1 2 3

Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy

Cách bố trí nhà bếp theo thuật phong thủy rất tốt cho gia đạo. Nếu chúng ta áp dụng tốt tất cả các điều sau đây sẽ cải thiện rất rõ tình hình tài chính, hạnh phúc, đường con cái, bệnh tật của cách thành viên trong gia đình. Phong thủy nhà bếp đơn giản là theo hướng tuổi, hợp màu sắc, che chắn kỹ và khi làm đúng theo luật phong thủy sẽ có sự khác biệt đáng kể


Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy

Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy hài hòa nhất.

 

Cách bài trí nhà bếp theo phong thủy đúng nhất Y Khoa Kim Minh

 

Phong thủy đã áp dụng vào thực tế cuộc sống của người Việt từ rất xưa. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm hiểu sâu xa về phương pháp tưởng chừng như đơn giản nhưng chứa đựng vào trong nó cả 1 tinh hoa triết lí sống. Có người tin, có người không tin và với những ai tìm hiểu kỹ về nó thì hiểu ra rằng phong thủy áp dụng vào cách bố trí đồ đạc trong nhà quan trọng đến mức nào. Đây là môn khoa học thống kê và 60 năm sẽ quay về 1 lần bắt đầu lại vào năm thứ 61.

 

Mỗi mỗi người khi sinh ra đều có khí trời hội tụ mà hình thành, vì vậy ngày tháng năm chúng ta sinh ra cũng trùng với cái hướng Đông Tây Nam Bắc. Nếu chúng ta áp dụng triết lý này vào cuộc sống thì có thể chuyển hóa tai ương nặng thành nhẹ, công việc thuận buồm xuôi gió, gia đạo phát triển thịnh vượn hơn.

 

Gian bếp rất quan trọng đối với gia đình chúng ta, ở đây chúng ta nói về bếp đặt theo thuật toán phong thủy và chúng ta sẽ bố trí hài hòa căn bếp của mình. Nếu nắm được những bí quyết sau, chúng ta sẽ giúp gia đình mình trong căn nhà nhỏ này ngày càng phát triển và thuận lợi.

 

Cái bố trí đặt nhà bếp theo tuổi Phong Thủy Y Khoa Kim Minh

 

1. Bếp và nhà vệ sinh:

Không nên đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi trùng có hại và dễ gây bệnh qua đường ăn uống. Hơn nữa, mùi của phòng vệ sinh rất nặng nên luôn tỏa ra trực tiếp vào bếp thì đều này chúng ta phải cố gắng tránh khi xây dựng nhà.

Hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn (nhà bếp) cần đặt hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừ hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

Bếp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bệnh huyêt áp, hay bị phong tà gây lỡ ngứa.

 

Bo tri nha bep va huong bep theo Phong Thuy Y Khoa Kim Minh

 

2.Bếp và hướng nhà:

Nếu nhà bạn ở hướng Đông thì sát ở cung Thân

Nhà hướng Tây thì sát ở cung Ty

Hướng nhà ở phía Nam thì sát ở cung Hợi.

Hướng nhà ở phía Bắc thì sát ở cung Thìn

Hướng Đông-Nam thì sát ở cung Dậu

Hướng Tây-Bắc thì sát ở cung Ngọ...

 

Chúng ta cố gắng đặt cái bếp theo đúng hướng tuổi thì chúng ta sẽ tránh được tai ương và đường làm ăn - hạnh phúc sẽ phát triển vững bền.

Nên nhớ tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ. Bếp là nơi nấu nướng, thường sinh nhiệt lượng. Khi đun nấu nướng, khói dầu mỡ sinh ra từ đây rất độc hại, không tiện để gia chủ nghỉ ngơi, tịnh dưỡng. Cũng không nên đặt ở góc tường hoặc góc nhọn (ngoài trường hợp bất khả kháng...)

Muốn ăn thức ăn nấu ra luôn ngon bổ thì chúng ta nên đặt bến ở hướng Thiên y, tất nhiên là có phòng đóng góp của tay nghề người nấu khi trổ tay làm bếp. Đặc biệt nếu đặt bếp theo hướng này thì có lợi cho sản phụ.

Chúng ta cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang, bởi vì xà ngang áp trên bếp thì chủ nhà hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa sổ thông thoáng hoặc sử dụng quạt hút khói hút mùi để không khí lưu thông.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà), nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hơp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát,  gia đình thịnh vượn.

 

Phong thuy va huong bep co quan trong khong Y Khoa Kim Minh

 

3. Màu sắc gian bếp:

Cung tuổi thường hợp với từng màu sắc riêng, ví dụ mạng thủy thường hợp với màu xám, trắng, đen. Khắc với màu xanh lá, vàng, đỏ,...

Màu sắc gian bếp phải hài hòa. Dưới bếp không nên để đọng nước. Bởi thủy hỏa đạo tặc, nước để động dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặt biện không tốt cho nhà có phụ nữ đang mang thai trong thời kỳ thai nghén.

Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái sẽ rất khó khăn, dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

 

Quầy bar che gian bếp dùng thuật Phong Thủy áp dụng Y Khoa Kim Minh

 

Không gian bếp:

Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân trong gia đình thường đau ốm liên miên, thường mất hòa khí trong nhà.

Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần phải đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được đặt cao hơp bếp cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60cm.

Nếu nhìn từ bên ngoài vào nhà thấy bếp thì không nên, nếu không dùng các vật dụng che chắn bếp thì gia đình chỉ toàn nghĩa đến cái ăn, cái mặt mà khó mà tích trữ của cải được. Chúng ta có thể xây chuyển hướng cửa nhà bếp để dấu bếp, xây 1 cái quầy bar đơn giản hay để 1 cái bàn ăn nhằm tránh đi ánh mắt từ bên ngoài nhìn vào.

 

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

(sưu tầm và lược dịch)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008