1 2 3

Ăn càng ít 3 quả này thì tốt, vì ăn nhiều tế bào ung thư càng thích

Ăn càng ít 3 quả này, đặc biệt quả thứ nhất, vì ăn càng nhiều, các tế bào ung thư càng thích, càng phát triển. Vậy khi bị ung thư có nên ăn nhiều trái cây ngọt không?


Ăn càng ít 3 quả này thì tốt, vì ăn nhiều tế bào ung thư càng thích

Ăn càng ít 3 quả này, đặc biệt quả thứ nhất, vì ăn càng nhiều, các tế bào ung thư càng thích, càng phát triển. Vậy khi bị ung thư có nên ăn nhiều trái cây ngọt không?

Bạn nên ăn ít 3 loại quả này, đặc biệt là quả thức 1. Ăn càng nhiều thì tế bào ung thư càng thích, tạo sao lại như vậy?

Nói đến trái cây thì có lẽ đây là một trong những thực phẩm mà mọi người vô cùng yêu thích, không những cung giúp chúng ta ngon miệng hơn mà giúp chung ta hấp thụ nhiều vitamin và dưỡng chất hơn.

Ăn nhiều trái cây thực sự giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng chúng cũng chứa nhiều tiềm ẩn bởi những tác hại nhất định đối với cơ thể chúng ta, bạn có biết 3 loại trái cây nào không?

3 loại trái cây nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ ung thư, vì sao?

Ăn nhiều chuối có tốt không, đặc biệt là chuối ngâm hóa chất gây ung thư - Y khoa Kim Minh
Ăn chuối ngâm hóa chất gây ung thư

1. Chuối

Chuối có thể là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn uốn giảm cân, vì chuối rất giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất. Nó có thể bôi trơn đường ruột, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và tăng tốc hệ thống tiêu hóa của chúng ta. Những bạn nữ khi giảm cân sẽ chọn chuối, loại quả này sẽ giúp làn da chúng ta trở nên mỏng manh và mịn màng hơn, đẹp hơn.

Nhưng bạn biết không? Trên thực tế, hầu hết chuối được hái khi còn non, sau khi vận chuyển đến nơi bán đều bị ngâm hóa chất, chất xúc tác để làm chín trước khi bán.

Trong số đó, nhiều cơ sở kinh doanh hiện nay đều lựa chọn hóa chất để chuối chín theo ý muốn của họ, giảm giá thành và thậm chí sử dụng hydroxide và amoniac để thay thế phương pháp làm chín truyền thống.

Nếu ăn phải loại chuối này, lâu ngày sẽ gây hại cho cơ thể con người đặc biệt là thận của chúng ta, có khả năng chúng ta sẽ bị suy thận và gây ra những hậu quả không thể khắc phục được.

Vì vậy, muốn mua chuối, bạn hãy chọn loại chuối vườn chín cây, hoặc mua chuối nơi bán biết rõ nguồn gốc để không bị những gian thương mua chuối xanh, chuối non rồi nhúng vào hóa chất để làm chín theo ý muốn của họ.

Ăn táo tàu thường xuyên có tốt không?
Quả táo tàu - jujube fruit

2. Táo tào

Táo tạo là món khoái khẩu của chúng ta ngày nay, không chỉ giòn ngọt, mà còn giàu vitamin và chất xơ có tác dụng dưỡng ẩm, nuôi dưỡng làn da phụ nữ, là loại trái cây được yêu thích khi đến mùa. Hơn nữa, táo tào còn có một chất dinh dưỡng có thể giúp làm mềm các mạch máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch và mạch máu não. Nhưng bạn biết không? Món táo tàu ưa thích, đặc biệt là món táo tào tươi, cũng như khô đang bán tại VN cũng gây hại cho cơ thể vô cùng lớn. Tại sao?

Táo tào thường thu hoạch vào mùa đông, nếu mua ở Việt Nam vào mùa táo chín táo vàng thì vận chuyển từ TQ về rất xa, và để không hỏng đảm bảo vẫn giòn ngọt, trái vẫn không bị thối thì họ phải pha phụ gia như saccharin để ngâm táo, giúp tăng độ ngọt và để càng lâu không hỏng.

Vì vậy, khi mua, nếu bạn hãy chọn nhà cung cấp có uy tín, chất lượng, đặc biệt là phải có giấy kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của chính quyền VN và không nên ham rẻ, mua tại các chợ vì nó có thể là nguồn gây độc hại cho cơ thể, giúp tế bào ung thư xuất hiện và phát triển.

Ăn cà chua không chứa thuốc kháng sinh rất tốt - Y khoa Kim Minh
Cà chua giàu dinh dưỡng cho sức khỏe

3. Cà chua

Cà chua là loại trái cây ăn sống nhiều làm thức ăn trộn, salad hiện nay. Nó có màu sắc đẹp mắt, hứa nhiều vitamin C mà còn khả năng chống oxy hóa mạnh và có thể trì hoãn quá trình lão hóa. Có rất nhiều sắc tố có lợi cho cơ thể con người cũng như nhiều loại chất xơ và khoáng chất.

Ăn thường xuyên cà chua sẽ làm cho da chúng ta trắng và mềm, lượng calo của chúng cũng rất thấp, nếu bạn uống giảm cân thì chọn thêm nhiều cà chua trong thức ăn kèm theo trong nguồn thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày.

Tuy nhiên, cà chua cũng dễ bị phun hóa chất để bảo quản màu sắc cho đẹp, giảm hỏng hóc khi vận chuyển và đưa ra thị trường bán ở thời gian lâu hơn, tăng sức mua vì màu sắc sặc sở và tăng sức thu hút khi mua.

Do đó, khi bạn mua cà chua mà thấy những quả cả chua rất đẹp mắt thì không nên mua, để không gây hại cho sức khỏe của bạn và không có cơ hội nào cho tế bào ung thư phát triển.

Kết luận

Thật ra, ở VN, để chọn loại trái cây không bị phun hóa chất chống sâu rầy, phun hoặc nhúng chất bảo quản thì hơi hiếm, không chỉ 3 loại quả này mà hầu nhu tất cả đều bị lạm dụng hóa chất công nghiệp để sản xuất chăn nuôi. Bởi vì lòng tham của con người, vì lợi nhuận mà họ bấp chấp tất cả. Một phần suy nghĩ của chúng ta thường ham của rẻ mà gây ra.

Hãy lựa chọn nguồn thực phẩm tự nhiên, sạch, có nguồn góc, được chứng nhận, và được bán vào những market uy tín, giúp loại bỏ những tiềm ẩn, nguy cơ gay hại đối với cơ thể con người.

Trên thực tế, ăn nhiều trái cây cũng rất hữu ích cho cơ thể con người, vì vậy trái cây rất giàu vitamin, chất xơ, pectin, khoáng chất và anthocyanins và nguyên tố vi lượng khác. Nó không chỉ có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, giúp hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn, trơn tru hơn mà còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa ung thư tốt hơn. Vì vậy, chọn loại trái cây an toàn hiện nay bán trên thị trường không có dư lượng kháng sinh, độ tố là không dễ dàng gì. Nếu biết rõ nguồn gốc, nơi trồng thị bạn nên chia sẽ cho nhiều người để chúng ta có cơ hội luôn dùng thực phẩm sạch, tránh được bệnh ung thư đang tràn lan hiện nay.

Khi mang bệnh ung thư nên tránh những thực phẩm nào?

- Không ăn đồ ăn ngọt, nước giải khát có gas

- Không dùng thịt đỏ (thịt có màu đỏ)

- Không ăn nhiều chất béo, thức ăn có chất béo

- Giảm ăn mặn

- Xổ độc cơ thể

- Thức ăn trái cây ít ngọt và kiểm tra nguồn gốc trái cây không có dư lượng chất kháng sinh

- Kiểm tra sức khỏe thường xuyên và uống thuốc theo toa bác sĩ

Y Khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008