tập phản xạ lá gan trên bàn tay bằng bấm day huyệt đạo

 

19. Nhấn và xoa bóp bạn xạ lá gan của bạn với ngón cái bên tay trái của bạn. Làm như thế trong khu vực này khoảng vài phút.

 

Điều trị lá gan của bạn giúp giảm đau nửa đầu

 

20. Chuyển bàn tay của bạn trên vùng xác định vị trí phản xạ lá gan nằm trên đỉnh bàn tay của bạn. Nó đang ở vị trí như trên lòng ban tay, kéo day nó từ gốc ngón tay trỏ đến vùng ke giữa 2 ngón và day trở ngược xuống, làm tiếp vùng đốt thứ giữa đến áp út. Thời gian làm việc trong vùng này khoảng vài phút.

 

Những phương pháp khác giúp bạn giảm cơn đau nửa đầu

- Thoa một vài giọt tinh dầu oải hương lên trán của bạn để giúp làm giảm căng thẳng. Hương thơm của hoa oải hương hỗ trợ giấc ngủ, do đó, nên đặt vài giọt lên gối của bạn.

- Cho phép bản thân nghỉ ngơi nhẹ nhàng khi bạn hoàn thiện công việc của bạn. Nếu có gắng, hãy để cho bạn có một giấc ngủ chợp mắt.

- Cho phép bản thân có thời gian bấm huyệt thường xuyên 10 phút mỗi buổi sáng.. Đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới của bạn.

- Điều nên luôn luôn làm là phải uống nhiều nước sau khi bạn kết thục một phiên bấm huyệt, nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn để làm điều này. Vì khi bạn uống nước, lá gan của bạn sẽ lập tứ được đào thải nhanh các độc chất có trong máu của bạn.

- Nên sử dụng môi trường bấm huyệt yên tĩnh, và có gắng làm như vậy ở nơi có ít ánh sáng.

 

Lưu ý: Các chất như socolate, phomat, rượu vang đỏ, cam, và một số chất tạo màu có thể làm bạn đau nửa đầu. Cố gắng loại bỏ chúng như là một trong một trong những loại làm tăng cơn đau nửa đầu của bạn.

 

Y KHOA KIM MINH

(sưu tầm - lược dịch)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008