1 2 3

Bài trừ độc tố ở phổi

Khi phổi không khỏe mạnh, da sẽ sạm, dễ sinh buồn bực và còn gây ra các chứng táo bón. Bài trừ độc tố cho phổi tốt nhất là vào 7-9h sáng hàng ngày. Vậy các cách bài trừ độc tố này sử dụng như thế nào?

 


Bài trừ độc tố ở phổi

Bài trừ độc tố ở phổi dễ dàng

 

Khi phổi không khỏe mạnh, da sẽ sạm, dễ sinh buồn bực và còn gây ra các chứng táo bón. Bài trừ độc tố cho phổi tốt nhất là vào 7-9h sáng hàng ngày. Vậy các cách bài trừ độc tố này sử dụng như thế nào?

 

Biểu hiện liên quan đến phổi kém:

1. Da xạm, khô, thâm:

Đông y cho rằng phổi của chúng ta quản lý da toàn thân, da có trơn bóng, trắng đẹp hay không đều dựa vào chức năng của lá phổi có tốt hay không. Khi độc tố trong phổi quá nhiều, độc tố tích tụ trong lá phổi sẽ biểu hiện qua làn da, làm cho da không tươi sáng.

 

2. Táo bón:

Đông y cho rằng, phổi và đại tràng là 1 bộ hệ thống, khi trên mặt phổi có độc tố, dưới mặt đại tràng sẽ có tích tụ bất thường và sẽ sinh ra vấn đề táo bón.

 

3. Đa sầu đa cảm, dễ đau buồn:

Độc tố trên phổi sẽ gây ra phiền nhiễu cho khí huyết vận hành trong buồn phổi, làm cho phổi không thể lưu thông không khí trong lồng ngực được bình thường, và dễ bị chèn ép đến mức sinh ra đa sầu đa cảm không rõ nguyên nhân, buồn phiền, đau buồn...

 

Biện pháp giúp bài trừ độc tố trong phổi dễ dàng:

 

1. Củ cải trắng:

 

Trong đông y, đại tràng và phổi có quan hệ với nhau mật thiết nhất, mức độ phổi bài trừ độc tố được quyết định bởi đại tràng có thông suốt hay không. Củ cải trắng có thể giúp cho đại tràng bài tiết dễ dàng, ăn sống, làm nộn hoặc ép lấy nước uống đều được.

 

Hơn nữa, củ cải trắng có thể giúp chúng ta đào thải sạn thận dễ dàng, với các trường hợp tiểu khó, đau 2 vùng hông khi ngồi lâu, khó ngủ, tiểu gắt thì chỉ cần ép từ 1-2 củ cải lấy nước uống trong vòng 4-5 lần sẽ giúp loại bỏ sạn thận.

 

2. Bách hợp:

 

Phổi từ trước đến nay không thích không khí khô. Ở môi trường khôi, phổi rất dễ bị tích tụ chất độc. Nấm, bách hợp đều có công dụng dưỡng phổi ích âm, có thể giúp phổi chống lại và đánh đuổi độc tố, khi nấu thì không nên để thời gian quá dài nếu không dịch ở trong bách hợp sẽ mất đi hiệu quả phòng chống độc cũng theo đó mà giảm đi nhiều.

 

Nếu trong phòng bạn hay dùng máy lạnh thì không khí sẽ khô, nên sử dụng máy tạo độ ẩm phòng giúp cho không khí luôn có độ ẩm thích hợp chống lại bệnh viêm phổi và viêm họng trẻ em hoặc người lớn.

 

3. Ấn huyệt:

 

huyệt hợp cốc điều trị viêm phổi

 

Huyệt vị có lợi cho phổi là huyệt hợp cốc, vị trí ở giữa xương thứ 1-2 ở trên bàn tay, dùng ngón trỏ và ngón cái ấn mạnh vào vùng huyệt này giúp phồi bài trừ độc tố.

 

4. Ra mồ hôi : 

Phổi quản lý da, vì vậy hãy cho ra mồ hôi thoát ra thoải mái, để cho mồ hôi mang đi hết độc tố trong cơ thể, để cho phổi của chúng ta được thanh thoát. Ngoài việc vận động, phương pháp ra mồ hôi, còn có thể dùng máy xông nóng sauna hoặc máy xông hơi massage steam là biện pháp hiệu quả giúp chống chọi được căn bệnh phổi tổn thương, phổi dơ, viêm phổi mạn tính là nguyên nhân làm phổi chúng ta yếu đi, giảm tuổi thọ sau này.

 

Trước khi xông hơi nóng sauna, nên cho 1 ít gừng, tinh dầu bạc hà vào trong nước xông, làm cho mồ hôi được bài tiết dễ dàng và nhanh, bài trừ độc tố sâu trong cơ thể là giúp cho cơ thể khỏe mạnh chống lại các bệnh tật như ung thư, ung bứu và các chứng viêm cơ xương khớp đối với các loại thức ăn động thực vật dùng thuốc tăng trưởng kháng sinh quá nhiều như hiện nay.

 

5. Hít thở sâu:

 

Mỗi lần hô hấp, trong phổi đều có 1 ít khí thải dư thừa không thể bài trừ ra ngoài.  Những khí thải này nếu so sánh với không khí trong lành giàu oxy thì là 1 độc tố nguy hại. Chỉ cầu mấy lần hít thở sâu thì có thể làm giảm bớt khí thải tàn lưu lại trong cơ thể của chúng ta.

 

Chúng ta cũng lưu ý rằng, khói bụi với lượng xe lưu thông quá nhiều cộng thêm tình trạng ô nhiễm trong ngành công nghiệp hiện nay là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm phổi, hen suyễn quá nhiều cả trẻ em và người lớn hiện nay. Khi ra đường, chúng ta cần bảo vệ lá phổi cho chúng ta khỏe mạnh bằng khẩu trang y tế chất lượng giúp chúng ta có thể chống lại các cơn hen suyễn, tình trạng hen phế quản, viêm phổi cấp ngày càng phổ biến như hiện nay.

 

Thời gian bài trừ độc tố nhất:

Thời gian phổi khỏe nhất là vào buổi sáng từ 7h đến 9h, lúc này tốt nhất có thể thông qua vận động để bài trừ độc tố trong phổi. Khi phổi có sức nhất thì phương pháp đó là vận động chạy bộ, yoga là tốt nhất.

 

Trong trường hợp người bị viêm phổi hoặc bị hen suyễn thường xuyên phải sử dụng máy xông khí dung mục đích là đưa lượng thuốc hoặc nước mối sinh lý giúp cải thiện nhanh tình trạng này

 

Lượm lặt và sưu tầm

Y Khoa Kim Minh


Ý KIẾN BẠN ĐỌC
0933.455.388 - 0902.482.008