1 2 3

Tại sao phần sau cổ chúng ta có 1 đốt sống cổ nổi u cao lên


Tại sao phần sau cổ chúng ta có 1 đốt sống cổ nổi u cao lên

Tại sao phần sau cổ chúng ta có 1 đốt sống cổ nổi u cao lên?

 

bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

 

Đa số mọi người hiện nay đều có sử dụng qua máy tính, làm việc văn phòng thường xuyên, nghề nghiệp chuyên môn phải ngồi 1 chỗ với 1 tư thế liên tục.

Khi chúng ta ngồi liên tục ngày này qua ngày khác, chúng ta kiểm tra lại sau lưng ngay đốt sống cổ bên dưới sáng ngang vai sẽ thấy 1 đốt sống cổ bị u lên, lồi ra. Và chúng ta tự hỏi tại sao chúng ta có các cục này?

 

bệnh thoái hóa đốt sống cổ

 

Lỗi do con người chúng ta giữ cố định 1 tư thế liên tục:

Nếu ngồi máy tính, làm việc chăm chú 1 tư thế hay cuối đầu liên tục 1 đến 2 năm, 1 ngày ngồi trên 6 tiếng ở cùng 1 tư thế sẽ gây ra cục u này. Có thể 1 vài đốt sống cổ của chúng ta đang bị tổn thương trầm trọng.

 

- Bạn có thể bị xoắn cơ và đau vai cổ gáy:

Khi tư thế tay của bạn cao hơn so với bình thường, phần tay nâng cao hơn quá mức và cử động liên tục, sẽ bị xoắn cơ. Nếu bạn không tập thay đổi tư thế hoặc làm vài động tác thả lỏng người, tập thể dục thì vấn đề này sẽ nghiêm trọng. Các dây thần kinh bị kéo căng gây đau tê nhức phần bả vai, dây thần kinh cổ và có khi bạn cảm thấy đau và giựt giựt phần sau đầu.

 

bệnh đau cột sống cổ

 

- Bị tổn thương cột sống và xẹp đĩa đệm: 

Khi bạn ngồi sai tư thế, đầu hay cuối xuống, phần đĩa đệm sẽ bị chèn ép liên tục gây ra tổn thương và sưng lên. Điều này lúc đầu không có nghiêm trọng và bạn cũng chỉ cảm thấy mỏi và đau tức mà thôi.

Như bạn biết, sự phản ứng lại tổn thương do não điều kiển và cơ thể chúng ta phản ứng tốt cho vết thương bằng cách tiết ra chất dịch huyết tương bảo vệ vết thương và phần đĩa đệm bị xẹp xuống.

Ví dụ:

+ Bạn bạn người ta đưa tay đánh bạn, cơ thở bạn phản ứng ngay tức khác bằng cách ra thế thủ hoặc né người.

+ Bạn bị 1 vết sướt hay bị chảy máu nặng, cơ thể sẽ tiết ra 1 chất dịch huyết tương bảo vệ vết thương khỏi bị nhiễm trùng.

Ở phẩn đĩa đệm cổ cũng vậy, khi bạn ngồi 1 tư thế lâu dài, 1 phần đĩa sụn sẽ bị lúc xuống và đốt sống cổ liên tục cạ vào phần chênh lệch của đĩa sụn gây sưng tụ và viêm. Khi đó 1 chất dịch tiết ra (huyết tương) bảo vệ phần tổn thương đó. Cảm giác bạn đau tê tê và mỏi liên tục. Nếu huyết tương liên tục tiết ra sẽ tạo ra 1 màng nhày, và màn này chèn vào phần đĩa đệm bị chênh đó.

Ngày này qua ngày nọ, tháng này qua tháng nọ sẽ gây tụ 1 lớp dịch nhày cứng nơi phần đốt sống sau cổ chúng ta.

Trường hợp nhẹ sẽ gây mất thẩm mỹ, luôn mỏi cổ. Nếu chúng ta cứ lắc cổ mạnh và liên tục sẽ bị tổn thương dây thần kinh và càng làm trầm trọng phần đĩa đệm.

Trường hợp nặng sẽ gây thoái vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ do máu và chất dinh dưỡng không nuôi được phần mô sụn này.

Bạn nên khám kiểm tra đầy đủ căn bệnh thoái hóa cột sống cổ này để không bị nặng thêm và gây ra các phiền phức cho bạn sau này. Mà đặc biệt là căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ phải dùng đến ghế kéo cổ, dụng cụ kéo lưng cổ,...

 

 Chữa trị bệnh thoái hóa cột sống cổ

 

Chúng ta có thể dùng các biện pháp đông y vật lý trị liệu để điều trị, các phương pháp như dây ấn, đánh tan lớp nhầy này ra, giải thoái đĩa đệm và cột sống cổ lành lặn trở lại.

Nên không ngồi lâu 1 tư thế liên tục gây ra căn bệnh thoái hóa cột sống cổ. Nên đi bộ hoặc thi giãn thường xuyên khoảng 30-40 phút 1 lần mỗi khi làm việc.

Nên kết hợp máy massage xung điện miếng dán và các biện pháp điều trị khác nhưng phải khám đầy đủ để xem mình đang bị tình trạng nào bạn nhé

Chúc các bạn 1 năm mới hạnh phúc an khang thịnh vượng

Người viết bài - Dụng Cụ Y Khoa Kim Minh

P/S: Quý khách có thể gọi điện thoại anh Minh - 0903.319.443 để được tư vấn và giải quyết bằng phương pháp day huyệt có kết quả sau từ 1 đến 2 tuần điều trị.


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008