1 2 3

Chữa gout bằng cây nở ngày đất đúng cách hiệu quả

Bệnh gout (dư acide uric do chuyển hóa từ purin) gây đau đớn cùng cực cho người bệnh giống như bị kính cắt phải. Dùng cây nở ngày đất (cúc bạc đầu) chữa dứt trong vòng 10-15 ngày nếu biết uống đúng cách.


Chữa gout bằng cây nở ngày đất đúng cách hiệu quả

Bệnh gout (dư acide uric do chuyển hóa từ purin) gây đau đớn cùng cực cho người bệnh giống như bị kính cắt phải. Dùng cây nở ngày đất (cúc bạc đầu) chữa dứt trong vòng 10-15 ngày nếu biết uống đúng cách.

Bệnh gút (gout) hay còn gọi là dư axit uric do rối loạn chuyển hóa purin có trong đạm động vật, gia cầm, đạm trong đậu nành gây ra. Purin tồn tại trong máu không lọc được qua thận sẽ theo hệ tuần hoàn máu lắng đọng ngay những đầu khớp gây lâu ngày tạo thành những tin thể muối và nó chuyển thành axit uirc.

Có thể nói bệnh gout hay còn gọi là dư acide uric là căn bệnh khó chữa khỏi ngày nay bao gồm sử dụng thuốc tây nội ngoại hay mổ phẩu thuật vẫn không dứt hẵn. Bệnh gout nó còn làm cho thận trở nên yếu đi rất nhiều nếu để bệnh đến tình trạng nặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh gout thông thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới là do chế độ ăn uống và thiếu vận động. Bệnh dư axit uric còn làm giảm chức năng tình dục ở đàn ông.

Làm cách nào điều trị bệnh gout dư acid uric hiệu quả.

Bệnh gout hay còn gọi là dư axit uric là do chế độ ăn quá nhiều đạm động vật, gia cầm, thiếu vận động thể thao, làm cho chất purin quá dư thừa không đào thải ra khỏi cơ thể gây lắng đọng ở các khớp và từ đó nó biến thành tinh thể muối đóng từng lớp mỏng ở đầu khớp; nó tập trung nhiều ở các khớp ngón cái bàn chân, khớp ngón tay út rồi chuyển dần lên các khớp khác của ngón tay và lên cổ chân, cổ tay, đầu gối...Nếu không điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động thể thao thì căn bệnh này bắt đầu xuất hiện; thông thường những người tuổi từ 40 trở lên bắt đầu có triệu chứng dư axit uric nhưng ngày nay độ tuổi này ngày càng trẻ hóa.

Để phòng ngừa bệnh gút dưa axit uric trong máu, bạn nên có một chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế bia rượu, ăn nhiều rau xanh (những người bị gout không nên ăn đậu phộng, đậu hủ nhiều, rau mùng tơi), siêng tập thể dục vận động.

Một số thị đỏ như thị dê, thịt chó, thịt bò, thị cừu chứa nhiều chất purin, thị gia cầm đặc biệt là vịt xiêm (ngan), thị vịt có nhiều cholesterol và purin. Những loại thị này nên hạn chế sử dụng.

Bia rượu dễ tăng đạm từ đó kết hợp với đạm động vật gây tăng purin chuyển hóa thành axit uric trong máu ức chế tuyến thượng thận và tạo các tinh thể muối acide uric bám nơi các khớp.

Chữa trị bệnh gout dư axit uric bằng cây hoa nở ngày đất

Dư axit uric còn dễ gây sỏi thận, sỏi tuyến mật cho nên những người khi khám tổng quát ở các trung tâm y tế hoặc sử dụng máy đo sức khỏe lượng tử có thể kiểm tra thấy ngay tình trạng dư axit uric, urê trong nước tiểu (khi đi tiểu có mùi khai), protein niệu đạo cao (đi tiểu có màu đậm) đều dễ dư axit uric.

 

Trị gout dư axit uric đúng cách bằng cây nở ngày đất (cúc bạc đầu):

Hiện nay, truyền thông đại chúng cũng như câu cửa miệng đều nói đến cây hoa nở ngày đất hay còn gọi là cúc bạc đầu (cúc đất) có tác dụng chữa bệnh gout, tiểu đường mỡ máu,... nhưng liệu hiệu quả điều trị đến đâu chưa có một phác đồ điều trị và nghiên cứu rõ ràng.

Một số nhà báo hay những người tạm cho là có chuyên môn lại cho rằng cây hoa nở ngày đất này chỉ là một loại thảo dược chống viêm, lợi tiểu,... mà họ không có một nghiên cứu hay tìm hiểu sâu về loại cây dân gian này để giúp ích cho người dân cũng như xã hội.

Nếu tìm hiểu đúng và đã qua chữa trị đúng cách sẽ hiểu rõ tác dụng tuyệt vời của loại cây hoa nở ngày đất hay còn gọi là cúc dại cúc bạc đầu như thế nào. Bản thân tôi cũng đã bị bệnh dư axit uric tạo nên những cơn đau nhức không thể đi lại được phải nằm 1 chỗ. Chỉ cần đụng chạm nhẹ phần chân cũng đã cảm thấy đau đớn cùng cực, phải bò, phải nhảy lò cò đi vào phòng vệ sinh và thậm chí phải dùng đến chai nước suối ngồi một chỗ để đi tiểu, thậm chí không thể tắm và đi đánh răng vệ sinh hàng ngày.

Với cây hoa nở ngày đất, nếu bạn điều trị đúng cách, nó sẽ giải phóng và đào thải nhanh chất purin đang tồn tại trong máu và hệ tuần hoàn, đào thải các mảng tinh thể axit uric bám nơi các khớp vô cùng hiệu quả từ 3 - 12 lần sử dụng.

Cách sử dụng cây hoa nở ngày đất điều trị bệnh gút dư acide uric như sau:

Dùng lá cây tươi:

- Lấy 1 nắm lá cây hoa nở ngày đất (cây cúc bạc đầu), rửa sạch, cho thêm 1 ít nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, sau đó uống hế số hỗn hợp lá này. Sáng sử dụng 1 nắm, chiều sử dụng 1 nắm. Dùng liên tục tron vòng từ 3 đến 12 ngày sẽ có hiệu quả ngay.

Nếu bạn sử dụng trong vòng 15 đến 30 ngày, có thể đi khám máu lại để biết xem liệu hiệu quả các chỉ số có hiệu quả như mọi người đồn thổi hay không. Bản thân tôi đã bị chứng dư axit uric do thiếu vận động, ngồi nhiều, ăn nhiều thịt đạm động vật, thích ăn các biển và loài giáp xác nên đã bị bệnh gút hành hạ thường xuyên. Nhưng từ khi sử dụng bài thuốc lấy nắm lá tươi của cây hoa nở ngày đất thì trong vòng 2 ngày sau đã đi đứng bình thường trở lại. Thật là quý lắm thay, nếu sử dụng thuốc Tây Y hoặc các loại thuốc Y Học cổ truyền không dễ gì làm được như vậy.

Dùng hoa nở ngày đất nấu nước uống trị bệnh gout dư axit uric:

- Lấy 1 nắm nguyên cây rửa sạch (dùng vừa đủ) với 2 lít nước nấu còn 1 lít trong 20 phút. Hoặc sử dụng nồi áp suất với 1,5 lít nước nấu với cây hoa nở ngày đất. Sử dụng nước uống này uống trong ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn bị bệnh gout dư axit uric dùng cây bông nở ngày đất uống thì lại có nhiều tác dụng không tốt cho sức khỏe của bạn. Khi nấu nước uống với 1 nắm quá nhiều sẽ gây ra bí đái, sưng bàng chân là do thận không lọc được hết chất thuốc có trong cây hoa nở ngày đất. Bản thân tôi đã nấu uống và bị tình trạng kể trên.

Do đó, tôi khuyên các quý anh chị nếu sử dụng cây hoa nở ngày đất bằng cách nấu uống thì nên uống với lượng vừa phải, không đậm đặc quá gây bí tiểu cho bản thân mình.

Nếu uống bằng cách nấu cây nở ngày đất, nên thêm một số cây khác giúp quý anh chị thông tiểu chẳng hạn như: cây dần xây, râu bắp, trái sung xanh (làm khô), cỏ mần trầu, cây râu mèo (một trong những loại này kèm theo nấu chung với cây hoa nở ngày đất) để thông tiểu.

Cũng giống như những người hay dùng thuốc đông y, nếu không có thêm cây dần xây hoặc một số cây thuốc lá lợi tiểu khác sẽ dễ gây tổn thương thận do bí tiểu là như vậy.

Dĩ nhiên, một số nghiên cứu của dân gian truyền miệng hoặc đã qua kiểm chứng thực nghiệm đã có một số kết quả điều trị nhất định và nếu muốn nghiên cứu thêm phải là người có tâm huyết và tận tâm với nghề nghiệp. Một số bệnh như tiểu đường, mỡ máu, đau khớp, bệnh gan, bệnh thận,.. có thể là điều trị được với cây hoa nở ngày đất nhưng thực tế nên nghiên cứu rõ và kỹ càng hơn nữa để giúp đỡ người dân Việt Nam.

Riêng căn bệnh gout dư axit uric rõ ràng, một số kết quả điều trị đã rõ ràng, tuy nhiên, tôi cũng nói rõ, nên uống bằng cách lấy lá rửa sạch xay sinh tố có hiệu quả cao hơn cách uống bằng cách sắc hoặc nấu nước uống. Đó là kinh nghiệm không chỉ riêng tôi mà còn nhiều nhà chuyên môn kể cả bác sĩ Đông Tây y.

Bà con có thể thoải mái sử dụng bài thuốc dân gian điều trị bệnh gout này, kết quả nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Cây thuốc rất lành, không có tác dụng phụ ngoài việc uống đậm đặc có thể gây bí tiểu nhưng nó cũng có những cây thuốc kèm theo để giải quyết.

Những người đang bị gout gây đau, viêm khớp, đau nhức toàn thân hoặc đang sử dụng một số cách chữa bệnh bằng đông y lưu ý:

- Cử măng, cà tím, cà pháo, khổ qua, củ cải trắng, nấm rơm, bò, gà, vịt, xôi, bắp, khoai mì, đậu xanh, nước đá, tắm tối, máy lạnh.

- Nên ăn nhiều cá da trơn (cá hú, bông lau, cá tra, cá basa), bắp cải, uống đậu nành cách ngày 1 ly, ăn cùi trắng vỏ dưa hấu, mào gà trống, sụn khí quản con bò.

Y Khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Cây hoa nở ngày đất hay còn gọi là cúc bạc đầu, cúc đất rõ ràng là điều gout có hiệu quả nếu biết cách sử dụng. Bạn có thể sử dụng ngày 2 lần, 1 lần 1 nắm lá rửa sạch, cho 1 ít nước vào cùng rồi xay sinh tố nhuyễn uống cả xác. Tôi xin nhắc lại rằng, bạn phải uống bằng cách xay sinh tố, vì trong lá tươi có một chất gọi là emzyme nó sẽ giải các tinh thể uric acide ra khỏi máu và khớp dễ dàng, sau đó khoảng 10-12 lần bạn có thể đi khám lại để kiểm tra. Nếu uống bằng cách đun nấu, tôi đảm bảo rằng, bạn sẽ bị sưng chân phù chân vì nó không giải được gout, có thể là do enzyem có trong lá sống tự nhiên. Uống chín có thể làm cho màng thận không lọc được hoặc có thể một số lý do gì đó. Nếu uống chín, nên uống nhạt vừa đủ thì nó lại có lợi cho sức khỏe cơ thể. Thân chào. Y Ykhoa Kim Minh
0933.455.388 - 0902.482.008