1 2 3

Phương pháp ngăn ngừa lây nhiễm virus Covid-19 bằng ánh sáng BioBeam 640nm

Các nhà nghiên cứu viện Sunnybrook Hà Lan đã điều trị lâm sàng cho hàng ngàn bệnh nhân nhiễm virus covid-19 ở giai đoạn đầu khi chúng bám vào hóc mũi, hầu dịch và làm giảm liều lượng, bất hoạt, tiêu diệt ngay giai đoạn này.


Phương pháp ngăn ngừa lây nhiễm virus Covid-19 bằng ánh sáng BioBeam 640nm

Kể từ khi Covid-19 lần đầu tiên lây nhiễm hệ hô hấp con người bằng đường không khí, đặc biêt là vùng mũi, Viện Nghiên cứu Sunnybrook đã nghiên cứu xem rằng liệu pháp dùng ánh sáng PDT dải hồng ngoại 640nm có diệt nhanh virus Covid ngay khi nó bám trong khoang mũi hay không?

Các nhà nghiên cứu của Viện SunnyBrook Hà Lan đang có một chương trình nghiên cứu về nguồn ánh sáng PDT trong điều trị viêm xương khớp, Đặc biệt là dải ánh sáng hồng ngoại bước sóng 640nm, nhận thấy rằng, các vùng xương khớp, đốt sống lưng, hoặc các các cơ đang bị viêm sưng dùng ánh sáng đơn sắc hồng ngoại BioBeam 640nm có thể làm giảm nhanh sự tắt nghẽn máu gây viêm sưng, điều trị nhiễm trùng sau phẫu thuật cột sống.

Họ tiếp tục dựa vào phương pháp chống viêm giảm đau, điều trị nhiễm trùng côt sống và các vùng cơ sau phẫu thuật, để tiến hành nghiên cứu trên hàng nghìn bệnh nhân đang nhiễm covid-19 giai đoạn đầu. Họ dùng ánh sáng hồng ngoại đơn sắc PDT Biobeam ở bước sóng đơn sắc 640nm có thể tiêu diệt nhanh virus bám ở thành vách ngăn mũi, ngăn xuống dịch hầu, giúp loại số lượng virus đi vào hệ hô hấp trước khi nhân đôi trong cơ thể con người.

Liệu pháp chữa bệnh bằng ánh sáng PDT BioBeam là gì?

Liệu pháp quang động (PDT) là một hình thức trị liệu bằng ánh sáng đơn sắc để tác động đến các tế bào đang bị tổn thương, bị bệnh, bị ung thư, nhóm cơ quan bị tắt nghẽn bởi viêm sưng, xung huyết, dịch tụ. PDT hay còn gọi là liệu pháp chữa bệnh bằng ánh sáng đơn sắc (biobeam light) sử dụng nhiều trong ngành y tế và thẩm mỹ điều trị.

Trong y tế, các chuyên gia điều trị thường sử dụng 2 loại ánh sáng chính để chiếu rọi dẫn sóng PDT là ánh sáng xanh dương (blue light 415nm) và ánh sáng hồng ngoại (red light 640nm). Trong đó, ánh sáng hồng ngoại được cho là có thể làm ấm nóng với nhiệt độ dao động từ 0 ~ 40 °C.

Ánh sáng hồng ngoại biobeam 640nm có thể điều trị một số bệnh như vẩy nến, xơ vữa động mạch, mỡ máu, làm tan các mảng bám cholesterol trên thành mạch máu, giảm huyết áp, giảm viêm cơ tim, chống viêm sưng cục bộ nội mô bằng phương pháp quang trị liệu laser nội mạch bước sóng hồng ngoại 640nm... Nó cũng làm giảm sự tắt nghẽn cơ quan tổ chức phổi (bằng cách chiếu rọi làm ấm), điều trị một số bệnh viêm tiền liệt tuyến, các bệnh viêm sưng cột sống, tụ dịch, tụ máu bầm ở các khớp xương cơ, cột sống.

Áng sáng hồng ngoại biobeam còn được dùng để xông mũi điều trị viêm mũi mạn tính, viêm xoang hốc mũi, viêm xoang trán rất hiệu quả. Trong đó máy biobeam 640nm đang được sử dụng rộng rãi tại gia đình được các bác sĩ khuyên bệnh nhân sử dụng hàng ngày, mỗi lần từ 1-3 lần trong ngày.

Ưu điểm của phương pháp dùng ánh sáng hồng ngoại BioBeam cường độ thấp này là không gây tổn thương hay nguy hiểm cho sứ khoẻ, thời gian hồi phục nhanh, không gây biến dạng mô hay thành mạch máu. Mỗi liệu trình điều trị bằng liệu pháp

Phương pháp dùng ánh sáng Biobeam 640nm có điều trị giai đoạn đầu của Covid-19 không?

Quá trình nghiên cứu điều trị nhiễm virus covid-19 cho hàng ngàn bệnh nhân giai đoạn đầu vừa mới mắc bệnh, bằng cách chiếu xạ vùng khoang mũi, vách mũi, vùng dịch hầu bênh trong để tiêu diệt virus Corona. Họ thấy rằng, ánh sáng đơn sắc ở dải hồng ngoại 640nm hay còn gọi là ánh sáng Biobeam có khả năng làm giảm nhanh lượng virus ở vùng mũi hoặc vùng dịch hầu, làm cho chúng bất hoạt, yếu dầu và tiêu diệt chúng.

Nhóm nghiên cứu cũng đang làm việc ới Công ty Canada Ondine Bionmedical, bằng cách dùng que lấy dịch hầu và đo số lượng virus hiện diện trong khoang mũi. Họ tiến hành đo lượng virus covid-19 trước khi chiếu xạ ánh sáng biobeam sau 1 thời gian trong vài phút, và sau đó tiến hành chọc que lấy dịch hầu để đo lượng virus có trong dịch mũi lần nữa.

Các xét nghiệm đã cho kết quả rất khả quang, thấy rằng liều lượng covid-19 giảm đi rất nhiều, làm cho chúng yếu đi và bất hoạt, giảm nguy cơ virus xâm nhập vào bên trong hệ hô hấp, nếu chúng ta thực hiện bằng phương pháp chiếu ánh sáng hồng ngoại bước sóng 640nm Biobeam. Điều này, có thể thấy rất rõ là ngăn cản sự lây nhiễm ngay giai đoạn đầu của quá trình bị lây nhiễm virsu covid-19 qua đường không khí, mà hầu như biến thiể Delta đang hoạt động gây lây nhiễm trong vòng 3-5 giây khi tiếp xúc với người bệnh hoặc chỉ cần đứng gần người bị bệnh.

Phương pháp điều trị nhiễm virus Covid-19 giai đoạn đầu bằng ánh sáng hồng ngoại Biobeam 640nm
Liệu pháp tiêu diệt virus covid-19 giai đoạn đầu

Phương pháp xông mũi bằng ánh sáng hồng ngoại biobeam thật sự có an toàn không?

Để ngăn cản virus covid-19 lây lan vào phổi để gây bệnh, ngay giai đoạn đầu, ngoài thuốc điều trị cúm, vacine là phương pháp an toàn giúp tăng đề kháng cơ thể để làm giảm số lượng, loại bỏ dần virus cúm corona này. Nhưng cũng có một liệu pháp đang được nghiên cứu thực hiện là dùng ánh sáng hồng ngoại đơn sắc biobeam 640nm, nhiệt độ của ánh sáng từ 0 ~ 40 °C, có thể tiêu diệt ngay virus ở giai đoạn đầu khi chúng bám vào thành hốc mũi hoặc xuống vùng dịch hầu.

Liệu pháp chiếu sáng quang động PDT với biobeam light 640nm, không phải là thuốc, ánh sáng không gây độc hại, không gây kích ứng hay phản ứng phụ cho cơ thể. Nhưng nghiên cứu này cho thấy rằng, ánh sáng biobeam 640nm có khả năng khử trùng, và tiêu diệt virus covid-19, và họ, Sunnybrook đã chứng minh điều đó cho chương trình phòng chống, tiêu diệt virus ở giai đoạn đầu lây nhiễm của người bệnh, tại Chương trình nghiên cứu phòng thí nghiệm.

Whyne nói với Global News rằng, hình thức trị liệu ánh sáng hồng ngoại Biobeam là một phương pháp tiêu diệt virus covid-19 giai đoạn đầu có hiệu quả, làm giảm, bất hoạt và tiêu diệt virus, không cho chúng có cơ hội lây lan và nhiễm xuống phổi. Phương pháp tiêu diệt ngay tức thì covid-19 tại hốc mũi, dịch hầu có thể là cứu cánh tạm thời, hoặc giảm số lượng virus, ngăn triệu chứng giảm bệnh nặng hơn cho bệnh nhân.

Liệu pháp này cũng đang cho số liệu, chứng minh rằng, nó có thể giảm nguy cơ mắc covid-19 cho các nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân dương tính covid-19 ngay trong giai đoạn đầu tiên khi dùng các phương pháp xét nghiệm nhanh hoặc dùng phương pháp mPCR.

Phương pháp tiêu diệt virus covid-19 giai đoạn đầu khi bạn bị nhiễm, có lượng virus corona ngay hóc mũi, thành mũi hoặc dịch hầu, hãy dùng phương pháp chiếu xạ ánh sáng hồng ngoại biobeam light, giúp diệt virus tại chỗ. Có lẽ điều đó là một phần % cho bạn an toàn hơn trong mùa dịch lẫy nhiễm mạnh của biến thể Delta này.

Y Khoa Kim Minh

Bải viết có tham khảo:

https://globalnews.ca/news/7605651/sunnybrook-researchers-light-therapy-coronavirus/

https://sunnybrook.ca/media/item.asp?i=2258&f=light-therapy-covid-19-treatment-research

 


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008