1 2 3

Bờ thận dày là gì

Bờ thận dày là gì và nguyên nhân gây ra suy thận ở những người tiểu buốc, tiểu gắt, khó tiểu, viêm đau bàng quang và có cách nào chữa trị


Bờ thận dày là gì

Bờ thậy dày có ảnh hưởng gì đến thận?

 

Bờ thận dày - đây là thuật ngữ chuyên môn nói đến quá trình cáo mao mạch máu ở thận bị bám nhiều chất không cho lọc nước tiểu và các chất thải từ máu và tế bào chết ra khỏi cơ thể. Đa số hiện nay, những người có bờ thận dày là do họ thiếu vận động, ăn nhiều đạm (protein) và chất béo hoặc cũng là do nguyên nhân của bệnh tiểu đường, cao huyết áp và xơ vữa động mạch.

 

Nghiên cứu gần đây cho thấy, bệnh xơ vữa động mạch là do cơ thể rối loạn chuyển hóa cholesterol từ LDL xấu chuyển thành HDL tốt có lợi cho tim và mạch máu. Cholesterol giống như 1 chất sáp rất có lợi cho quá trình chuyển đổi các chất dinh dưỡng và đường glucose chuyển thành năng lượng nuôi sống tế bào và vận động cơ thể. Tuy nhiên có 1 sự rối loạn ở đây gây ra các chất sáp này chứa quá nhiều cholesterol, can xi, phốt pho, kali,... gây ra các mảng bám lên thành mạch máu ở động mạch vành, động mạch cảnh, động mạch ngoại biên và đặc biệt lâu dài bám ở mao mạch cầu thận.

 

Quá trình này được giải thíc như sau:

 

Cholesterol xấu LDL được đi từ máu vào gan, gan có chức năng hất thụ LDL và sản sinh ra Cholesterol tốt HDL đi vào máu giúp thức ăn hấp thụ và các tế bào sản sinh ra năng lượng cho cơ thể và nuôi sống toàn bộ các cơ quan trong cơ thể.

 

Nếu men gan cao hay gang yếu, gan nhiễm mỡ thì quá trình lọc Cholesterol xấu của gan sẽ giảm đi. Trong khi đó, chế độ ăn uống không hợp lý, bia rượu, chất béo, thức ăn nhanh, ăn giàu protein là nguyên nhân gây rối loạn chuyển hóa này.

 

Khi LDL không được lọc hết nó sẽ kết hợp với các chất khác đã trình bày ở trên tạo thành các lớp sáp nhầy bám vào các thành động mạch và thậm chí là các mao mạch nhỏ gây giảm quá trình đào thải chất độc hại trong cơ thể cũng như gây thuyên tắc động mạch là nguyên nhân của cơn đau tim đột quỵ.

 

Biện pháp làm cho bờ thận mỏng đi:

 

Có nhiều phương pháp nhưng thực tế bạn phải đi khám bệnh xét nghiệm máu và nước tiểu để biết tốc độ của cầu thận được lọc như thế nào, nồng độ protein trong nước tiểu cũng như lưu lượng nước tiểu được thải ra. Bạn cũng nên biết rằng, quá trình thận lọc kém cũng là nguyên nhân gây ra cao huyết áp. Bệnh tiểu đường cũng gây ra chứng suy thận mãn (CKD).

 

- Khi có mẫu xét nghiệm, các bác sĩ sẽ kê toa thuốc cho bạn để bạn kịp thời chữa chứng bệnh bờ thận dày.

 

- Thực hiện các biện pháp ăn uống theo chế độ hợp lý, ăn rau xanh và hoa quả

 

- Vận động thể lực ít nhất 30 phút trong ngày và hàng tuần giúp thận giải quyết vấn đề về lọc máu.

 

- Sử dụng các biện pháp cần thiết khác để tăng sức khỏe và chống nhiễm trùng cầu thận.

 

Thông tin thêm

P/S: Đối với phương pháp dân gian, hiện nay, có nhiều người uống nước nấu từ trái sung khô giúp tăng cường quá trình đào thải nước tiểu ra khỏi cơ thể. Trái sung có hơn 100 bài thuốc và là loại trái để ăn chơi trong bữa ăn nhưng có những tác dụng đáng kể như chống viêm bàng quan, viêm tụy, chống đau nhức đo đau khớp, lọc máu, điều hòa lượng cholesterol có trong cơ thể.

 

Nếu bạn bị trường hợp dày bờ thận, có thể lấy trái sung phơi khô (chẻ nhỏ thành 3-5 lát và phơi khô 5 nắng để dành uống), mỗi lần 1 ít uống trong ngày giúp lợi tiểu, đào thải các chất lắng động trong thận, thành mạch máu, giúp giảm độ dày của bờ thận, hạ cholesterol có hại, giảm mỡ máu, tiểu đường, tăng cường các chức năng chống viêm...

 

Chỉ cần uống trong vòng 1 tháng là những bệnh như viêm bàng quang, đau khớp, đau nhứt tê bại tay sẽ khỏi. Nếu đau tê thường xuyên muốn chống nhanh khỏi nên kết hợp với máy massage xung điện miếng dán hoặc máy massage 7 đầu giúp máu huyết lưu thông tốt hơn.

 

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008