1 2 3

Mẹo chữa trị chứng ngáy ngủ

Mẹo chữa chứng ngủ ngáy giúp những người bị viêm mũi, tắt nghẽn xoang mũi, béo phì thừa cân, bị cảm lạnh có thể giảm cường độ ngáy. Vậy phương pháp là gi


Mẹo chữa trị chứng ngáy ngủ

Mẹo chữa chứng ngủ ngáy gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe

 

Ngủ ngáy tuy không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng cũng gây cho bạn nhiều phiền toái

Để khắc phục chứng ngủ ngáy kinh niên của mình hoặc của người thân trong gia đình không khó như bạn tưởng, đơn giản bằng cách áp dụng những chiêu thức như sau:

 

mẹo chữa trị chống ngáy khi ngủ

 

Trước tiên, phải biết được "thủ phạm" gây nên tội lỗi chứng ngáy ngủ:- Do bị cảm lạnh làm sưng viêm vùng xoang mũi, dị ứng hay mắc phải chứng sùi vòm họng

- Thường xảy ra phổ biến ở những người nặng cân, béo phì

- Do mắc phải chứng viêm xoang mãn tính khiến người bệnh phải thở bằng miệng

- Chứng nghiện bia rượu và sử dụng thuốc ngủ nhiều

- Cũng có thể là di truyền

- Cổ ngắn cũng là nguyên nhân gây ra ngủ ngáy...

 

meo chua ngay khi nguMẹo hay chữa trị chứng ngủ ngáy khó chịu

 

Nếu như bạn thuộc tuýp người béo phì dư cân nặng, cần áp dụng các biện pháp giảm cân, tập thể dục đều đặn. Vì những người dư cân thường có cần cổ to và dày khiến đường hô hấp bị đèn nặng, gây hẹp và tạo rao những luồn âm rung khi lưỡi và phần họng trên tiếp xúc với phần mềm vòng miệng và lưỡi gà.

 

Tránh uống rượu bia ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ vì rượu bia là 1 thứ "siêu an thần" khi uống quá gần giờ ngủ (bởi vậy nói rượu bia gây cảnh "màn trời, chiếu đất" là vậy).

 

Đi ngủ theo giờ giấc đều đặn: Những người hay bị rối loạn giấc ngủ hay có những giấc ngủ không điều độ hoặc thiếu ngủ dễ gây ra chứng ngáy khi ngủ. Nếu bạn tập trung được thói quen đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc và đều đặn sẽ giúp cơ thể bạn không bị quá mệt, không lâm vào tình trạng ngáy ngủ.

 

Ngủ ở tư thế nằm nghiêng hơn nằm ngửa, khi đó hàm dưới có khuynh hướng trễ xuống làm bạn há miệng và dễ ngáy với áp lực thông thoáng và nhỏ tiếng hơn. Nếu bạn có thói quen đầu nằm nghiêng rồi lại xoay sang nằm ngửa, chỉ có cách nhờ ai đó (bà xã hoặc "ai đó") giúp bạn xoay mình nghiêng trở lại. Nếu chẳng nhờ được ai trong giấc ngủ, bạn có thể đính 1 chiếc tất vào sau cổ áo, lấy 1 quả bóng tennis luồn vào tất túm lại để làm vật cản giúp bạn khỏi xoay ngửa ra.

 

Trước khi đi ngủ từ 2-3 tiếng bạn nên tránh xa các loại đồ uống có chứa cồn hoặc những loại thuốc có chức năng an thần. Những loại thuốc này có chứa chất kích thích gây nên những ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh làm cho các cơ vùng cuốn họng bị nới lỏng hơn - "thủ phạm" gây nên chứng ngủ ngáy.


Tăng độ ẩm cho phòng ngủ bằng máy tạo độ ẩm phòng hoặc các biện pháp khác, bởi lẽ độ ẩm trong phòng ngủ thấp sẽ khiến cho cổ họng bị khô, và dễ ga6yra hiện tượng ngủ ngáy.Nên nằm cao gối hơn bình thường để giúp cho luồng khí đi vào cuống họng xuống phổi dễ dàng hơn và theo 1 đường thẳng thông thoáng.

 

Buổi tối nên súc miệng bằng nước muối sinh lý giúp tăng cường chống vi khuẩn có hạiKhông nên dùng những loại thực phẩm được chế biến từ bơ, sữa trước khi đi ngủ vì nó có tác dụng gây nên những ảnh hưởng xấu tới quá trình hô hấp của bạn trong khi ngủ, gây nên hiện tượng ngủ ngáy.Nếu như bạn thuộc tuýp người béo phì dư cân nặng, cần áp dụng các biện pháp giảm cân, tập thể dục đều đặn. Vì những người dư cân thường có cần cổ to và dày khiến đường hô hấp bị đèn nặng, gây hẹp và tạo rao những luồn âm rung khi lưỡi và phần họng trên tiếp xúc với phần mềm vòng miệng và lưỡi gà.

 

Mẹo chữa trị chống ngáy khi ngủP/s: Đối với 1 số người hay bị viêm xoang, cảm cúm gây ra tắt đường xoang mũi, những người hay bị dị ứng làm viêm xoang mũi thì có thể sử dụng máy xông khí dung hoặc đối với những người hay bị thời tiết thay đổi bất thường, không chịu được khí hậu máy lạnh và khi ra trời nắng lại bị viêm tắt xoang mũi gây viêm và khó chịu, bạn phải sử dụng máy điều trị viêm xoang hoặc chữa cả được chứng viêm xoang mãn tính gây tắt họng và mũi.Ngoài ra Y Khoa Kim Minh còn bán gối kê giúp giữa tư thế ngủ không bị ngáy có thể là 1 biện pháp khắc phụ tình trạng ngáy ngủ gây khó khăn cho giấc ngủ của người bên cạnh và cuối cùng làm suy giảm sức khỏe cho mình và cả giả đình.

 

Gối chữa trị chống ngáy khi ngủBạn cũng nên biết rằng, ngủ ngáy hoặc ngưng thở quá nhiều trong giấc ngủ có nguy cơ gây ra bệnh huyết áp, tim mạch như chứng thiếu ô xy lên não và làm tăng lượng carbonit gây cục máu đông nhiều - điều này nguy hiểm cho người béo và có lượng cholesterol cao. Ngủ ngáy quá nhiều còn gây ra chứng bệnh thận, hư thận, yếu thận, suy thận mãn về sau.

DỤNG CỤ Y KHOA KIM MINH

(sưu tầm)


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008