1 2 3

6 Thói quen làm giảm trí nhớ

Những thói quen sau đây có liên quan đến việc làm giảm trí nhớ của bạn, trong đó có 6 thói quen căn bản nhất của Xã hội ngày nay.


6 Thói quen làm giảm trí nhớ

Nếu bạn đang có những thói quen hàng ngày như thế này sẽ dễ làm giảm trí nhớ, các tốt nhất là thay đổi dần nó và điều chỉnh lại lối sống thích hợp giúp bạn cải thiện nó.

Mặc dù hiện nay không có cách nào chữa khỏi bệnh Alzhemer (bệnh suy giảm trí nhớ), Tiến sĩ Patrick Coll của Trung tâm lão hóa UConn khuyên bạn nên tầm soát sớm những người bị mất trí nhớ, để chuẩn đoán xem có phải là do sa sút trí tuệ gây ra hay không và cố gắng làm chậm sự tiến triển của nó.

Tuy nhiên cũng có thể là do một số sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt gây ra bệnh mất trí nhớ ngày càng trẻ hóa hiện nay. Có 6 thói quen gây nguy hại đến trí nhớ của bạn nếu bạn dừng ngay chúng khi cứ tiếp tục mắc phải.

1. Uống bia rượu:

Nghiện bia rượu nhất là loại rượu mạnh chính là tác nhân gây nên những tổn thương não bộ nghiêm trọng trong đó các mạch máu luôn hoạt động hết công suất vì máu lưu thông quá nhanh và bị kích thích liên tục, thậm chí không thể phục hồi ở thùy não. Dĩ nhiên, điều đó sẽ làm giảm đi trí nhớ của bạn dần dần.

3. Thức đêm:

Nếu chúng ta thức quá khuya, chức năng ghi nhớ của não 1 phần bị rối loạn. Ban đêm là thời gian để não sàng lọc và sắp xếp lại những thông tin, ký ức đã diễn ra trong ngày. Giấc ngủ khi ấp sẽ cải thiện chức năng của não, bảo vệ trí não tránh suy giảm trí nhớ.

3. Dùng giấy báo gói thực phẩm, bao bì đựng thức ăn nóng kể cả hộp nhựa:

Ăn thực phẩm, thức uống sử dụng các loại giấy báo, bao bì nhựa, hộp nhựa hoặc các loại ly nhựa dùng 1 lần có nguy cơ ảnh hưởng về lâu dài đến sức khỏe. Trong các loại bao bì trên có chứa các thành phần chất hóa học xúc tác, acid độc hại có nguy cơ làm thay đổi cấu trúc gen, gây ung thư và cũng làm suy giảm trí nhớ. Nếu bạn không thay đổi nhanh các thói quen sử dụng các loại bao bì sử dụng 1 lần sẽ nguy hại đến sức khỏe và trí nhớ của bạn.

 

suy giam trí nhớ

4. Hút thuốc:

Những nghiên cứu đều chỉ ra rằng, những người nghiện thuốc lá nặng (1 ngày từ 3 điếu trở lên) có vấn đề về trí nhớ nhiều hơn những người không hút thuốc lá. Với hàm lượng nicotine là loại chất tích tụ trong máu, thành động mạch tạo ra các mảng bám gây xơ vữa động mạch khi kết mảng tụ với các chất béo.

Từ đó nó gây nguy hại đến tim mạch như làm nghẽn động mạch vành gây đau tim (nhồi máu cơ tim), động mạch cảnh (đột quỵ tai biến mạch máu não), tắt động mạch ngoại biên (dễ bị hủy hoại tay chân) và đặc biệt chất nicotine sẽ bám và các tế bào thần kinh kèm chế máu nuôi noron thần kinh làm lão hóa tế bào não gây giảm trí nhớ trầm trọng. Nếu nặng, nó sẽ trực tiếp tấn công sức khỏe bạn rất mau.

5. Trùm chăn kín khi ngủ:

Thói quen này sẽ khiến 1 lượng oxy cần thiết cung cấp cho não ít hơn và sinh ra lượng CO2 lại càng nhiều. Tình trạng thiếu oxy kéo dài sẽ khiến cho tế bào não (noron) hoạt động kém linh hoạt, dễ bị tổn thương hơn khi kết hợp với những tình trạng căng thẳng trong cuộc sống. Với những người có tiền sử về bệnh động kinh hoặc có các vấn đề về não bộ, thói quen trùm kín chăn khi ngủ còn làm nguy cơ gặp các vấn đề cơn đột quỵ nhiều hơn.

6. Sử dụng điện thoại nhiều:

Bức xạ từ trường sóng điện thoại là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ (tuy là nghiên cứu không trực tiếp) nó gây tổn thương cho các noron thần kinh và vùng trung tâm trí nhớ của vỏ não. Do đó, nếu bạn sử dụng nhiều điện thoại với tần suất cao là 1 trong những nguyên nhân gây ra tổn thương não và làm giảm trí nhớ. Ngoài ra n1o còng ảnh hưởng đến hoạt động của những nhóm gene có liên quan đến bộ nhó.

Theo MV


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008