1 2 3

#3 thói quen uống nước hại thận, hãy dừng ngay

Khát thì phải uống nước là phản ứng tự nhiên của cơ thể, nhưng cứ uống nước theo #3 thói quen này sẽ hại thận của bạn, hãy đọc và dừng lại ngay nếu cứ tiếp tục sẽ nguy hại đến sức khỏe.


#3 thói quen uống nước hại thận, hãy dừng ngay

Khát thì phải uống nước là phản ứng tự nhiên của cơ thể, nhưng cứ uống nước theo #3 thói quen này sẽ hại thận của bạn, hãy đọc và dừng lại ngay nếu cứ tiếp tục sẽ nguy hại đến sức khỏe.

Uống nước là nhu cầu tự nhiên của con người khi khát, uống nước tinh khiết là cách giúp giảm tải các chức năng của gan, thận tuyến mồ hôi. Uống nước đủ cho cơ thể tùy theo cơ địa, công việc, luyện tập thể thao, sao cho vừa đủ, không nhất thiết cứ phải uống 2-3 lít nước mỗi ngày.

Uống nước cũng phải thế nào cho đúng cách, đây là 3 thói quen khi bạn uống nước gây hại thận, bạn có thể đọc qua giúp hiểu rõ hơn và phòng bệnh hơn chữa bệnh.

#3 thói quen uống nước gây hại thận

Uống nước khi thấy khát chỉ làm hại thận - Y khoa Kim Minh
Uống nước khi thấy khát: hại thận

1. Uống nước khi bạn bạn khát

Khi bạn khát, các tế bào cơ thể của bạn bị mất nước, đó là tín hiệu đau đớn từ hệ thần kinh trung ương. Về lâu dài, khả năng giải độc của thận sẽ bị suy giảm rất nhiều, dễ dẫn đến bệnh thận.

Vì vậy, hãy luôn uống nước theo thói quen, có nghĩa bạn hãy nhớ và chia thói quen làm sau tự uống nữa, vừa đủ cả thời gian vừa làm việc vừa nghỉ ngơi hợp lý. Như thế sức khỏe của bạn luôn mạnh khỏe và khả năng giải độc và chuyển hóa dinh dưỡng của bạn sẽ được tối ưu.

Uống nước ngọt có ga, nước ngọt giải khát thường xuyên có nguy cơ làm hỏng thận - Y khoa Kim Minh
Uống nước ngọt giải khác thường xuyên nguy cơ bệnh thận

2. Thường xuyên uống nước ngọt giải khát

Uống nước ngọt quanh năm gây nguy cơ hủy hoại thận của bạn, hãy dừng ngay cách uống giải khát, nước ngọt có đường. Bởi đường Glucose và photphat trong nước giải khát sẽ thúc đẩy quá trình mất canxi trong cơ thể, đồng thời hàm lượng canxi trong nước tiểu cũng tăng theo, từ đó hình thành sỏi thận.

Uống nước trà quá đậm có nguy cơ gây hại thận - Y Khoa Kim Minh
Uống trà đậm thường xuyên gây nguy hại cho thận

3. Uống nước trà đậm trong thời gian dài

Pha trà quá đậm, đặt biệt là buổi sáng và buổi tối, rất có hại cho cơ thể. Buổi sáng, cơ thể chúng ta cần phải phục hồi, lượng nước trong cơ thể cũng ít hơn, buổi tối, chúng ta cần thận nghĩ ngơi để xổ độc. Trà xanh quá đậm không những gây tổn thương dạ dày mà còn gây hại cho sức khỏe của thận.

Y Khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008