1 2 3

Máy điện tim 3 khi mua cần lưu ý

Máy điện tim hiện nay có nhiều hãng cung cấp bao gồm các dòng máy đo điện tim 1 cần, 3 cần, 6 cần và 12 cần. Y Khoa Kim Minh hiện là nhà phân phối máy điện tim hàng đầu của Hãng Suzuken - Fukuda Nhật, New Tech, Advanced Instrusment - Mỹ, Contec - China, Biotec - Hàn quốc..


Máy điện tim 3 khi mua cần lưu ý

Máy đo điện tim mua sử dụng cần chú ý những vấn đề sau giúp người sử dụng luôn hài lòng

Máy điện tim là một loại máy đo điện tâm đồ (Electrocardiogram - ECG) là đo ghi các đồ thị thay đổi của dòng điện trong tim. Quả tim co bóp theo nhịp được điều khiển của hệ thống dẫn truyền trong tim. Những dòng điện tuy rất nhỏ (khoảng 1/1000 volt) nhưng có thể thấy được từ các điện cực đặt trên tay chân và ngực bệnh nhân chuyển đến máy ghi.

Máy đo điện tim ghi dòng điện được khuyết đại lên trên điện tâm đồ. Điện tâm đo khi đó dùng theo dõi tại các bệnh viện phòng khám để phát hiện những rối loạn bất thường của tim mạch bao gồm: rối loạn nhịp tim, suy tim, van tim, nhồi máu cơ tim...

Làm cách nào để chọn mua một máy đo điện tim tốt và vừa túi tiền?

Có một số yếu tố các bác sĩ cần xem xét qua trước khi mua sắm máy đo điện tim giá tốt và chất lượng bao gồm các thiết bị kèm theo, chất lượng hình ảnh, tín hiệu đo ECG hoặc EKG, độ nhiễu thiết bị khi đo, tín hiệu chuyển đạo khi in ra giấy, thao tác sử dụng thân thiện, giấy dễ mua, linh kiện thay thế luôn sẵn có.

Tuy nhiên, nếu mua phải một máy điện tim ECG có những trở ngại lớn sau này như đo điện tim không đáng tin cậy, không thể hoạt động vì lý do nào đó phải đi bảo hành trong hầu hết thời gian sử dụng,... thì rõ ràng chúng ta đã đầu tư mua một máy đo điện tim không vừa ý.

Một số lời khuyên khi mua máy đo điện tim

Một bác sĩ tim mạch hoặc một phòng khám đa khoa tối thiểu phải có một máy đo điện tim tâm đồ ECG (EKG). Có nhiều máy để có thể sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả như máy đo điện tim 1 cần, 3 cần, 6 cần, 12 kênh in ra 1 lúc, nhưng hiện nay, máy đo điện tim 3 cần là nhu cầu cần mua rất nhiều của các bác sĩ chuyên khoa.

Máy điện tim 3 cần ECG được sử dụng hợp lý, dễ thao tác, có thể in ra 4 chuyển đạo trong đó có DII kéo dài dễ dàng theo dõi được thời gian bất thường của tim và có cách điều trị đúng.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm máy đo điện tim ECG trong đó các bác sĩ đang dùng nhiều các dòng máy nhất là Suzuken Cardio 306 (printing with Espon on USB), Newtech ECG-1503, Contec ECG 300G (realtime connect), Advanced ECG-3F (USA), Fukuda 7102,...

Máy điện tâm đồ Suzuken Cardio 306 bán tại Tp.HCM - Y Khoa Kim Minh
Suzuken Cardio 306 Made in Japan

Một số tính năng cần phải nhắc đến khi lựa chọn mua máy:

- Các dòng máy đều hiển thị in ra 3 đạo trình có DII kéo dài

- Hệ thống chống nhiễu tốt

- Có thể mua thêm phần mềm kết nối máy vi tính

- Trong đó kết nối máy vi tính cho kết quả thời gian thực Real time đối với máy Contec 300G và đầu in nhiệt siêu bền bảo hành 2 năm.

- Kết nối với máy in đồng bộ in ra giấy A4 và cảm biến màn hình chạm: Suzuken Cardio 306

- Giấy sử dụng dễ mua: 80x20 hoặc 80x30

Trước khi quyết định mua, các bác sĩ cần lưu ý:

- Linh kiện thay thế dễ dàng.

- Chọn nhà cung cấp uy tín

- Có kỹ sư bảo hành sửa chữa bão trì

- Giấy in máy điện tim dễ mua

- Kích thước giấy và tín hiệu dễ đọc

- Có màn hình và dễ thao tác thân thiện người dùng

- Kết nối dữ liệu bao gồm in ra máy thường hoặc kết nối real time máy vi tính

Định kỳ kiểm tra chất lượng máy

Chất lượng hậu mãi sau khi mua máy đo điện tim là điều các bác sĩ cần lưu ý. Đôi khi không đánh giá được máy trong giai đoạn đầu có ổn định hay không, hoặc máy có vấn đề về đầu in nhiệt, linh kiện thay thế mua dễ dàng cũng như nguồn cung cấp loại giấy in theo máy phải ổn định liện tục.

Nếu bạn mua một dòng máy đo điện tim có chức năng in giấy A4 thì càng tốt như chẳng hạng dòng Suzuken Cardio 306 có thể kết nối với máy in Epson qua cổng USB và in trực tiếp ra giấy A4 mà không phải cần bất cứ chương trình phần mềm nào (Epson có hỗ trợ cho máy Suzuken).

Sau một thời gian sử dụng, bác sĩ có thể đem máy kiểm tra độ chống nhiễu, chất lượng hoạt động, vệ sinh máy nơi người bán hàng, đó là chế độ hậu mãi cần phải có khi quyết định mua một sản phẩm máy đo điện tim.

Chọn mua máy đo điện tim của nhiều hãng nhất ở đâu?

Cần tìm nguồn cung cấp linh kiện thay thế và sửa chữa máy điện tim tốt nhất

Điều bạn quan tâm cuối cùng là linh kiện thay thế máy điện tim có dễ dàng và giá cả chất nhận được hay không. Một số sản phẩm máy điện tim rõ ràng là rất khó tìm được linh kiện thay thế nếu họ không có được nơi cung cấp được phụ tùng tốt nhất.

Đã có một số trường hợp khi mua máy điện tim nhưng sau một vài năm sử dụng, một số linh kiện thường xuống cấp nhanh nhất là miếng dán điện cực, bo, dây nối kẹp chi và dán trên người bệnh nhân hỏng. Họ không biết cách nào để mua và thay thế.

Y Khoa Kim Minh hiện là nhà phân phối linh hiện của tất cả máy điện tim bao gồm pin, mạch, dây máy điện tim... của tất cả các hãng.

Đối với các dòng máy đo điện tim do chúng tôi cung cấp đều có sẵn các linh kiện thay thế. Chúng tôi tự hào là nhà sửa chữa, thay thế linh kiện máy điện tim hàng đầu trong khu vực Miền Nam hiện nay.

Y KHOA KIM MINH

Đọc thêm:

- Máy điện tim Contec kết nối máy vi tính realtime (thời gian thực)

- Máy điện tim 3 cần Suzuken Cardio 306 thao tác cảm ứng trên màn hình in 4 chuyển đạo

- Chọn máy đo điện tim ECG tối ưu


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
  • Bài viết cho thấy công ty khá phong phú mặt hàng và hậu mãi tốt. Xin hỏi có sửa chữa máy điện tim nơi khác đưa đến không? Nếu có xin reply.
  • Dạ chào bác sĩ Y Khoa Kim Minh có sửa chữa máy điện tim của tất cả các hãng, nếu bác sĩ có nhu cầu, xin liên hệ trực tiếp qua số công ty 08.66760244 hoặc có thể gửi máy lên trực tiếp để cty sửa chữa ah. Trước khi nhận máy sửa chữa, kiểm tra tình trạng của máy trước và báo lại cho bác sĩ giá trị sửa chữa và hỏng bộ phận nào là bao nhiêu tiền, nếu bác sĩ đồng ý, Y Khoa Kim Minh sẽ tiếp nhận và tiến hành sửa chữa ah. Thân chào bác sĩ. Nguyên Y Khoa Kim Minh
0933.455.388 - 0902.482.008