1 2 3

Nên hạn chế uống nước trong khi ăn

Khi ăn nên hạn chế uống nước vì điều này làm rối loạn điều tiết insulin của tuyến tụy cũng như gây hại cho hệ tiêu hóa và làm loãng dịch tiêu hóa thức ăn (enzyme) men đường ruột


Nên hạn chế uống nước trong khi ăn

Bạn không nên uống nhiều nước trước khi ăn vì điều này gây nhiều tổn hại cho sức khỏe bạn.

Uống nhiều nước trước trong khi ăn cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn của dạ dày và khiến nồng độ insulin biến động đáng kể, cảnh báo này đã được đăng tải trên tạp chí trang Healthmeup.

Uống nhiều nức trong bữa ăn không phải là thời điểm tốt nhất để làm dịu cơn khát - tiến sĩ, bác sĩ Shonali Sabherwal của Ấn độ cho biết. Ông giải thích thêm. đối với những người gặp vấn đề tiêu hóa, dạy dày có sở trường đặc biệt để nhận biết khi nào cần dung nạp thức ăn, từ đó nhanh chóng tiết ra các dịch tiêu hóa. nếu vừa ăn vừa uống nước cùng lúc thì bạn đã vô tình làm loãng dịch tiết để tiêu hóa thứa ăn, điều này làm hỏng các chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Hơn nữa, bác sĩ Sabherwal còn đưa ra lời cảnh báo rõ rằng, vừa ăn vừa uống rất dễ dẫn đến hiện tượng trào ngược acid dạy dày và ợ nóng. Không chỉ vậy, uống nước trong bữa ăn còn có thể khiến nồng độ insulin tăng đột biến, nếu như bạn tiêu thụ thực phẩm có chỉ số glycemic cao. Khi insulin tăng cao trong máu, khả năng cơ thể lưu trữ chất béo càng nhiều, từ đó gây ra những hệ lụy đáng tiếc cho sức khỏe của bạn.

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy nhấm nháp một ngụm nước trong bữa ăn không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe, nhưng uống một cốc hoặc hai cốc nước có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Theo một số chuyên gia, thời gian tốt nhất để uống nước là trước khi ăn hoặc 2 giờ sau bữa ăn để các chất dinh dưỡng được hấp thu vào thành ruột một cách hiệu quả nhất.

Uống nước nhiều trong lúc ăn gây bệnh gì?
Uống nước trong khi ăn cũng gây bệnh

Làm cách nào vừa ăn vừa uống nước hợp lý?

Bác sĩ Shabherwal cũng đưa ra một số gợi ý rằng, cách để hạn chế nạp nhiều nước trong bữa ăn: hãy chắc chắn thực phẩm không quá mặn là để không làm trầm trọng hơn cơn khác và kích hoạt nhu cầu uống nhiều nước. Tránh ăn nhanh bởi ăn hối hả sẽ dẫn đến dễ mắc nghẹn và do đó cần phải uống một ngụm nước để đẩy thức ăn xuống dạ dạy. Nhai kỹ thức ăn là một cách để giúp hạn chế việc uống nhiều nước trong bởi trong khi nhai kỹ, dịch tiêu hóa (enzyme) tiết ra nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho dạ dày hoạt động hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Những điều làm lợi sức khỏe

Y KHOA KIM MINH

(theo TM)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008