1 2 3

Đây là loại ung thư đứng thứ 2 hiện nay, hãy biết sớm và phòng tránh

Đây là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 hiện nay, hãy biết sớm và phòng tránh, nhắc nhở nhở những người xung quanh có thói quen sinh hoạt thế này dễ dẫn đến bệnh ung thư này.


Đây là loại ung thư đứng thứ 2 hiện nay, hãy biết sớm và phòng tránh

Đây là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 hiện nay, hãy biết sớm và phòng tránh, nhắc nhở nhở những người xung quanh có thói quen sinh hoạt thế này dễ dẫn đến bệnh ung thư này.

Ung thư ruột kết (kết tràng) và ung thư trực tràng là những gì chúng ta thường gọi là ung thư trực tràng. Ung thư ruột là một loại khối u ác tính có tỷ lệ mắc rất cao, chỉ đứng sau ung thư phổi tại Việt Nam và tỷ lệ bệnh ngày một tăng lên.

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người chúng ta sẽ thường thấy những "cục thịt" thừa trên bề mặc các mô của cơ thể (đặc biệt là trên bề mặt niêm mạc), nhưng mọi người hầu hết đều không coi trọng và cảm thấy nó không có tác dụng gì đối với cơ thể.

Các mô nổi trên bề mặt này là cái mà chúng ta thường gọi là polyp, trong y học gọi là "u tuyến". Hầu như 90% trường hợp ung thư ruột xuất phát từ sự biến đổi ác tính của các khối polyp, có nghĩa là chỉ cần chúng ta tránh được sự hình thành của các khối polyp thì có thể ngăn ngừa được 90% tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột.

Polyp lành tính và polyp ác tính, bệnh ung thu kết tràng và đại tràng - Y khoa Kim Minh
Polyp nằm trên thành ruột

Ung thư ruột cũng là khối u có xu hướng tụ lại bên trong thành ruột. Nó không chỉ đơn giản là di truyền, nó xuất phát từ cuộc sống của chúng ta và gắn liền với lối sống của chúng ta, nghĩa là ngay cả người không cùng huyết thống mà sống chung có cách sinh hoạt cùng nhau, thói quen ăn uống giống nhau thì họ cũng sẽ bị ung thư ruột giống nhau. Tỷ lể này thường là tăng lên theo số đông cùng một lối sống sinh hoạt chung giống nhau, không thể phủ nhận.

Vậy làm cách nào để điều chỉnh lối sống, sinh hoạt tránh mắc bệnh ung thư phổ biến thứ 2 này?

Ngoài việc sống lạc quan, yêu đời, thường xuyên uống một số thảo dược xổ độc gan và làm sạch đường ruột, chúng ta phải chú ý một số chi tiết trong cuộc sống hàng ngày sau đây:

1. Hút thuốc lá:

Nguy cơ mắc ung thư đại tràng có mối quan hệ tuyến tính với sự gia tăng hút thuốc lá. Cứ hút 10 điếu/ngày thì nguy cơ tăng thêm 7,8%; một người hút một bao thuốc lá mỗi ngày (20 điếu) và hút 50 năm sẽ bị đại trực tràng và nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng lên 24%. Người hút thuốc càng lâu thì tỷ lệ tử vong do ung thư ruột kết (kết tràng) càng lớn. 

2. Từ nguy cơ béo phì:

Theo một cuộc khảo sát, 60% - 70%  bệnh nhân ung thư ruột bị béo phì. Người béo phì chuyển hóa lipid kém, đặc biệt là vùng bụng, làm tăng nguy cơ ung thư ruột

3. Ăn nhiều chất béo và nhiều đạm:

Ăn quá nhiều chất béo và nhiều protein đạm động vật tăng nguy cơ bệnh ung thư đường ruột, đặc biệt là ăn nhiều thức ăn nướng và chiên xào. Bạn hãy tăng cường ăn nhiều nguyên tố vi lượng selen, bởi vì tất cả các nguyên tố vi lượng đều cần thiết cho cơ thẻ con người, thiếu iod có thể gây bệnh tuyến giáp, thiếu selen dẫn đến giảm miễn dịch.

Nguyên tố vi lượng selen là một trong những nguyên tố có thể bảo vệ khả năng miễn dịch của con người, bổ sung hoạt chất selen thực vật có thể loại bỏ virus ra khỏi cơ thể và bảo vệ sức khỏe con người tốt hơn.

4. Nên ăn nhiều chất xơ

Chất xơ giúp ích rất nhiều, vừa thúc đẩy nhu động ruột, ừa rút ngắn thời gian cư trú của phân trong ruột già, tránh sự kích thích của các chất có hại lên thành ruột, từ đó giảm nguy cơ ung thư ruột.

5. Tránh ngồi làm việc lâu một chỗ và siêng năng tăng cường vận động

Ngồi lâu 1 chỗ liên tục có nguy cơ làm tắt ruột, giảm phân di chuyển về cuối trực tràng, dễ gây táo bón và làm độc tố lưu trú lên thành kết tràng và trực tràng. Vì thế nếu bạn làm việc văn phòng hoặc những công việc phải ngồi liên tục thì trong thời gian từ 40-50 phút hãy đứng lên và đi thư giãn ít nhất là 100 m trở lên, rồi hãy tiếp tục ngồi xuống; ngồi làm việc liên tục là nguyên nhân hàng đầu ruột tích tụ độc tố dẫn đến tăng mô polyp gây tăng tế bào ung thư

Tăng cường vận động là rất quan trọng, hoạt động thể chất vừa phải có thể thúc đẩy nhu động ruột và tăng cường mức độ bài tiết và chức năng của các tế bào miễn dịch trong cơ thể, có lợi cho việc tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể, do đó làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường ruột.

Hãy có một lối sống tốt hơn và chế độ vận động, ăn uống hợp lý sẽ giảm nguy cơ ung thư kết trành và trực tràng

Một lối sống tốt có thể làm giảm các bệnh bệnh liên quan đến đường ruột gây ung thư kết tràng và trực tràng, chế độ ăn uống hợp lý giúp chung ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn. Trong khi ăn nhiều rau và trái cây tươi, một số thức ăn nguyên hạt thích hợp, có thể giảm tỷ lệ mắc ung thư trực tràng là 20%.

Tác dụng bảo vệ của cơ thế của những thực phẩm giàu chất xơ này đối với đường ruột là không bàn cải, nó có thể hấp thụ thức ăn dư thừa, tăng khối lượng phân đào thải nhanh chóng, kích thích nhu ruột nhu động, tránh táo bón, và cho phép các chất độc hại được bài tiết ra khỏi ruột càng sớm càng tốt, giảm thời gian tiếp xúc của chúng lên thành ruột. Từ đó bảo vệ đường ruột và ngăn ngừa sự hình thành các khối polyp. Không chỉ vậy, nó còn có thể giúp tăng cường cảm giác nô, khi bạn no thì lượng thức ăn không lành mạnh khác sẽ tự nhiên bị giảm đi.

Ăn nhiều chất xơ hàng ngày giúp giảm nguy cơ ung thư ruột

Có loại thực phẩm, hay loại thảo dược nào đào thải độc tố, chữa táo bón và ngăn ngừa ung thư ruột không?

Hiện nay, Y Khoa Kim Minh chúng tôi đang cung cấp một loại viên xổ độc gan, trị táo bón, đào thải độc tố, đẩy phân nhanh chóng ra khỏi thành ruột một cách lẹ làng. Loại viên thảo dược xổ độc gan, xổ độc thành ruột, giảm béo cơ thể này hoàn toàn làm từ thảo dược thiên nhiên.

Khi xổ ra khỏi cơ thể vào buổi sáng từ 1-3 lần liên tục mà không gây mất nước, mất điện giải, không làm mất sức khỏe mỏi mệt. Viên xổ độc ngày là sự cứu cánh của những người bị táo bón, người hay ngồi làm việc liên tục, người béo phì, bệnh gan, tăng cholesterol và tăng lipid máu.

Chỉ cần quý vị sử dụng mỗi buổi tối từ 20-80 viên tùy theo cơ địa sẽ đào thải độc tố tích tụ trong máu, gan, ruột và đưa phân ra ngoài nhanh chóng vào sáng hôm sau. Sử dụng viên xổ độc gan giảm béo đông y của chúng tôi không những giúp đào thải độc tố mà còn cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất, vi lượng cần thiết và giảm thèm ăn trong ngày hôm đó.

Vien thuốc thảo dược xổ độc gan giảm béo đông y gia truyền Kim Minh
Viên thuốc thảo dược xổ độc gan giảm béo đông y gia truyền

Y Khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008