1 2 3

Thiết bị kiểm tra pH của nước phát hiện axit kim loại nặng

Dụng cụ kiểm tra độ pH của nước hay bút phân tích axit, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, độ tố trongg nước sinh hoạt, nước đóng chai là gì


Thiết bị kiểm tra pH của nước phát hiện axit kim loại nặng

Nguồn nước sinh hoạt, ăn uống tại các tỉnh thành trong cả nước có nguy cơ nhiễm độc cao mà đặc biệt là ô nhiễm kim loại nặng, độc tố dư lượng chất kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật. Dụng cụ kiểm tra nồng độ pH của nước sẽ phân tích cho bạn nguồn nước đang bị như thế nào.

Bút kiểm tra nước hay dụng cụ kiểm tra pH của nước sử dụng công nghệ điện phân được biết đến như một công cụ thúc đẩy tạo kết tủa rắn - đã được Cục Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) - sử dụng như là một cách xác định nước bị ô nhiễm theo phương pháp kiểm tra chất lượng cơ bản một cách đơn giản nhất.

Kiểm tra nguồn nước sinh hoạt và ăn uống trực tiếp có một ý nghĩa thực tiễn lớn lao cho mọi gia đình tại Việt Nam hiện nay. Nó cho phép người dùng hình dung rõ hơn tình hình thực tế sự sinh hoạt từ nguồn nước sử dụng của mình mỗi ngày.

Làm cách nào để sử dụng bút kiểm tra độ pH nước TDS-3

Để sẵn sàng cho một cuộc thử nghiệm nguồn nước sử dụng bao gồm nước uống đóng chai, nước uống đóng bình lớn, nước sinh hoạt, hoặc sử dụng cho một số hoạt động kiểm tra khác có liên quan.., hãy đưa 2 lọ thủy tinh (hoặc cốc nước) màu trắng chứa khoảng 100 - 150ml. Cho vào một  lọ một loại nước sinh hoạt thường từ vòi nước máy, một lọ một loại nước sạch mà hay dùng uống (hoặc có thể thử theo nước đã qua máy lọc nước chuyên nghiệp).

Chuẩn bị kiểm tra - cấm nguồn điện 220V vào nguồn điện, bật công tắt On và bắt đầu thử nghiệm.

Thông thường thời gian thử nghiệm là 30 giây, nhưng có thể để lâu hơn để xem phản ứng hóa học kết tủa thực tế như thế nào. Sau đó bật tắt nguồn vào OFF để loại bỏ quá trình điện phân.

Cảnh báo khi sử dụng:

Khi nguồn điện được cung cấp vào thiết bị thử pH nước, vui lòn không dùng tay nắm trên điện cực, hoặc bỏ ngón tay vào nguồn nước, không để trẻ em chơi với cục điện phân này.

Sau khi sử dụng, các điện cực phải lau bằng vải khô và nên sử dụng một gạc mịn để lau các cực sắt để bảo vệ an toàn.

Thiết bị kiểm tra độ pH của nước phát hiện nước có tính Axit, kim loại nặng hay không Y Khoa Kim Minh

Ảnh: Bút kiểm tra nước uống, sinh hoạt phát hiện tính axit, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, kháng sinh ngăn ngừa bệnh nội tạng và ung thư.

Giải thích về điện phân pH để kiểm tra nước

Các thử nghiệm kiểm tra pH nước được sử dụng để đánh giá chất lượng nước khoáng, vì khi sử dụng các phép đo của nước khoáng, nước khoáng và các chất ô nhiễm khác cũng có thể có một số phản ứng hóa học trong nước, sẽ cung cấp một hình ảnh khách quan trung thực nhất.

Dụng cụ này với cục dương và âm trên 2 thanh điện cực sẽ cho ra đời từ trường phân tách nước và kim loại nặng hay độc tố trong nước.

Sau khi điện phân một cách đầy đủ, có thể giải phóng thường xuyên các ion Fe3 +, chúng sẽ làm việc với các ion OH - trong nước.

Sự hình thành các hạt Fe(OH)3 không tan lơ lửng trong nước và nó tạo một sự hấp thụ mạnh mẽ đối với chất vô cơ có sẵn trong nước.

Do hiện nay, tình trạng nguồn nước ô nhiễm có rất nhiều khoáng chất hay kim loại nặng lơ lửng nhưng không có phương pháp nào bình thường có thể lọc chúng ra khỏi nước được. Các kim loại nặng thường thấy trong nước như mangan, Kali, Coban và các loại khác khi qua quá trình điện phân sẽ dần dần tập hợp lại thành nhóm kim loại nặng.

Bởi vì màu sắc của các ion kim loại khác nhau, kết quả tách màu cũng khác nhau. Điện phân trong nước sẽ xuất hiện các màu sắc khác nhau sẽ cho biết được tạp chất trong nước.

May kiem tra thuoc sau ray, kim loai nang, doc to, axit trong nuoc Y Khoa Kim Minh

Mô tả hiện thị màu sắc trong nước:

- Màu nước vàng: Hòa tan Sanso, hợp chất silicon, khoáng chất hữu cơ, molypden, silicon, fluoride, chất hữu cơ khác

- Màu xanh lá cây: asen (thạch tín) thủy ngân, chì, đồng, natri

- Màu xanh dương: vi khuẩn, chất gây ung thư, phốt pho hữu cơ (phân bón, chất tẩy rửa và thuốc trừ sâu)

- Màu đỏ: Sắt và rỉ sét, vi khuẩn

- Màu trắng: chì, kẽm, thủy ngân, bụi bẩn vô cơ

- Màu đen: các kim loại nặng (kẽm, chì, đồng, crome, mangan, cadium)

Tiêu chuẩn của chất lượng nước để đo là như thế nào

- Không chứa bất kỳ chất độc hại và mùi hôi (đặc biệt là kim loại nặng và các hợp chất hữu cơ)

- Sự mềm mại và độ cứng của nước, thường là từ 50 - 200mg/L (như canxi cacbonat)

- Giá trị pH nằm giữa độ yếu của kiềm Alkaline (7,0 - 8,0)

- Nước và các yếu tố vi lượng, tỉ lệ hàm lượng khoáng chất vừa phải, tương tự như các chất lỏng bình thường

- Oxy hòa tan và carbon dioxide chứa hàm lượng vừa phải (oxy hòa tan ≥ 6-7 mg/L)

- Nước có hàm lượng khoáng chất mang tính chất dưỡng sinh cao (bảo gồm cả sự hòa tan, thâm nhập, khả năng khếch tán, chuyển hóa năng lượng, nhũ tương hóa mạnh, tạo năng lượng sạch,..)

Kết luận về thiết bị kiểm tra nồng độ pH của nước uống sinh hoạt

Đây là thiết bị kiểm tra nhanh tình trạng nguồn nước sinh hoạt và trong ăn uống bao gồm kiểm tra dư lượng chất kháng sinh, kim loại nặng, độ tố,.. giúp cho gia định bạn phòng ngừa các bệnh liên quan đến suy thể trạng, lão hóa cơ thể, tồn dư độc tố trong cơ thể, mà đặc biệt là bệnh ung thư.

Thiết bị kiểm tra nồng độ pH và kim loại nặng trong nước dễ sử dụng, có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi và là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Y Khoa Kim Minh

DMCA.com Protection Status


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008