1 2 3

Những loại trái cây tốt cho mắt

Những loại trái cây tốt cho mắt ngoài ớt ra chứa nhiều vitamin A-B-C cần thiết giúp sáng mắt và bảo vệ tác nhân gây bệnh về mắt như tăng cường thị lực, chữa đốm vàng..


Những loại trái cây tốt cho mắt

Những loại trái cây tốt cho mắt có chứa nhiều vitamin A, B, C

 

Ngoài ớt là chất chứa rất nhiều vitamin A tốt cho mắt, chúng ta cũng có thể dùng trái cây giúp đôi mắt của chúng ta sáng hơn, khỏe mạnh hơn như: thanh long, chôm chôm, măng cụt, mít, mãng cầu, phật thủ,... là những loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin,..

 

Thanh long:

Đây là loại quả chứa nhiều vitamin C, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ giác mạc của mắt. Thanh long chứa nhiều nước, vi chất vi lượng cần thiết và 1 số vitamin khác có tính năng làm mát cơ thể, đào thải độc tố dễ dàng, nhuận trường,...

 

Những loại trái cây tốt cho mắt

 

Phật thủ:

Các thàh phần phụ như ngón tay của loại hoa quả này làm cho nó trở thành 1 trong những thành viên kỳ lạ nhất được tìm thấy trong gia đình họ cam quý. Loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin C, giúp bảo vệ các mao mạch, tăng cường chống oxy hóa mạch máu. Nó còn được gọi là lá bùa may mắn trong 1 số nền văn hóa Đông phương trong đó có Việt Nam.

 

Măng cụt:

 

Những loại trái cây tốt cho mắt và sức khỏe

 

Chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong quả này bao gồm các loại vitamin nhóm B có tác dụng làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở phụ nữ. Hơn nữa, vỏ của quả này còn có tác dụng chống viêm rất tốt như viêm đường tiêu hóa, viêm do mụn da dầu (nấu sôi để nguội dùng rữa mặt),...

 

Mít:

Mít là loại trái cây rất giàu vitamin C. Một số nghiên cứu cho rằng một chế độ ăn uống giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và làm giảm thị lực do thoái hóa điểm vàng.

 

Na (mãng cầu)

 

Trái cây tốt cho mắt và sức khỏe

 

Ngoài vitamin C và B, mãng cầu còn chứa nhiều Kali. Nhiều nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu kali giúp làm giảm chất lỏng dư thừa dưới da mà nó là nguyên nhân gây bọng mắt. Kali rất tốt cho não tăng cường trí nhớ và làm chậm quá trình giảm trí nhớ.

 

Chôm chôm:

Tên của loại quả này có nguồn gốc từ Maya với ý nghĩa "rậm rạp". Nó giàu vitamin C, bioflavonid, là những sắc tố thực vật có tính chống oxy hóa và chống viêm da rất tốt. Hai chất dinh dưỡng bổ sung cho nhau giúp bảo vệ mắt khỏi hư hại gây ra bởi các gốc tự do.

 

Theo web alobacsi

 

  


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008